Hà Nội không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt đô thị trong mùa hè

Đây là chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội với UBND TP yêu cầu các sở, ngành phải bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè khu vực đô thị.

Hà Nội không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt đô thị trong mùa hè  - ảnh 1
Hà Nội khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trong mùa hè

Theo đó, thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố tập trung chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, bảo đảm các nhà máy sản xuất nước của Thành phố vận hành tối ưu và đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại khu vực đô thị, nhất là trong mùa hè. Thường xuyên tổ chức giao ban, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cấp nước đang triển khai trên địa bàn Thành phố, trong đó, có giai đoạn 2 của Dự án cấp nước sông Đà, do Tổng Công ty VINACONEX làm chủ đầu tư. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý đối với hoạt động của ngành cấp nước, nhằm giảm dần tỷ lệ thất thoát nước sạch; tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức tiết kiệm trong sử dụng nước sinh hoạt của nhân dân.

Về dài hạn,, thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố khẩn trương chỉ đạo các sở ngành, các đơn vị liên quan rà soát, cập nhật, bổ sung quy hoạch mạng lưới cấp nước toàn Thành phố, các trạm cấp và đường trục dẫn nước phục vụ khu vực nông thôn, làm cơ sở để nâng cấp hệ thống cấp nước hiện có và kêu gọi đầu tư bằng nhiều nguồn vốn nhằm phát triển các nhà máy sản xuất nước và hệ thống cung cấp nước đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khu vực đô thị và nông thôn của Thành phố. Trong quá trình triển khai thực hiện, cần đảm bảo sự đồng bộ giữa quy hoạch cấp nước với các quy hoạch chuyên ngành khác, trên cơ sở khai thác và sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên của Thành phố.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu từng bước giảm dần việc khai thác nguồn nước ngầm theo lộ trình và tăng cường khai thác, sử dụng nguồn nước mặt các sông lớn (sông Đà, sông Hồng,..). Xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể trong việc nâng cao chất lượng nước sạch cung cấp cho nhân dân Thủ đô.  

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở khu vực nội đô Hà Nội diễn ra thường xuyên vào mùa hè đặc biệt trong hè năm 2015, với hơn 10 lần vỡ đường ống nước Sông Đà, nhiều người dân ở khu vực nội đô không có nước để sinh hoạt. 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều