Thông tin mới nhất vụ học sinh lớp 2 xin xuống học lớp 1 tại An Giang

Sở GD&ĐT An Giang đã chỉ đạo trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn, An Giang) cho học sinh lớp 2 kiểm tra lại để xác định năng lực học tập.

Liên quan đến thông tin một phụ huynh tại An Giang viết đơn xin cho con được xuống lớp 1 học (học sinh này đang học lớp 2) lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, thầy Lê Văn Cầu – Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho hay "qua buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh Lê Hoài H. rất bất ngờ về lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội. Bản thân anh không biết chữ thì không thể viết đơn xin cho con xuống học lớp 1.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, con của phụ huynh H. có học lực trung bình, thua kém một số bạn cùng lớp, nhưng không tệ đến không biết đọc, viết như thông tin trên mạng xã hội.

Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (ảnh: Người Lao Động)

Cũng liên quan đến sự việc, ông Lý Thanh Tú - Phó giám đốc Sở GD&ĐT An Giang - cho biết sở này đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng anh Lê Hoài H. (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn) làm đơn xin cho con đang học lớp 2 xuống lớp 1, gửi Bộ trưởng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa vì con anh này không biết viết chữ.

Lãnh đạo Sở An Giang cũng đã yêu cầu nhà trường cho con anh H. làm bài kiểm tra để khảo sát xem có phải em không biết đọc, viết hay để có hướng giáo dục phù hợp.

 

Nếu học sinh này không đủ năng lực học tập, sẽ cho xuống lớp 1. Dự kiến tuần này, trường tiểu học phải báo cáo kết quả khảo sát về Sở GD&ĐT An Giang. 

Hoàng Thanh
Từ khóa: An Giang học sinh không biết đọc học sinh xin xuống học lớp 1 trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa
Chủ đề :

an giang

 
List comment
 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Bác bảo vệ yêu đời vẽ lên thùng xốp “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Hình ảnh về bác bảo vệ bên những hình vẽ giản dị trên bìa các – tông, thùng xốp nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.