Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018
 

Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018 vào 10 ngành đào tạo của trường tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM.
Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. (Ảnh: Học sinh THPT  tham  gia hoạt động trải nghiệm "Open Day PTIT 2018" diễn ra ngày 25/3)

Trong thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT cho biết, năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 sinh viên cho 10 ngành đào tạo; còn với cơ sở đào tạo TP.HCM, tổng chỉ tiêu của cơ sở này là 850 sinh viên cho 8 ngành đào tạo.

Điểm mới của kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 vào Học viện là nhà trường mở mới ngành Thương mại điện tử và sẽ tuyển sinh cho ngành đào tạo này ngay trong năm nay với chỉ tiêu dự kiến là 60 sinh viên cho cơ sở đào tạo Hà Nội.

Với việc bổ sung ngành đào tạo Thương mại điện tử vào đề án tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của một số ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (khối ngành III) tại cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện có sự thay đổi so với chỉ tiêu dự kiến đã công bố trước đó. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của 2 ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 7340101) và Kế toán (mã ngành 7340301) giảm mỗi ngành 30 chỉ tiêu, lần lượt từ 210 còn 180 và từ 230 còn 200 chỉ tiêu. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Marketing (mã ngành 7340115) vẫn được giữ nguyên với 210 sinh viên.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo đại học chính quy tại co sở Hà Nội của PTIT năm 2018.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 ngành đào tạo đại học chính quy tại co sở TP.HCM của PTIT năm 2018.

Về phương thức tuyển sinh, năm nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện cũng lưu ý, nhà trường không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

 

Thông báo xét tuyển vào đại học hệ chính quy Đợt 1 năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng nêu rõ, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển vào các ngành đào tạo theo các nguyên tắc: xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển tương ứng; điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau; xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng trong cùng một ngành là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30…

Năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn 100% học phí  trong năm học thứ nhất cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia từ 27,0 điểm trở lên; giảm 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong số các thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 đến 26,99 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Các thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử và Trang thông tin tuyển sinh của trường tại các địa chỉ: www.ptit.edu.vn; www.ptit.edu.vn/tuyensinh.

Vân Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nam sinh lớp 12 quay lén nhà vệ sinh nữ dễ phải trả giá bằng cả tương lai
icon

Một nam sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM)  đã bị xếp loại hạnh kiểm yếu vì quay lén nhà vệ sinh nữ.

 
 
Đề thi Toán vào lớp 10: 5 sai lầm khi giải dạng toán biểu thức chứa căn
icon

Rút gọn biểu thức chứa căn là dạng toán thường gặp trong đề thi vào 10 môn Toán và cũng là dạng bài học sinh hay mắc sai lầm trong khi giải.

 
 
Chuyện tình của đôi trẻ Hà thành tìm thấy nhau sau 11 năm thất lạc
icon

Việt Khoa và Minh Hằng là đôi bạn chơi thân với thời mẫu giáo, sau đó cả hai mất liên lạc do mỗi người học một trường. Sau 11 năm xa cách, họ gặp lại nhau và trở thành một cặp.

 
 
Thí sinh tránh lỗi sai khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2020
icon

Từ hôm nay (15/6) đến ngày 30/6, thí sinh bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

 
 
Văn Lâm mất body 6 múi, Tiến Dũng, Văn Hậu được khen cơ bắp sau dịch
icon

Sau vài tháng gián đoạn tập luyện và thi đấu vì dịch, ngoại hình của các cầu thủ ít nhiều thay đổi, điển hình như Văn Lâm đánh mất cơ bụng 6 múi đáng mơ ước.

 
 
Trường tiểu học Long Khánh A3: Trọn niềm vui ngày khánh thành
icon

Sau gần 2 năm thi công, trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế đã được khánh thành, góp phần mang niềm vui đến cho hơn 600 học sinh niên khóa 2020-2021.

 
Điều cần biết khi thí sinh muốn “đầu quân” vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020
icon

Thông tin cách tính điểm môn năng khiếu, dự kiến điểm chuẩn và các lưu ý xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020 sẽ được TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó trưởng Ban quản lý đào tạo nhà trường giải đáp cho thí sinh.

 
Nam thanh niên lái ô tô đột ngột dừng xe lấy chùm vải của người bán rong vừa gặp nạn
icon

Một tài xế ô tô đã hành động phản cảm khi xuống xe, giành nhau chùm vải rơi giữa đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 
Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?
icon

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

 
Nữ sinh ‘gây xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào, ước mơ trở thành nhà báo
icon

Phạm Thị Khánh Linh gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và có nhiều thành tích nổi bật. 10X này cũng từng gây “sốt” khi chia sẻ bức ảnh chụp chung với HLV Park Hang Seo lên mạng xã hội.