Xác minh thông tin cô gái thực tập sinh ở Bệnh viện Bạch Mai trốn cách ly đi làm

Ngày 1/4, trên mạng xã hội xôn xao lan truyền thông tin một thực tập sinh ở khoa Thận của Bệnh viện Bạch Mai dù đã được bệnh viện thông báo phải cách ly tại nhà nhưng vẫn đi làm. Thực hư thông tin này ra sao?

Trên mạng xã hội facebook, tài khoản Thu L. đã đăng bài viết về trường hợp của nhân viên y tế Trần H. Q. sống ở chung cư CT2B khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Theo tài khoản Thu L., cô Q. thay vì thành thật khai báo và làm đúng chức năng nhiệm vụ theo khuyến cáo thì đã hoàn toàn giấu việc mình từng ở Bạch Mai. Trong suốt tháng 3 cô Q. đến thực tập tại khoa Thận tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 21/3, Q. được Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu về nhà tự cách ly, nhưng không hiểu tại sao Q. vẫn đi làm tại trung tâm y tế trên địa bàn TP Hà Nội đến 24/3. Khi mọi người thắc mắc, Q. cho rằng mình tự ý thức bảo vệ mình và cộng đồng nên trước khi ra khỏi nhà đều sát khuẩn đầy đủ, cô đi làm vì cơ quan bắt đi và cô làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch...

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài ra, tài khoản Thu L. cũng thông tin: “Cả BV Bạch Mai còn phải phong tỏa hết. Vậy mà cô ấy nói là trách nhiệm tuyến đầu. Người dân cần lắm cô chống dịch trong lúc cô có nguy cơ cao lây nhiễm như vậy sao?

Từ 24 đến nay cô ta đã giấu việc của mình với Trung tâm y tế Tân Lập và Ban quản lý tòa nhà. Cô ấy nói tự cách ly tại nhà nhưng không ai hay biết, kể cả hàng xóm cũng không hay. Bảo vệ lên gõ cửa kiểm tra dịch tễ không thể gặp...".

 

Trao đổi với PV VietNamNet về vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Đan Phương, TP Hà Nội cho biết: “Không có chuyện cô Q. trốn cách ly đi làm và ngang nhiên đi lại như các trang mạng xã hội thông tin”.

“Sau khi có thông tin phản ánh, chúng tôi đã tức tốc cho người đến tận nhà cô Q. để xác minh, kiểm tra. Qua xác minh kiểm tra và được phản ánh lại là không có chuyện đó” - ông Nguyễn Văn Học nói và khẳng định thông tin trên mạng xã hội không chính xác, người dân không nên tin thông tin không kiểm chứng.

Theo ông Học, UBND xã Tân Lập có ra quyết định cách ly đối với cô Q. từ ngày 31/3 cho đến hết ngày 7/4. Khi có thông báo này, cô Q. thực hiện rất nghiêm túc và không có hành vi trốn tránh. Cô Q. cũng đã làm xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Sars-Covi 2.

Tân Trường
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

 
Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.