Gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Vật lý tại Hà Nội

Hôm nay (28/3) Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát lớp 12 THPT quốc gia 2019 môn Vật lý, Infonet sẽ giới thiệu đến bạn đọc gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Vật lý.

Sau đây là chi tiết gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Vật lý tại Hà Nội do các giáo viên tổ Lý trong hệ thống giáo dục HOCMAI biên soạn:

Nhận định về đề thi này, các thầy cô trong tổ Lý hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, so với đề thi THPT quốc gia năm 2018, đề thi KTKS chất lượng môn Vật lí của Sở GD-ĐT Hà Nội có nội dung nhẹ nhàng hơn, hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: 90% - còn lại 10% là kiến thức lớp 11.

Phạm vi kiến thức trong đề: Vật lí 11 và Vật lí 12, bao gồm 6 chuyên đề lớp 12: Dao động cơ; Sóng cơ; Dòng điện xoay chiều; Dao động và Sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng; và 3 chuyên đề Vật lí lớp 11: Dòng điện không đổi; Cảm ứng điện từ; Mắt. Các dụng cụ quang. Không có nội dung câu hỏi thuộc chương trình Vật lí 10.

 Về độ khó và sự phân bổ kiến thức:

Về độ khó của đề thi: 60% cơ bản + 40% nâng cao

Các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Dao động cơ, Sóng cơ, Điện xoay chiều.

Không có chuyên đề Hạt nhân nguyên tử, điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này. Trong đề thi chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này.

Đề có một số câu hỏi được lồng ghép kiến thức Vật lí 10, 11 vào kiến thức Vật lí 12, ví dụ như câu 34, 37 và 38 mã đề 006).

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề không quá khó như đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018.TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều