Hà Nội: Nhà vườn ngang nhiên mọc trên đất quy hoạch vườn hoa, không ai xử lý được?

Giữa khu đất quy hoạch xây dựng vườn đường Tô Ngọc Vân, lừng lững mọc lên ngôi nhà số 66. Lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết mong muốn thành phố tiếp tục cho triển khai dự án công viên vườn hoa tránh tình trạng đang làm thì dừng đột ngột, gây khó khăn trong công tác quản lý...

Theo phản ánh của người dân phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, gia đình ông Nguyễn Văn H. (ở số 66 Tô Ngọc Vân, phường Nhật Tân) đã mua bán đất trái phép và tự ý xây nhà tại đây không đúng với quy hoạch của TP Hà Nội.

Ngôi nhà số 66 ở đường Tô Ngọc Vân phía trước là mặt hồ Tây.

Toàn bộ diện tích ngôi nhà ông H. xây dựng ở số 66 đường Tô Ngọc Vân nằm trong quy hoạch vườn hoa của quận Tây Hồ, nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thấy chính quyền địa phương xử lý, gây nhiều bức xúc cho người dân sống trong khu vực này.

Người dân nơi đây cũng nhiều lần kiến nghị phường, quận và các cấp có thẩm quyền giải quyết và xử lý tình trạng vi phạm xây dựng lấn chiếm, đất Nhà nước của gia đình ông H. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả vẫn chưa được xử lý.

Nhìn từ ngoài đường vào ngôi nhà này chỉ là nhà cấp 4...

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Đặng Hữu Tiến – Phó chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: “Đất ở số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân trước đây là của ông Thiền, được ông này tôn tạo từ hồ bơi Quảng Bá từ những năm 1995 và tiến hành xây nhà.

Mới đây, UBND phường đang thực hiện gói dự án 23 (làm đường đô thị, quy hoạch vườn hoa, hồ Quảng Bá...) khi đang giải phóng mặt bằng đến số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân – PV thì phải dừng lại do UBND TP Hà Nội yêu cầu".

... nhưng thực tế nó là nhà 2 tầng.

Ngoài ra, ông Tiến cũng chia sẻ: "Đến lúc này, TP Hà Nội chưa cho tiếp tục triển khai dựa án, nên việc giải tỏa nhà 66 chưa thực hiện được. Khi nào UBND TP Hà Nội cho triển khai dự án 23 thì lúc đó chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý ngôi nhà này".

Ông Tiến cũng khẳng định: “Theo quy hoạch thì số nhà 66 nằm trong dự án vườn hoa. Nhà này nhìn từ bên ngoài thì trông giống với nhà cấp 4, nhưng thực tế đó là nhà 2 tầng, vì đất nền nhà nằm ở dưới sâu”.

"Ngôi nhà 66 đường Tô Ngọc Vân có từ lâu rồi, nên chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên hiện trạng, nếu muốn cưỡng chế thì phải chờ UNDTP Hà Nội cho tiếp tục thực hiện dự án 23.

Chúng tôi rất mong muốn UBND TP Hà Nội tiếp tục cho triển khai dự án 23, tránh tình trạng đang tiến hành giải phóng mặt bằng thành phố lại cho dừng lại, gây khó khăn về quản lý của địa phương”, Phó Chủ tịch phường Nhật Tân nói.

Tiến Anh
Từ khóa: Ngôi nhà như “biệt thự” mọc trên đất vườn hoa chính quyền bảo TP Hà Nội làm khó

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.