Hà Nội là địa điểm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp APEC

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội kỳ vọng, APEC 2017 là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối, hợp tác, đầu tư và kinh doanh.

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã có đóng góp hết sức quan trọng trong đầu tư vào thủ đô.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng sự phát triển của các doanh nghiệp APEC đã giúp tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh hướng tới các chuẩn mực của quốc tế, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh của Việt Nam.

"Tôi tin tưởng và nhấn mạnh rằng với những tiềm năng thế mạnh, Hà Nội là địa điểm đầu tư kinh doanh, du lịch hấp dẫn và thành công cho các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp, cũng như du khách trong nước và quốc tế", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung tham dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) tại Đà Nẵng. Ảnh: Xuân Phú

Theo ông Chung, thành phố Hà Nội mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các quốc gia, thành phố, doanh nghiệp, nhà đầu tư các nước thông qua việc hợp tác đầu tư, kinh doanh, mua, nhận chuyển giao công nghệ mới, kinh nghiệm và công nghệ quản lý trong phát triển đô thị thông minh, tăng cường kết nối, đẩy mạnh giao thương, xuất nhập khẩu….

Hà Nội đã, đang và sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng Chính quyền hành động, hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất những yêu cầu của doanh nghiệp, người dân, lấy kết quả, hiệu quả, chất lượng của công việc và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để đánh giá hiệu quả của chính quyền Thành phố.

Ngoài ra, Hà Nội cũng cam kết đồng hành, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh hướng đến các chuẩn mực của quốc tế, góp phần nâng cao Chỉ số Môi trường kinh doanh, Năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

“Tôi tin tưởng và khẳng định rằng, với những tiềm năng, thế mạnh, điều kiện thuận lợi, Hà Nội là một địa điểm đầu tư, kinh doanh, du lịch hấp dẫn và thành công cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như là các du khách trong nước và quốc tế. Thành phố Hà Nội chào đón tất cả các thành phố, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức, các chuyên gia, các hiệp hội trong nước và quốc tế cùng hợp tác và phát triển bền vững”, ông Chung khẳng định.

Tính đến nay đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp nền kinh tế APEC toàn Hà Nội đạt 3.500 dự án với tổng mức trên 20 tỷ USD chiếm 85% số dự án và 80% tổng vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố. Các dự án đầu tư không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, đóng góp kim ngạch xuất nhập khẩu thu ngân sách mà còn tạo ra nhiều việc làm, cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, góp phần cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân, đồng thời tạo ra diện mạo đô thị hiện đại của Hà Nội.

Trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND triển khai hoạt động tham gia các sự kiện do VCCI tổ chức.

Kế hoạch nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch thông qua việc giới thiệu các cơ hội đầu tư, kinh doanh phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, mong muốn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư của 21 nền kinh tế APEC; Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” là hoạt động bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) thu hút đầu tư của các nền kinh tế APEC vào tất cả các tỉnh, thành của Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, các hoạt động tham gia Hội nghị và hoạt động bên lề phải cụ thể, rõ ràng, thể hiện được vị thế của Thủ đô; Thu hút, tạo sự kết nối với nhiều doanh nghiệp, các nhà đầu tư của 21 nền kinh tế APEC.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và các sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Du lịch, Quy hoạch và Kiến trúc; Văn phòng UBND Thành phố có trách nhiệm phối hợp thực hiện đối với các nội dung liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cụ thể: Tổ chức thiết kế, dàn dựng, trang trí trưng bày gian hàng tại Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng”. Lựa chọn một số ấn phẩm (ngoài ấn phẩm chung theo yêu cầu của VCCI) của TP hiện có trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch để quảng bá.

Tuệ Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !