Hà Nội: Giá đất Thạch Thất bỗng tăng gấp 3-4 lần, "cò" đất rầm rầm kéo về (Bài 1)

Trước đây, giá đất ở xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, HN) chỉ 4-5 triệu đồng/m2, thời gian này bỗng “nhảy” lên 12-15 triệu đồng/m2, thậm chí có lô đất giá trên 20 triệu đồng/m2. Không hiểu vì sao gần đây giá đất nền ở Thạch Thất lại tăng gấp 3-4 lần?.

Sau khi có thông tin một tập đoàn lớn đề xuất đầu tư 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) thì thị trường bất động sản khu vực gần khu công nghệ cao Hòa Lạc bỗng trở nên sôi động khác thường.

Sức hút từ thông tin “ông lớn” sắp đầu tư dự án vào khu vực khiến thôn Đồng Táng trước đây thanh vắng, yên bình thì những ngày gần đây bỗng trở nên nhộn nhịp đông khách, người đến người đi tấp nập hẳn. Từng chiếc xe ô tô đỗ dài trên đường quê, nhà đầu tư, “cò” đất, lập tức đổ xô về mua đất xung quanh.

Những chiếc xe ô tô đỗ đầy, nối dài trên đường quê Thạch Thất trong những ngày gần đây...
... khi nghe tin đất khu vực Thạch Thất tăng giá, nhiều "cò" đất, nhà đầu tư cũng đã kéo nhau về Đồng Trúc tìm hiểu (ảnh chụp chiều 25/3).
Thôn quê trước đây thanh vắng, yên bình thì những ngày gần đây bỗng trở nên nhộn nhịp đông người
Xe ra vào đông có lúc tắc cả đường

Có mặt tại khu đất giãn dân Quan Giai thuộc thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) vào chiều 25/3, PV ghi nhận cảnh tượng "cò" đất, môi giới, nhà đầu tư đi xem đất khá đông. Mặc thông tin về dịch bệnh bủa vây, người vẫn đổ về và ai ai cũng đeo khẩu trang kín mít.

Khu đất giãn dân Quan Giai thuộc thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc thời gian này lúc nào cũng có người đến xem đất.
Nhiều "cò" đất tụ hội tại đây, thậm chí người địa phương cũng trở thành môi giới.
Vì đang thời điểm dịch bệnh nên ai ai cũng đeo khẩu trang kín mít...
... và nhà đầu tư, "cò" đất vẫn tìm cơ hội kiếm tiền....

PV đi sâu vào thôn và tìm hiểu từ một người dân đã sinh sống hơn 60 năm ở mảnh đất này, ông cho biết trước đây khu vực này chủ yếu là đất trồng lúa. Sau đó đất được chia giãn dân cho vài chục hộ, rồi họ xây tường gạch theo từng lô được phân.

“Đất ở khu vực này bao năm rồi có ai mua bán gì đâu, vậy mà mấy ngày gần đây mỗi lúc tăng một giá. Có lô đất thấy họ còn bán được tới 20 triệu đồng mỗi mét vuông; trong khi trước đó giá chỉ 4-5 triệu đồng/m2, chỗ đẹp mới có giá 7 triệu đồng/m2”, người dân ở Đồng Trúc cho biết.

Lang thang tìm hiểu, PV gặp một “cò” đất tự xưng là người địa ở địa phương, tên Phong, anh này cho biết, các mảnh đất ở đây tăng giá rất nhanh. Chỉ tay vào một mảnh đất đang trồng chuối, anh Phong cho biết họ vừa giao dịch giá 20 triệu đồng/m2. Trong khi vừa hôm qua, mảnh đất đó chỉ có giá 15 triệu đồng/m2.

Theo vị “cò” đất này, “đất ở đây tăng giá nhanh lắm, nếu ưng mảnh nào thì chốt ngay đi, càng để càng tăng giá”. Để minh chứng cho điều mình nói, “cò” đất mở ngay một đoạn phóng sự của truyền hình giới thiệu về việc “ông lớn” đề xuất xin đầu tư dự án vào khu vực này để khách hàng yên tâm mà chốt lô, chốt giá.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế do PV ghi lại tại khu vực xã Đồng Trúc ngày 25/3, nơi  đang có giá đất tăng “chóng mặt”:

Đất nền được rao bán khắp nơi ở Đồng Táng, Đồng Trúc
Thông tin bán đất được "cò" dán trên cột điện,
họ tận dụng cả tường nhỏ của lô đất để viết số điện thoại liên hệ giao dịch 
Người dân nơi đây cho biết: Đất giãn dân được chia cho người ở Đồng Trúc gần hai chục năm nay....
Trước đây, giá đất chỉ ở mức 4-5 triệu đồng/m2, cao nhất 7 triệu đồng/m2
... nhưng nay có những lô đất bỗng dưng tăng giá khác thường, lên 12-15 triệu đồng/m2, thậm chí có lô giá hơn 20 triệu đồng/m2.
Trong khi đó, những lô đất trên toàn nằm ở rìa làng và xung quanh chỉ toàn "đồng không mông quạnh" như thế này....

Bài 2: Đất Thạch Thất "sốt" giá: "Cò" đất tung chiêu, giao dịch ngầm nảy nở  

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều