Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm quần áo giả nhãn mác

Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và tạm thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo giả nhãn mác của một số thương hiệu có tiếng trên thị trường...

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, chiều 4/11, Đội Quản lý thị trường số 17 tiến hành kiểm tra cơ sở may mặc tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên phát hiện, công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn mác của một số thương hiệu trong nước.

Các tem nhãn được cơ sở cắt bỏ, thay đổi tem nhãn thành "Made in Việt Nam"

Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo rời và 16 bao quần áo gắn nhãn giả, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện đội QLTT số 17 vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ theo trình tự và quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều