Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vì... xả rác ra vỉa hè

Một hộ dân kinh doanh buôn bán ở vỉa hè phố Phủ Doãn với hành vi vứt rác bừa bãi đã bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng theo Nghị định 55 của Chính phủ.

Ghi nhận của PV Infonet, trong sáng 28/2, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động (CSGT-TT-CĐ) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bông triển khai kế hoạch xử lý vi phạm trật tự đô thị tại ngã tư Tràng Thi - Triệu Quốc Đạt và dọc trên tuyến phố Phủ Doãn.

Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vì... xả rác ra vỉa hè - ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành xử lý người vi phạm.

Ở tuyến phố này, các bãi gửi xe trên vỉa hè đã vi phạm phạm vi để xe được cấp phép nên người đi bộ buộc phải lưu thông dưới lòng đường khá nguy hiểm.

Ngoài ra, để phục vụ cho lượng lớn người nhà bệnh nhân, các hộ kinh doanh ăn uống đã ngang nhiên kê bếp nấu nướng hoặc đặt bàn phục vụ ngay trên vỉa hè. Chủ các cửa hàng này cũng chưa có ý thức khi xả nước thải, rác thải ngay lòng đường. Tất cả những vi phạm trên đã khiến nhiều đoạn trên tuyến phố Phủ Doãn nhếch nhác.

Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vì... xả rác ra vỉa hè - ảnh 2
Vỉa hè luôn trong tình trạng quá tải.

Do đó, trong sáng nay, các lực lượng chức năng Công an quận Hoàn Kiếm đã kiên quyết dẹp bỏ các mái che, mái vẩy, bục bệ, biển quảng cáo, bếp ăn.. không đúng nơi quy định, gây mất mĩ quan đô thị.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với bà Trịnh Thị Minh Thuận (53 tuổi, ở 23 Phủ Doãn, Hà Nội) do có hành vi vứt rác thải ra đường.

Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vì... xả rác ra vỉa hè - ảnh 3
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thu dọn đồ đạc.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: "Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, công an quận đẩy mạnh việc kiểm tra, xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị".

Hà Nội: Một hộ dân bị phạt 6 triệu đồng vì... xả rác ra vỉa hè - ảnh 4
Một trường hợp vứt rác ra hè phố bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt hành chính.

Bên cạnh đó, thượng tá Bùi Văn Đang cũng chia sẻ: "Trong 2 ngày qua, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục sử dụng lực lượng liên ngành ra quân xử lý tại nhiều tuyến phố được xác định là "điểm nóng", có nhiều hộ dân vi phạm trật tự đô thị để kiên quyết "nhổ bỏ".

Với lỗi vức rác ra đường sẽ bị xử phạt từ 5-7 triệu đồng được qui định tại Nghị định số 155 của Chính phủ. Đây cũng là trường hợp đầu tiên Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt theo Nghị định số 155 của Chính phủ”.

Theo thượng tá Bùi Văn Đang, một hộ dân kinh doanh dịch vụ ăn uống ngay tại số nhà bên cạnh (số 23 Phủ Doãn) cũng đã bị lập biên bản xử lý hành chính theo NĐ 46 của Chính phủ do sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh dịch vụ trái phép gây cản trở giao thông.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều