Hà Nội: Barie trái phép của người dân đã được gỡ bỏ

Bức xúc trước việc các xe máy, ô tô thường xuyên đỗ trái phép trước nhà, một người dân ở ngõ 121 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đã tự bỏ gần 4 triệu đồng, lập barie chắn lối ra vào ngõ.

Mới đây, tại ngõ 121 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện barie chắn lối ra vào ngõ gây khó khăn cho các hộ dân sống tại đây.

 

Được biết, ngõ 121 là ngõ cụt nhưng số lượng phương tiện ra vào ngõ khá đông.

Theo người dân tại đây, barie được lập ngày 23/2 do một hộ dân trong ngõ tự dựng lên...

...kèm theo tấm bảng "Thông Báo" được đặt ở ngay cạnh rào xích.

Ông Kiều Văn Minh (64 tuổi, trú tại ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) -  người lập barie cho biết: Từ 3 năm nay, rất nhiều xe máy, ô tô từ nơi khác đã "đâm" thẳng vào đậu đỗ trái phép trong ngõ cụt này khiến cho không gian sinh hoạt chung của những hộ dân ở đây trở nên bức bối. Do vậy tôi đã lập barie với hy vọng ngăn chặn được xe đậu đỗ trái phép tại ngõ.

Cũng theo ông Minh, qua 2 lần kiến nghị UBND phường Trung Liệt (lần 1 năm 2019; lần 2 ngày 10/2/2020) nhưng không được hồi đáp... 

... nên ông đã bỏ ra 3,7 triệu đồng lập rào chắn nói trên để hạn chế phương tiện từ bên ngoài vào đậu đỗ tại ngõ.

 
 
Thời điểm trước khi lập barie bằng xích, các phương tiện dựng tràn làn trong ngõ khiến những người dân ở đây không có lối dắt xe vào nhà mình. (Ảnh do ông Kiều Văn Minh cung cấp).
 
 
Tuy nhiên, việc lập barie của ông Minh là trái với pháp luật.
Theo đó, trưa 27/2, UBND phường Trung Liệt đã cho người xuống tháo dỡ theo "phản ánh của người dân".
Đại diện phường Trung Liệt cho biết:"Chúng tôi đã nắm được thông tin phản ánh từ đêm 26/2. Sáng nay UBND phường Trung Liệt đã phối hợp với Công an phường xuống tiến hành tháo dỡ barie này, trả lại nguyên trạng ban đầu".
 

TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều