Hà Nội: Nhà vườn ngang nhiên mọc trên đất quy hoạch vườn hoa, không ai xử lý được?

Giữa khu đất quy hoạch xây dựng vườn đường Tô Ngọc Vân, lừng lững mọc lên ngôi nhà số 66. Lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết mong muốn thành phố tiếp tục cho triển khai dự án công viên vườn hoa tránh tình trạng đang làm thì dừng đột ngột, gây khó khăn trong công tác quản lý...

Theo phản ánh của người dân phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, gia đình ông Nguyễn Văn H. (ở số 66 Tô Ngọc Vân, phường Nhật Tân) đã mua bán đất trái phép và tự ý xây nhà tại đây không đúng với quy hoạch của TP Hà Nội.

Ngôi nhà số 66 ở đường Tô Ngọc Vân phía trước là mặt hồ Tây.

Toàn bộ diện tích ngôi nhà ông H. xây dựng ở số 66 đường Tô Ngọc Vân nằm trong quy hoạch vườn hoa của quận Tây Hồ, nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thấy chính quyền địa phương xử lý, gây nhiều bức xúc cho người dân sống trong khu vực này.

Người dân nơi đây cũng nhiều lần kiến nghị phường, quận và các cấp có thẩm quyền giải quyết và xử lý tình trạng vi phạm xây dựng lấn chiếm, đất Nhà nước của gia đình ông H. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả vẫn chưa được xử lý.

Nhìn từ ngoài đường vào ngôi nhà này chỉ là nhà cấp 4...

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Đặng Hữu Tiến – Phó chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: “Đất ở số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân trước đây là của ông Thiền, được ông này tôn tạo từ hồ bơi Quảng Bá từ những năm 1995 và tiến hành xây nhà.

Mới đây, UBND phường đang thực hiện gói dự án 23 (làm đường đô thị, quy hoạch vườn hoa, hồ Quảng Bá...) khi đang giải phóng mặt bằng đến số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân – PV thì phải dừng lại do UBND TP Hà Nội yêu cầu".

... nhưng thực tế nó là nhà 2 tầng.

Ngoài ra, ông Tiến cũng chia sẻ: "Đến lúc này, TP Hà Nội chưa cho tiếp tục triển khai dựa án, nên việc giải tỏa nhà 66 chưa thực hiện được. Khi nào UBND TP Hà Nội cho triển khai dự án 23 thì lúc đó chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý ngôi nhà này".

Ông Tiến cũng khẳng định: “Theo quy hoạch thì số nhà 66 nằm trong dự án vườn hoa. Nhà này nhìn từ bên ngoài thì trông giống với nhà cấp 4, nhưng thực tế đó là nhà 2 tầng, vì đất nền nhà nằm ở dưới sâu”.

"Ngôi nhà 66 đường Tô Ngọc Vân có từ lâu rồi, nên chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên hiện trạng, nếu muốn cưỡng chế thì phải chờ UNDTP Hà Nội cho tiếp tục thực hiện dự án 23.

Chúng tôi rất mong muốn UBND TP Hà Nội tiếp tục cho triển khai dự án 23, tránh tình trạng đang tiến hành giải phóng mặt bằng thành phố lại cho dừng lại, gây khó khăn về quản lý của địa phương”, Phó Chủ tịch phường Nhật Tân nói.

Tiến Anh
Từ khóa: Ngôi nhà như “biệt thự” mọc trên đất vườn hoa chính quyền bảo TP Hà Nội làm khó

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.