Thủ khoa khối A cả nước 29,05 điểm hàng ngày vượt 10km giúp mẹ bán trứng

Sau khi công bố điểm thi với tổng 3 môn xét tuyển là 29,05 điểm, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương I, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hết sức vui mừng và sung sướng vì cầm chắc tấm vé vào Đại học. Đặc biệt hơn, với thành tích đó, em đã trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

Vũ Đức Anh bất ngờ khi biết mình đỗ thủ khoa

Bất ngờ khi đỗ thủ khoa

Chiều 15/7, tại ngôi nhà nhỏ thuộc thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa, người thân, bạn bè, hàng xóm đến chia vui cùng gia đình anh Vũ Đức Hùng và chị Lê Thị Hương, bởi thành tích không thể tốt hơn của cậu con trai Vũ Đức Anh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, Vũ Đức Anh đạt 29,05 điểm, trong đó, Hóa Học 10; Vật Lý 9,25; Toán 9,8. Với thành tích đó, em đã trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

Đang nóng lòng chờ đợi cháu nội về quê "vinh quy bái tổ", bà Trịnh Thị Nhiễu (69 tuổi) không khỏi hồi hộp: “Chiều qua khi nghe tin cháu điện thoại về báo là đậu thủ khoa khối A cả nước, gia đình tôi vui sướng lắm, lúc đó cũng không tin là sự thật nữa”.

Khi nghe tin Đức Anh trở về, nhiều người thân, hàng xóm đến chia vui cùng gia đình

Hơn 16h chiều nay, Vũ Đức Anh cùng ông nội và gia đình mới về đến nhà sau một chuyến bay dài từ TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ với Infonet, Đức Anh không giấu được xúc động: "Sau khi kết thúc kỳ thi THPT, em cùng ông nội vào chơi với gia đình chú ở TP Hồ Chí Minh. Khi có kết quả thi THPT cũng như 3 môn tổ hợp xét tuyển khối A em rất vui mừng vì đạt được điểm số cao như vậy”.

“Sau khi thi, đối chiếu kết quả với đáp án của Bộ GD&ĐT, em cũng nhẩm tính được như vậy. Nhưng khi tra cứu lại điểm, cộng với thầy cô nhắn tin chúc mừng, em vô cùng vui sướng và bất ngờ khi biết mình đậu thủ khoa khối A. Lúc đó em rất vui, xúc động rồi gọi điện ngay về nhà khoe với bố mẹ về việc đỗ thủ khoa” Đức Anh chia sẻ.

Nói về những môn học yêu thích nhất của mình, Đức Anh cho hay: "Môn học thế mạnh và chắc chắn nhất của em là môn Toán, nhưng môn học mà em yêu thích nhất lại là môn Hóa học".

Gia đình Đức Anh vui mừng khi cháu nội đỗ thủ khoa

Về bí quyết giúp mình giành được vị trí thủ khoa, Đức Anh khiêm tốn: “Em không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc chú tâm học hết chương trình kiến thức. Trong quá trình ôn luyện, ngoài sự chỉ dẫn của thầy cô giáo, em còn nghiên cứu thêm tài liệu. Bên cạnh đó, những bài tập còn lại ở lớp, về nhà em hoàn thành đầy đủ”.

Được biết, với số điểm 29,05 khối A, Đức Anh đã đăng ký xét tuyển vào khoa Công nghệ thông tin và khoa học máy tính, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây cũng là ước mơ từ khi bước vào cấp 3 của Đức Anh.

Niềm vui vô bờ bến khi đón cháu trở về

Giúp bố mẹ đi giao trứng

Do gia đình làm nghề kinh doanh các loại trứng gà, vịt, nên vào khoảng từ 4 - 5h sáng, mẹ Đức Anh phải đi thu mua trứng trong dân rồi mang đến các chợ trong huyện để bán. Bố Đức Anh thì làm công cho một chủ cơ sở kinh doanh về trứng, hôm nay khi đón cậu con trai thủ khoa, anh Hùng cũng không có nhà.

 

Chia sẻ với gia đình, vào những lúc rảnh rỗi, Đức Anh vẫn giúp bố mẹ đi giao trứng cho khách hàng ở các địa phương trong huyện. Tuy nhiên, cậu vẫn là học sinh giỏi suốt 12 năm liền.

Là người chở cháu đi học khi nhỏ, ông Vũ Đức Quý (ông nội Đức Anh) mong cháu đỗ thủ khoa và sự thật đó đã xảy ra

“Mỗi khi học xong, hoặc được nghỉ, em thường phụ giúp bố mẹ đi giao trứng. Khi gần thì trong làng, xa hơn tí thì các địa phương lân cận. Cũng có khi khách cần, em đi giao trứng cách nhà 10km", Đức Anh cho hay.

Là người thường xuyên đưa đón Đức Anh đi học kể từ khi còn nhỏ, ông nội Vũ Đức Quý (70 tuổi) không dấu nỗi vui mừng: “Trước đây, khi chở cháu đi học, tôi vẫn mong sau này cháu đậu thủ khoa và bây giờ đã thành sự thật. Khi biết tin cháu đậu thủ khoa tôi vui lắm, bảo cháu coi đi, coi lại nhiều lần vì sợ nhầm số báo danh”.

Dù vất vả nhưng gia đình luôn động viên con cái cố gắng học tập

Còn chị Lê Thị Hương (40 tuổi, mẹ Đức Anh) chia sẻ: “Dù cuộc sống bận rộn, phải đi sớm về khuya nhưng gia đình tôi vẫn luôn quan tâm theo dõi và động viên các con cố gắng học tập. Thi xong cháu cũng chấm được số điểm như vậy nhưng bất ngờ khi con mình đỗ thủ khoa”.

Nhận xét về cậu học trò Vũ Đức Anh, thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương I, cho biết: “Đức Anh là một học sinh chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên trong học tập, có tố chất thông minh và tính cách hòa đồng với mọi người. Em ấy cũng có những khả năng rất đặc biệt với phương pháp làm bài bừng sáng".

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Vũ Đức Anh THPT Quảng Xương I Thủ khoa khối A Tổng 29 05 điểm
Chủ đề :

thanh hóa

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Đi học trở lại, lớp học “nhà người ta” hào hứng khoe đồng phục giày cực chất
icon

Các thành viên của lớp học này đã hào hứng chia sẻ hình ảnh diện những đôi giày giống hệt nhau lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.