Hà Nội: Nhà vườn ngang nhiên mọc trên đất quy hoạch vườn hoa, không ai xử lý được?

Giữa khu đất quy hoạch xây dựng vườn đường Tô Ngọc Vân, lừng lững mọc lên ngôi nhà số 66. Lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết mong muốn thành phố tiếp tục cho triển khai dự án công viên vườn hoa tránh tình trạng đang làm thì dừng đột ngột, gây khó khăn trong công tác quản lý...

Theo phản ánh của người dân phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, gia đình ông Nguyễn Văn H. (ở số 66 Tô Ngọc Vân, phường Nhật Tân) đã mua bán đất trái phép và tự ý xây nhà tại đây không đúng với quy hoạch của TP Hà Nội.

Ngôi nhà số 66 ở đường Tô Ngọc Vân phía trước là mặt hồ Tây.

Toàn bộ diện tích ngôi nhà ông H. xây dựng ở số 66 đường Tô Ngọc Vân nằm trong quy hoạch vườn hoa của quận Tây Hồ, nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thấy chính quyền địa phương xử lý, gây nhiều bức xúc cho người dân sống trong khu vực này.

Người dân nơi đây cũng nhiều lần kiến nghị phường, quận và các cấp có thẩm quyền giải quyết và xử lý tình trạng vi phạm xây dựng lấn chiếm, đất Nhà nước của gia đình ông H. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả vẫn chưa được xử lý.

Nhìn từ ngoài đường vào ngôi nhà này chỉ là nhà cấp 4...

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Đặng Hữu Tiến – Phó chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: “Đất ở số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân trước đây là của ông Thiền, được ông này tôn tạo từ hồ bơi Quảng Bá từ những năm 1995 và tiến hành xây nhà.

Mới đây, UBND phường đang thực hiện gói dự án 23 (làm đường đô thị, quy hoạch vườn hoa, hồ Quảng Bá...) khi đang giải phóng mặt bằng đến số nhà 66 đường Tô Ngọc Vân – PV thì phải dừng lại do UBND TP Hà Nội yêu cầu".

... nhưng thực tế nó là nhà 2 tầng.

Ngoài ra, ông Tiến cũng chia sẻ: "Đến lúc này, TP Hà Nội chưa cho tiếp tục triển khai dựa án, nên việc giải tỏa nhà 66 chưa thực hiện được. Khi nào UBND TP Hà Nội cho triển khai dự án 23 thì lúc đó chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý ngôi nhà này".

Ông Tiến cũng khẳng định: “Theo quy hoạch thì số nhà 66 nằm trong dự án vườn hoa. Nhà này nhìn từ bên ngoài thì trông giống với nhà cấp 4, nhưng thực tế đó là nhà 2 tầng, vì đất nền nhà nằm ở dưới sâu”.

"Ngôi nhà 66 đường Tô Ngọc Vân có từ lâu rồi, nên chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên hiện trạng, nếu muốn cưỡng chế thì phải chờ UNDTP Hà Nội cho tiếp tục thực hiện dự án 23.

Chúng tôi rất mong muốn UBND TP Hà Nội tiếp tục cho triển khai dự án 23, tránh tình trạng đang tiến hành giải phóng mặt bằng thành phố lại cho dừng lại, gây khó khăn về quản lý của địa phương”, Phó Chủ tịch phường Nhật Tân nói.

Tiến Anh
Từ khóa: Ngôi nhà như “biệt thự” mọc trên đất vườn hoa chính quyền bảo TP Hà Nội làm khó

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.