Yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo thông tin y tế

Một số trường như ĐH Thủy lợi, ĐH Kinh tế Quốc dân... đã yêu cầu toàn bộ sinh viên và giảng viên của nhà trường phải tiến hành khai báo y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết trường này đã triển khai thực hiện kê khai bắt buộc thông tin phòng chống dịch bệnh và kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, giảng viên và người lao động khi ra vào làm việc tại Tòa nhà Trung tâm đào tạo.

Ảnh minh họa

Theo đó, nhà trường đã bố trí tổ công tác túc trực tại các lối cửa ra vào, cửa thang máy để tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, nhân viên ra vào làm việc tại Tòa nhà Trung tâm đào tạo. Việc kiểm soát thân nhiệt được tiến hành nhằm phát hiện những người có biểu hiện sốt để cách ly kịp thời.

 

Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường thêm các bình dung dịch sát khuẩn đặt tại các vị trí như cửa ra vào, lối lên cầu thang, cửa thang máy, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch giúp mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trước dịch bệnh.

Trong khi đó, Trường ĐH Thủy lợi yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước ngày 16h ngày 15/3; giáo viên chủ nhiệm, cán bộ các lớp nhắc sinh viên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc khai báo thông tin sinh viên.

Một trong những nội dung bắt buộc sinh viên trường ĐH phải khai báo là sinh viên có tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm virus viêm đường hô hấp cấp mới không để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Cặp đôi vô tư ngồi lên đùi trong giờ sinh hoạt, cô giáo hành động 'cao tay'
icon

Tình yêu tuổi học trò không hề sai trái, tuy nhiên học sinh cần giữ thái độ chừng mực để tránh tạo ra những hành động phản cảm.

 
 
Nữ thủ khoa đầu ra ngành Đông phương học thành thạo 4 ngoại ngữ
icon

Phạm Khánh Linh - thủ khoa đầu ra ngành Đông phương học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) thành thạo 4 ngoại ngữ là tiếng Anh, Pháp, Trung, Nhật.

 
 
Nữ thủ khoa của Học viện Cảnh sát tiết lộ về 'kỷ luật thép' trong trường
icon

Bước vào môi trường 'kỷ luật thép' của Học viện Cảnh sát, Hà Kiều Trang coi đó là cơ hội để tôi luyện bản thân kiên cường hơn. Trang tốt nghiệp với số điểm 3,54/4,0 và trở thành Thủ khoa của trường.

 
 
Cặp đôi từ 'không ưa gì nhau' đến bộ ảnh cưới 'tình bể bình' tại Đà Lạt
icon

Đà Lạt là nơi các đôi thường đặt chân đến để ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm hạnh phúc, quan trọng của cuộc đời bởi không gian thơ mộng đẹp như tranh vẽ.

 
 
“Anh giáo” Toán hot nhất MXH muốn trở thành MC, diễn viên chuyên nghiệp
icon

Sau khi xuất sắc sở hữu 2 tấm bằng cử nhân, 'anh giáo' hot boy dạy Toán - Nhữ Ngọc Nguyên Trực tiết lộ sẽ dấn thân vào showbiz, muốn trở thành MC, diễn viên chuyên nghiệp.

 
 
Phụ huynh lại than trời các khoản đóng đầu năm
icon

Lạ là năm nào cũng than, nhưng khoản đóng năm sau cứ cao và nhiều hơn năm trước.

 
Điểm sàn Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM 16-20 điểm
icon

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào trường bằng kết quả thi THPT năm 2020.

 
Giật mình giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 trèo ra ban công tầng 2 nhặt rác ở Bắc Giang
icon

Sự việc xảy ra hôm 4/9, đó là học sinh lớp 4C của trường Tiểu học Nghĩa Hưng. Khi thấy học sinh đang lao động trước cửa lớp, cô tổng phụ trách đội đi qua thấy lá ở ban công tầng 2 nên yêu cầu học sinh trèo ra nhặt.

 
Tài khoản 'kết bạn Facebook với mọi người' là trò lừa
icon

Các bài đăng nhắc đến Selene Delgado Lopez đều xoay quanh chuyện tài khoản này có trong danh sách bạn bè của bất cứ ai, còn người dùng không thể hủy kết bạn.

 
Soi tủ đồ hàng hiệu của các em bé 'ngậm thìa bạc' nhà sao Việt
icon

Dù mới ít tuổi nhưng những em bé này đã được bố mẹ sắm sửa loạt đồ hiệu 'không phải dạng vừa đâu'.