Google Street View khám phá các tòa nhà như thế nào?

Để chụp ảnh đường phố, Google dùng những chiếc xe Street View, vậy trên những nhà cao tầng thì sao? Đây là một thắc mắc từ lâu của những người yêu công nghệ, và nay Google đã có câu trả lời thông qua một video clip ngắn.

Dịch vụ Street View của Google vốn để hướng dẫn đường đi và giúp người dùng có thể "du lịch" ở nhiều thành phố nổi tiếng thông qua Internet. Để làm được điều này, Google đã tung ra hàng trăm chiếc xe hơi có gắn camera, di chuyển khắp các ngõ ngách và ghi lại hình ảnh ở những nơi mà nó đi qua.

Google Street View khám phá các tòa nhà như thế nào? - ảnh 1
Thành phố Dubai, UAE, nhìn từ tòa nhà Burj Khalifa. Tòa nhà cao nhất thế giới này là nơi những chiếc xe Street View của Google không thể đến.

Ở những nơi có địa hình phức tạp, chiếc xe của Google không thể di chuyển đến, hãng đã cho các nhân viên của mình đeo trên vai một loại camera đặc biệt có khả năng chống rung và chụp ảnh 360 độ.

Nhiệm vụ của nhân viên này tương tự như chiếc xe Street View, nhưng có phần vất vả hơn. Trong đoạn video dưới đây, để ghi lại khung cảnh bên trong tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai, nhân viên của Google đã mất đến ba ngày để hoàn thành công việc của mình.

Video giới thiệu cách Google Street View ghi lại hình ảnh ở Burj Khalifa (Dubai), tòa nhà cao nhất thế giới.

Tính năng Business Photos, hay còn gọi là "Street View bên trong các tòa nhà", được Marissa Mayer (CEO hiện tại của Yahoo!) giới thiệu từ năm 2011, khi bà còn làm việc cho Google.

Business Photos được xem là một tính năng hữu ích của Google Street View dành cho khách hàng và chủ doanh nghiệp. Người dùng có thể tham khảo trước không gian bên trong các nhà hàng để lựa chọn địa điểm thích hợp. Chủ doanh nghiệp cũng có thêm cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình trên dịch vụ của Google.

Duy Nguyễn

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều