Hà Nội: Quận Long Biên truy tố 4 đối tượng môi giới mại dâm

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng Quận Long Biên đã phát hiện, bắt 12 vụ 40 đối tượng liên quan đến mại dâm. Lập hồ sơ truy tố 4 vụ với 4 đối tượng môi giới mại dâm, xử lý hành chính 8 vụ 36 đối tượng hoạt động mại dâm.

Quận Long Biên (Hà Nội) đã xử lý hành chính 8 vụ 36 đối tượng hoạt động mại dâm (ảnh minh họa)

Theo báo cáo, BCĐ phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm các cấp quận Long Biên đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ, đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, mại dâm với nhiều đợt cao điểm.

Kết quả, phát hiện 197 vụ 253 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Xử lý hình sự 181 vụ 231 đối tượng, đạt 144,8%. Xử lý hành chính 16 vụ 22 đối tượng. Tang vật thu giữ 38,475g heroin; 10.201,579g ma túy tổng hợp, 2,097kg cần sa, 2,596kg thuốc phiện,và nhiều tang vật vi phạm khác.

Đã khám phá nhiều chuyên án lớn về ma túy. Phát hiện, bắt 12 vụ 40 đối tượng liên quan đến mại dâm. Lập hồ sơ truy tố 04 vụ 04 đối tượng môi giới mại dâm, xử lý hành chính 08 vụ 36 đối tượng hoạt động mại dâm. Thực hiện tốt công tác truy tố, xét xử án ma túy, mại dâm; Triển khai nhiều giải pháp thực hiện công tác cai nghiện và quản lý sau cai, đến nay đã lập hồ sơ đưa 73 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, đạt 243% chỉ tiêu được TP giao; cai nghiện tại cộng đồng và gia đình cho 49 người nghiện, đạt 245% chỉ tiêu được giao; Vận động 158 người nghiện đi cai tự nguyện tại các Trung tâm của Thành phố, đạt 132% chỉ tiêu được giao. Tất cả 14/14 phường đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Để chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ năm 2018, Ban chỉ đạo quận Long Biên đề nghị các ngành thành viên BCĐ quận, các phường tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp, biện pháp trong thời gian vừa qua; điều tra cơ bản nắm tình hình diễn biến liên quan đến ma túy, mại dâm không để phát sinh mới các tụ điểm phức tạp về ma túy, mại dâm; chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp, giải pháp, có kế hoạch triển khai để nhằm hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao trong năm 2018.

Tiếp tục triển khai tốt các nội dung tuyên truyền, giáo dục, vận động trong công tác phòng chống mại dâm, ma túy… để nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp các ngành, đối tượng và nhân dân trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; có các giải pháp để thực hiện tốt hơn các vụ xét xử lưu động để nhân dân được biết, đến dự nhằm nâng cao hiệu quả của công tác xét xử lưu động.

Công an các phường khẩn trương rà soát đối tượng, nắm tình hình, quản lý tốt đối tượng, trên cơ sở các đối tượng đang quản lý cai tự nguyện của năm 2017 để xác định nguồn thực hiện chỉ tiêu cai nghiện bắt buộc cho năm 2018. Kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng với các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng chống mại dâm, ma túy trong năm 2017.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !