Hà Nội: Phường xử lý vi phạm xây dựng, người dân không có lối vào nhà

Sau khi xử lý vi phạm trong xây dựng, UBND phường Tương Mai đã để phế liệu xây dựng bịt kín lối đi duy nhất vào nhà dân. Trong 2 ngày vừa qua, những người dân này đã không còn lối vào nhà mà phải đi ngủ nhờ nơi khác.

Ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh bị bịt kín bởi phế liệu.

Phản ánh với Báo điện tử Infonet, chị Tú (nhà ở ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Đã 2 ngày nay, hơn 10 người của hộ gia đình nhà tôi đã không có lối vào nhà do UBND phường Tương Mai tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm nhưng sau đó đã để phế liệu bịt kín lối đi duy nhất vào nhà tôi". Theo chị Tú, UBND phường Tương Mai tổ chức cưỡng chế từ sáng ngày 25/5 nhưng đến thời điểm hiện tại đống phế liệu vẫn còn nguyên tại ngõ đi chung, hiện nay một số công trình phụ của ngõ như đồng hồ nước, ống cống đã bị hư hỏng.

Được biết, sau việc cưỡng chế hoàn tất, phía hộ gia đình bị cưỡng chế cũng đã để mặc đống phế liệu đó bịt kín lối đi chung. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, chị Tú cho biết thêm: "Ngay từ khi hộ gia đình trên xây nhà trên khu đất chung, chúng tôi đã phản ánh với UBND phường Tương Mai. Tuy nhiên UBND phường đã không xử lý triệt để mà vẫn để cho xây dựng xong". 

Hoàng Nam

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !