Hà Nội tích cực vận động người dân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Chiều 3/3, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban tiến độ vận động quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2020. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại hội nghị

4,6 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam"

Theo báo cáo tiến độ vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, sau khi Thường trực Thành ủy Hà Nội ra Thông báo số 2446 ngày 14/1/2020 về việc tổ chức Đoàn đại biểu TP Hà Nội đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020; hỗ trợ đầu tư xây dựng 1 công trình Nhà văn hóa đa năng và tặng một số quà thiết thực đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo… Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP đã xây dựng Kế hoạch số 43 ngày 4/2/2020 về việc tổ chức vận động ủng hộ Quỹ; triển khai đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã ra lời kêu gọi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân viên chức lao động và nhân dân Thủ đô hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Ngoài ra, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam TP đã có văn bản chỉ đạo tới đoàn, hội, cấp dưới để tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ.

Theo báo cáo của các địa phương, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện, tính đến 2/3, Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng; trong đó, số tiền đã chuyển về Quỹ Thành phố là hơn 420 triệu đồng.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện cho biết, cuộc vận động đã được kết hợp với việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Các đơn vị cũng cam kết sẽ thực hiện đúng, đủ chỉ tiêu đã đăng ký với Thành phố.

Bài học từ một đơn vị tiên phong

Là đơn vị có số tiền vận động tới thời điểm hiện tại đạt hơn 500 triệu đồng, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm cho biết, kinh nghiệm đưa ra là sau mỗi đợt vận động đều có ghi nhận, khen thưởng các đơn vị cá nhân có đóng góp.

Chính sự công khai, minh bạch này giúp các cá nhân đóng góp thấy được việc làm của họ được sử dụng đúng mục đích, đúng địa chỉ…

Ngoài ra, vị đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm cũng chia sẻ một kinh nghiệm khác là căn cứ báo cáo các tổ dân phố và các phường sẽ có chính sách khen thưởng phù hợp với các phường, tổ dân phố có tỷ lệ đóng góp cao hơn.

MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm cũng triển khai các hình thức vận động, tập trung vào những gia đình có trình độ dân trí cao. Đặc biệt các thành viên vận động phải đề cao vai trò nêu gương bằng cách tích cực đóng góp để người dân noi theo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường khẳng định, mặc dù triển khai Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” trong điều kiện khó khăn nhất định như dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp rất nhiều, nhưng sau khi có các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, kế hoạch và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội các đơn vị đã triển khai tích cực, nghiêm túc.

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, con số đã ủng hộ vẫn còn khiêm tốn so với số liệu đăng ký ủng hộ của các quận, huyện, thị xã và tiềm lực của các đơn vị. Vì vậy ông Nguyễn Sỹ Trường đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu về quyền ủng hộ và tự nguyện ủng hộ Quỹ.

Ngoài ra, ông Trường cũng đề nghị các quận huyện cần đa dạng cách thức tiến hành vận động, các hình thức tuyên truyền; các tổ chức thành viên và các đơn vị đẩy mạnh vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".

Huyền Anh

Facebook xin lỗi, sửa lại bản đồ về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Bản đồ trên Facebook hiển thị sai về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, tuy nhiên mạng xã hội này đã sớm chỉnh lại. Đại diện Facebook cũng đã ngỏ lời xin lỗi về sai sót này.

Giới thiệu bộ sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam chiếm hữu, bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.

Tàu 261, Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân bị hen suyễn

Trưa 10/3, Tàu 261, Vùng 2 Hải quân đang làm nhiệm vụ trên vùng biển giáp ranh Việt Nam-Indonesia thì nhận được tín hiệu cần hỗ trợ từ tàu cá BV 0841 TS.

TTYT thị trấn Trường Sa điều trị thành công ngư dân nhiễm trùng tự phát

Ngày 10/3, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận ngư dân Bùi Hải Đức bị nhiễm trùng tự phát mu bàn tay phải.

Tuổi trẻ Hà Đông ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Sáng 10/3, Quận đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội quận Hà Đông đã ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" số tiền 5.000.000 đồng.

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, điểm tựa cho ngư dân bám biển

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) được coi như điểm tựa mỗi lúc ngư dân gặp vấn đề về sức khỏe khi đang lênh đênh trên biển.

Thành đoàn Hà Nội kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020

Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất vượt mọi gian khổ, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Lực lượng Hải quân tích cực cứu nạn cho ngư dân trên biển

Bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Hải quân còn tham gia cứu hộ, cứu nạn cho các ngư dân trong quá trình ra khơi, bám biển.

Những tấm lòng hướng về biển, đảo Việt Nam

Chiều 3/ 3, Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội phát động buổi quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Đông Anh, Long Biên kêu gọi công chức ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Sáng 2/3/2020, công đoàn Huyện ủy - UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan.

Đang cập nhật dữ liệu !