Gợi ý viết thư UPU lần thứ 46: Bài phát biểu đầu tiên của Tân Tổng thư ký LHQ

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm qua (10/01) đã có bài phát biểu chính thức đầu tiên trước Hội đồng Bảo an LHQ
Gợi ý viết thư UPU lần thứ 46: Bài phát biểu đầu tiên của Tân Tổng thư ký LHQ - ảnh 1

Tân Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Tân Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh đến việc cần phải có những nỗ lực mạnh mẽ mới để xây dựng và duy trì hòa bình thông qua một loạt hoạt động từ phòng ngừa, giải quyết xung đột đến gìn giữ hòa bình, kiến tạo hòa bình và phát triển bền vững.

Phát biểu tại phiên thảo luận của Hội đồng Bảo an về ngăn ngừa xung đột và duy trì hòa bình, ông Guterres nhấn mạnh: “Chiến tranh là điều không phải là không thể tránh được. Đây chỉ là vấn đề của sự lựa chọn, lựa chọn để ngăn chặn, để sử dụng đến nó, để tối thiểu hóa, hay đó chỉ là một trong những phương thức để sử dụng trong trường hợp bạo lực.

Bằng cách phục hồi lòng tin giữa các Chính phủ, người dân và các quốc gia thành viên, chúng ta có thể ngăn ngừa và tránh được xung đột. Ngược lại, hòa bình cũng là vấn đề không phải là không thể đạt được. Đây là kết quả của các quyết định đầy khó khăn, những hoạt động vất vả và cả sự thỏa hiệp.

Chúng ta cần ưu tiên, nuôi dưỡng nó tại mọi nơi, mọi lúc. Ngăn ngừa xung đột không còn là một ưu tiên mà phải là ưu tiên số 1. Sống có trách nhiệm, chúng ta có thể cứu được mạng sống của con người, giảm thiểu những khổ đau và mang lại hy vọng cho hàng triệu người”

Tại phiên thảo luận, ông cũng thông báo với các thành viên Hội đồng Bảo an về những sáng kiến cải tổ trong Ban Thư ký Liên Hợp Quốc, nhất là đối với khâu ra quyết sách cũng như tiến trình tăng cường sự phối hợp giữa tất cả các trụ cột của Liên Hợp Quốc - hòa bình và an ninh; nhân quyền và phát triển.

Ông hối thúc Hội đồng Bảo an tận dụng nhiều hơn nữa những điều khoản được nêu trong Chương 6 của Hiến chương Liên Hợp Quốc để tham gia giải quyết các vụ tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Kết thúc bài phát biểu, tân Tổng thư ký nhắc lại lời kêu gọi hòa bình mà ông từng đưa ra ngay sau khi chính thức bắt đầu công việc trên cương vị mới.

Phiên thảo luận của Hội đồng Bảo an được triệu tập bởi Thụy Điển, nước giữ ghế chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 1/2017. Cuộc họp có sự tham dự của một số bộ trưởng cấp cao đến từ các quốc gia thành viên.

Nguồn VOV

http://vov.vn/thegioi/tan-tong-thu-ky-lhq-lan-dau-co-bai-phat-bieu-tai-hoi-dong-bao-an-lhq-585046.vov

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !