Gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục Công dân tại Hà Nội

Hà Nội vừa tổ chức thi khảo sát lớp 12 THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục Công dân, Infonet sẽ giới thiệu đến bạn đọc gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục Công dân.

Sau đây là chi tiết gợi ý đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục Công dân tại Hà Nội do các giáo viên tổ  trong hệ thống giáo dục HOCMAI biên soạn:

 

Nhận định về đề thi này, các thầy cô trong  hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết:

Đề thi KTKS chất lượng môn Giáo dục công dân của Sở GD-ĐT Hà Nội có nội dung nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia 2018 và đề thi Tham khảo 2019, hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

 Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: Tỉ lệ câu hỏi lớp 12 và lớp 11 tương ứng là : 90% - 10%

Phạm vi kiến thức trong đề: Giáo dục công dân lớp 11 và 12, bao gồm 6 chuyên đề lớp 12: Thực hiện pháp luật ; Công dân bình đẳng trước pháp luật  ; Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội ; Công dân với các quyền tự do cơ bản ; Công dân với các quyền dân chủ; Pháp luật với sự phát triển của công dân  và 1 chuyên đề lớp 11: Công dân với kinh tế. Không có câu hỏi thuộc chương trình lớp 10.

Về độ khó và sự phân bổ kiến thức:

Về độ khó của đề thi: 60% cơ bản + 40% nâng cao

Các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Thực hiện pháp luật ; Công dân với các quyền dân chủ.

Không có chuyên đề Pháp luật với sự phát triển bền vững của đất nước, điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này. Ngoài ra, không có câu hỏi thuộc chuyên đề : Pháp luật và đời sống, Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo, đây là những chuyên đề không có câu hỏi từ đề thi THPTquốc gia 2018 và đề Tham khảo 2019. Tuy nhiên, học sinh cũng không nên bỏ qua nội dung này khi ôn tập.

Đề có một số câu hỏi mang tính thời sự như vấn đề : làm giả nhãn mác hàng hóa, ô nhiễm môi trường, tội phạm công nghệ cao, ví dụ như câu 86, 87, 112 mã đề 024;

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 37,5% - 22,5% - 22,5% - 17,5% vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 9 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề có độ khó ngang đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018.

 So sánh với Đề tham khảo 2019 và Đề thi chính thức 2018


 

 


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều