Hà Nội: Người dân đổ xô ra Hồ Tây bơi "giải nhiệt"

Dưới thời tiết nắng nóng cực điểm trong những ngày cuối tuần, thay vì đến bể bơi, nhiều người ở Hà Nội thích những bãi tắm tự nhiên như ở khu vực ven hồ Tây để vừa tắm mắt vừa đón gió.

Video: Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Hà Nội đổ xô đi tắm hồ Tây.
Trong hai ngày cuối tuần (18-19/5), miền Bắc trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, có nơi lên tới hơn 40 độ C. Bãi tắm tự phát ven hồ Tây (phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) lại bắt đầu náo nhiệt. Từ khoảng 17h, khu vực ven hồ Tây như một "bãi biển thu nhỏ", rất đông phụ huynh đưa con nhỏ tới giải nhiệt.

Bãi tắm tự do không người quản lý nên nhiều người mang thú nuôi ra hồ bơi thoải mái.

Lý giải về sở thích tắm mát ở hồ Tây, nhiều người dân cho rằng, hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất Hà Nội, không gian rộng rãi, mát mẻ.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ gần sáng ngày mai (20/5) đến 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều 20/5 đến ngày 21/5, có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều