Thí sinh mổ ruột thừa, khiếm thính vẫn quyết tâm dự thi THPT quốc gia

Trải qua 3 buổi thi trong kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt.

Điểm trưởng điểm thi nhắc nhở thí sinh khiếm thính tại điểm thi THCS Phan Bội Châu

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3) có một thí sinh bị đau ruột thừa vừa mới phẫu thuật đêm 23/6 nhưng vẫn quyết tâm tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Đó là thí sinh N.L.A.T phải phẫu thuật mổ cắt ruột thừa đêm 23/6, chiều 24/6 em mới ra khỏi phòng hồi sức. Em là học sinh giỏi, theo quy định có thể làm đơn để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT không cần dự thi. Tuy nhiên, em và gia đình có nguyện vọng tiếp tục dự thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sở GDĐT TPHCM đã quyết định bố trí xe cấp cứu ngay bên ngoài điểm thi để hỗ trợ tối đa cho em khi cần thiết. Rất may, em đã trải qua những buổi thi đầu tiên tốt đẹp.

Tại điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú) có một trường hợp học sinh bị khiếm thính phải sử dụng đến máy trợ thính trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Đó là trường hợp thí sinh Đ.M.K. đến từ Trường THPT Tân Bình. K. là học sinh khuyết tật khiếm thính, học hòa nhập, trong học tập và sinh hoạt hàng ngày sử dụng đến máy trợ thính. Trong kỳ thi THPT quốc gia, K. cần sử dụng đến máy trợ thính trong giá trình làm bài như để nghe hướng dẫn, thông tin, các hiệu lệnh...

Ông Tống Văn Tạo, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu cho hay, máy trợ thính của thí sinh Đ.M.K. mỗi ngày thi đều được lực lương công an kiểm tra, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin.

 

Bà Lê Thị Thanh Thủy, điểm trưởng điểm thi Trường THPT Bà Điểm cho biết, ngay ngày thi đầu tiên, một cán bộ coi thi tại điểm thi phải xin ngưng làm nhiệm vụ giữa chừng.

Đó là trường hợp của cô Đỗ Thị Bích Lài, cán bộ coi thi của Trường ĐH Hoa Sen. Sáng ngày 25/6, đang trên đường đến điểm thi bằng xe ôm thì cô bị giật túi xách và ngã xuống đường. Sau đó, cô Lài vẫn đến trường thi, làm nhiệm vụ coi thi vào buổi sáng. Xong môn thi đầu tiên, khi vết chấn thương trên đầu bị đau, sưng to, cô Lài đã phải xin ngưng nhiệm vụ coi thi.

Điểm thi đã quyết định điều một cán bộ giám sát của Trường ĐH Hoa Sen thay thế cán bộ coi thi này, và thay một cán bộ thư ký phổ thông vào vị trí của giám sát.

Bạch Dương
Từ khóa: thi thtp quốc gia thi thpt quốc gia 2019 thí sinh đặc biệt mổ ruột thừa thí sinh khiếm thính máy trợ thính điểm thi
Chủ đề :

thi thtp quốc gia

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Triệu phú nhí kiêm CEO công nghệ ở tuổi 16 vẫn đến trường học mỗi ngày
icon

Xây dựng ứng dụng riêng ở tuổi 11, sau 5 năm, Chen Yuheng dần thành cái tên tài năng ở làng công nghệ Trung Quốc. Hiện tại, cậu vẫn đang hoàn thành chương trình học phổ thông.

 
Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020?
icon

Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thể nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

 
Hà Nội: Đang học vẫn phải đóng 5-8 triệu “phí giữ chỗ” năm sau, có bất thường?
icon

Nhiều phụ huynh có con học Tiểu học Newton cho rằng, việc thu phí giữ chỗ với cả học sinh đang theo học tại trường thì… chỉ có Newton. 

 
Rùng mình với căn phòng ‘bẩn hơn bãi rác’ của cô gái trẻ
icon

Hình ảnh một căn phòng bừa bội, bẩn thỉu như bãi rác được cho là của một cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không thể tin nổi.

Hà Nội có tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 không?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được giao cho địa phương quyền chủ động tổ chức. Sở GD&ĐT Hà Nội có tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử như mọi năm không?

7 thủ thuật tâm lý giúp chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống
icon

Trong mọi cuộc giao tiếp, mỗi người cần “bỏ túi” vài thủ thuật tâm lý để giúp bản thân tự tin chiếm thế thượng phong.

Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các tỉnh, Bộ GD&ĐT ngăn chặn “thỏa thuận ngầm chống trượt” ra sao?
icon

Đó là vấn đề nhiều người băn khoăn khi năm nay Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp và giao hoàn toàn kỳ thi này cho các tỉnh thực hiện.

Năm nay thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển thế nào?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm ngoái mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp. Vậy sau khi có kết quả thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển như năm ngoái không?