Google cập nhật phần mềm mới, kèm bản vá lỗ hổng Wi-Fi từng được Bộ TT&TT cảnh báo

Google vừa phát hành bản cập nhật phần mềm mới, trong đó kèm theo bản vá lỗ hổng Wi-Fi từng được Bộ TT&TT cảnh báo.
Google cập nhật phần mềm mới, kèm bản vá lỗ hổng Wi-Fi từng được Bộ TT&TT cảnh báo - ảnh 1

Ngày 16/10, Cục An toàn thông tin (Cục ATTT) của Bộ TT&TT cho biết: trang web của nhà nghiên cứu bảo mật Mathy Vanhoef (www.krackattacks.com) đã công bố một nhóm lỗ hổng trong WPA/WPA2, giao thức được coi là an toàn nhất cho mạng không dây (Wi-Fi) hiện nay, cho phép thực hiện kỹ thuật tấn công KRACKs (Key Reinstallation Attacks). Cụ thể, đối tượng tấn công có thể nghe lén, giải mã giao thức mã hóa và đọc được nội dung của các gói tin mà trước đây được cho là an toàn.

Một khi đã xâm nhập được vào mạng lưới, hacker có thể nhìn thấy hầu hết dữ liệu bạn gửi đi hay thậm chí là cấy dữ liệu riêng của chúng – chẳng hạn mã độc tống tiền ransomware và các phần mềm độc hại khác – vào website bạn ghé thăm (ít nhất là các website vẫn dùng HTTP thay vì HTTPS).

Gần như mọi thiết bị đều có khả năng bị tấn công KRACK, trong đó Linux và Android bị ảnh hưởng nhất. Tuy nhiên mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật hàng tháng cho bộ đôi Pixel và Pixel 2 XL, mang đến bản vá cho hai thiết bị này. Người dùng nên tải ngay để phòng tránh nguy cơ bị tấn công, giữ an toàn cho dữ liệu quý giá của mình. Ngoài bản vá lỗ hổng Wi-Fi, phiên bản còn xử lý tiếng ồn trong một số tai nghe Pixel.

Bản cập nhật còn thay đổi tùy chọn màu sắc trên Pixel 2 XL. Thay vì chỉ cần chọn “vivid colors” trên cài đặt màn hình, nay bạn có tới 3 lựa chọn là “boosted”, “natural” và “saturated”. Với “saturated”, bạn không nên kỳ vọng màn hình của nó sẽ trở nên sống động như Galaxy Note 8 mà chỉ rực rỡ hơn một chút so với 2 lựa chọn còn lại. Dường như ý định của Google là muốn Pixel 2 XL hiển thị màu chính xác hơn là phi tự nhiên.

Nó cũng tập trung làm hạn chế hiệu ứng burn-in trên màn hình Pixel 2 XL. Độ sáng màn hình tối đa được giảm đi một lượng nhỏ cũng như thanh điều hướng nay tự động phai màu sau một khoảng thời gian không hoạt động. Cả hai đều được đưa vào Android 8.1 Developer Preview trước đó nhưng nay mới được phát hành chính thức.

Du Lam (Tổng hợp)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !