Growtech Việt Nam 2019: Nơi chuyển giao công nghệ ngành nông lâm ngư nghiệp

Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 chính thức quay trở lại với diện mạo mới, quy mô lớn hơn và, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của những doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế.

Được sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 do Cục phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản và Công ty CP ADPEX tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 31/10-2/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội .

Là triển lãm thương mại độc quyền do Bộ KH&CN chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức để thúc đẩy tiềm năng Nông - Lâm - Ngư nghiệp của đất nước. Triển lãm Growtech Việt Nam là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt, làm vườn, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, hướng tới chủ chương kêu gọi của Chính phủ đưa ngành nông nghiệp Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển thế giới, với quy mô 250 gian hàng năm nay Vietnam Growtechtiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia.

Triển lãm Growtech Việt Nam là nơi kết nối công nghệ trong ngành nông lâm ngư nghiệp.

Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiến tiến nhất áp dung trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày.

Kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Qua các năm tổ chức, triển lãm Growtech đã đem lại cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cơ hội được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phụ vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày. Bên cạnh đó, triển lãm là dịp để hỗ trợ thành công việc chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Triển lãm Growtech 2019 sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển cùng những doanh nghiệp đến từ những nước có nền nông nghiệp phát triển. Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao...

Với sự tham gia của hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm. Lần này các sản phẩm được mang đến Việt Nam đa dạng và phong phú có nhiều lựa chọn cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng như sản xuất nông nghiệp truyền thống như: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc. 

Công ty Agripolyane đến từ Pháp với sản phẩm màng che nhà kính đã được nghiên cứu để cải thiện năng suất của cây trồng bằng cách tối ưu hóa hiệu ứng ánh sáng và nhiệt độ, Elyseé (Công ty đến từ Pháp) giới thiệu giải pháp hệ thống đường ống cung cấp nước tưới tiêu, hệ thống thoát nước thông minh, hiệu qua và tiết kiệm.

Các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban nha, Pháp, Hà Lan với các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch... Các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp truyền thống đến từ Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng tham gia triển lãm lần này.

Riêng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh. Ví dụ Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp, vườn cây ăn quả, vườn hoa, thiết bị gia dụng...

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều