Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế

Không chỉ là một 'cao thủ' Tiếng Anh, nữ sinh Gen Z Nguyễn Thanh Mai còn là một người năng nổ trong các hoạt động tập thể và học đều ở tất cả các môn.

IELTS hiện nay đã không còn xa lạ với thế hệ học sinh Gen Z khi nó ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong các kỳ xét tuyển cấp 3, đại học hay cả cơ hội việc làm. Vì thế, có không ít học sinh ngay từ sớm đã miệt mài ôn luyện với hy vọng có một điểm số thật cao. Trong đó, có rất nhiều bạn nhỏ đã đạt được thành tích vượt trội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đã biết là học sinh ngày càng tài năng, nhưng khi biết đến kết quả thi IELTS của nữ sinh Nguyễn Thanh Mai, sinh năm 2009, học trường Phổ thông Dewey thì ai cũng phải trầm trồ. 

Trong kỳ thi IELTS mới đây, Thanh Mai đã xuất sắc đạt được thành tích 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên khi mới học lớp 7. Tìm hiểu thêm về Thanh Mai, được biết nữ sinh không chỉ giỏi Tiếng Anh mà còn học tốt Toán và năng động trong các hoạt động chung.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Thanh Mai xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên

Thi IELTS để cho biết, ai ngờ "ẵm" luôn điểm xuất sắc

Chia sẻ về cảm xúc sau khi nhận kết quả này, Thanh Mai vô cùng bất ngờ vì không nghĩ điểm mình lại cao đến thế. Dù là một học sinh học rất tốt môn Tiếng Anh nhưng để đạt được thành tích này là điều rất hiếm. Trong đó, đối với kỹ năng Listening, nữ sinh xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối 9.0; bên cạnh đó điểm kỹ năng Reading cũng rất cao đạt 8.5; 8.0 cho kỹ năng Speaking và 7.5 cho kỹ năng Writing.

Dù đạt được kết quả đáng mơ ước như vậy nhưng chia sẻ với chúng tôi, Thanh Mai lại không hề cảm thấy áp lực hay đặt nặng về kết quả. Nữ sinh bộc bạch: "Việc luyện thi IELTS không quá áp lực vì mình được học song ngữ từ Mầm non. Vì vậy, trước khi thi, mình chỉ dành thêm một ít thời gian ngắn để làm quen với đề thi IELTS thôi, do đó mà lịch trình học tập và sinh hoạt của mình không bị đảo lộn nhiều".

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 2.

Thanh Mai tươi tắn chụp ảnh cùng mẹ

Nói thêm về quá trình học Tiếng Anh của con gái, chị Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ: "Quan điểm của tôi là không tạo áp lực cho con vì cháu đã có vốn Tiếng Anh tốt sẵn ngay từ nhỏ, có thể nói là tương đương với vốn Tiếng Việt. Về việc thi IELTS con không luyện thi chuyên sâu mà được một thầy hướng dẫn làm quen với bài thi IELTS cùng với một nhóm học sinh với tần suất 1 buổi/tuần trong một thời gian".

Giữ đúng tinh thần Gen Z, dù đối mặt với kỳ thi IELTS căng thẳng nhưng Thanh Mai vẫn cân đối tốt thời gian để vui chơi giải trí, đọc sách, xem phim. Nữ sinh coi việc giữ tinh thần thoải mái là một phương pháp để học tập hiệu quả.

Thông thường, các bạn học sinh ở độ tuổi như Thanh Mai chưa chọn đi thi IELTS luôn mà đợi thời cơ chín muồi như cuối cấp hoặc xét tuyển đại học để có thời gian ôn luyện kỹ càng cũng như trong thời hạn sử dụng của tấm chứng chỉ. Về điều này, chị Thanh Tâm chia sẻ là thấy con học tốt Tiếng Anh nên để con thi 1 lần... cho biết, chứ không vì mục đích trước mắt nào.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 3.

Thanh Mai thường xuyên cùng gia đình đi chơi

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù không quá áp lực nhưng suốt từ những năm tháng học mầm non, Thanh Mai đã phải tích cực trau dồi ngôn ngữ này để hoàn thiện nhất có thể. Đối với nữ sinh, học IELTS cũng rất khó, Thanh Mai lo lắng nhất là phần Writing, đặc biệt là Task 1. Tuy vậy, cô bạn vẫn luôn cố gắng học cách chọn lọc thông tin, những thay đổi nổi bật nhất để hiểu rõ đề bài.

Đạt được số điểm này, Thanh Mai vừa coi đây là may mắn nhưng cũng không phủ nhận nỗ lực của bản thân. May mắn vì có một số bài trong bài thi, nhất là trong phần Nghe, nữ sinh thấy khá dễ, còn nỗ lực là qua. Nhưng phần Viết và Nói, dù đề bài có khó nhằn, đòi hỏi cả vốn kiến thức xã hội sâu rộng nhưng Thanh Mai vẫn cố trả lời tốt nhất có thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn.

 

Là một Gen Z năng động, học Toán cũng đỉnh không kém

Sở hữu thành tích học tập siêu đỉnh nhưng Thanh Mai lại không cộp mác "mọt sách" khi nữ sinh vô cùng năng động trong các hoạt động trường lớp và là một người sống tình cảm, thích du lịch, khám phá.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 4.

Nữ sinh Gen Z còn được nhận xét là một người sống rất tình cảm, biết quan tâm mọi người

Chị Thanh Tâm nhận xét: "Thanh Mai là một người cởi mở, được bạn bè, thầy cô giáo và mọi người yêu mến. Con luôn là người khuấy động phong trào của lớp nên được các bạn tín nhiệm bầu vào Hội đồng Học sinh ở trường. Ở nhà, con quan tâm đến mọi người trong gia đình, đặc biệt đối với tôi, hai mẹ con hợp và thân nhau hơn".

Thanh Mai rất đam mê du lịch và khám phá nhiều nền văn hoá khác nhau

Ở trường, Mai tích cực tham gia nhiều dự án của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc (MUN), Hội nghị MUN YE 2021. Em từng thi đấu giải Vô địch Tranh biện châu Á, giành giải vàng nội dung tranh biện Cúp Học thuật thế giới 2021.

Về quá trình tham gia các hoạt động ở trường, Thanh Mai xem đây là cơ hội tốt để rèn luyện Tiếng Anh, do đó, thời gian còn lại em sẽ dành để ôn luyện các môn học khác. Chính vì cách học tập thông minh này nên năm học 2020-2021 vừa qua, Thanh Mai đã đạt GPA trên 9.0 và giành danh hiệu học sinh xuất sắc toàn khối 6.

Tuy nhiên, ngoài việc có khả năng tiếng Anh nổi bật, Thanh Mai còn là một cao thủ Toán học. Điều này thể hiện qua việc nữ sinh đã giành hạng xuất sắc ở kỳ thi toán quốc tế Kangaroo (IKMC), giải bạc Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS), giải vàng Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) và hạng xuất sắc Kỳ thi Toán học Mỹ (AMC).

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 6.

Ngoài Tiếng Anh, Thanh Mai (giữa) còn có tài năng nổi bật ở môn Toán

Để con gái đạt được thành tích xuất sắc như vậy, bố mẹ của Thanh Mai luôn hỗ trợ tối đa con trong học tập, xây dựng kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách, cũng như định hướng nghề nghiệp dựa vào phát hiện và khám phá các điểm mạnh của con… Vì thế Thanh Mai luôn thoải mái để tự do học tập, song vẫn dành thời gian hoạt động, vui chơi cùng bạn bè.

Ảnh: NVCC

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Bị khiếm thị hoàn toàn nhưng cô gái Phạm Thị Nhân (Hà Tĩnh) luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu, trở thành người có ích cho xã hội.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Chủ đề :

gen z

ielts

 
List comment
 
 
Nữ sinh Đắk Lắk chinh phục ngành học vốn mặc định dành cho nam giới
icon

Là một cô gái nhưng Nguyễn Thị Mỹ Thu lại có niềm đam mê, giành thành tích xuất sắc khi theo học ngành Điện - Điện tử, nhóm ngành lâu nay vốn được cho là dành cho nam giới.

 
 
Cô giáo dùng chữ thư pháp 'thổi hồn’ lên trái cây trưng Tết
icon

Chị Huỳnh Ngọc Quyến (29 tuổi, giáo viên dạy mỹ thuật Trường Tiểu học Tân Long, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) mang nét chữ thư pháp cùng năng khiếu của mình “thổi hồn” vào những quả dừa, tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp.

 
 
Rafael Nadal: Chúa sơn lâm chưa bao giờ... tắt tiếng gầm
icon

Rafael Nadal đã vượt qua Roger Federer để trở thành tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt (21 danh hiệu). Hành trình đã qua của tay vợt người Tây Ban Nha vô cùng kỳ diệu…

 
 
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bật mí ngày Tết: Ngoài làm 'chân sai vặt' còn có 'nỗi ám ảnh' của triệu cô gái!
icon

“Ngày Tết Hà cũng phải phụ gia đình, không hề có bất kỳ ngoại lệ nào. Thông thường, Hà sẽ cùng bố mẹ đi chợ sắm sửa đồ, cùng các chị em dọn dẹp trang hoàng lại nhà cửa”, hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

 
 
'Cô giáo Gen Z' Thanh Nga: Tuổi Hổ nhưng sợ gì năm Nhâm Dần!
icon

Nổi tiếng là 'cô giáo Gen Z' năng động trên mạng xã hội nhưng Thanh Nga lại háo hức được đón Tết Nguyên đán và coi trọng những giá trị văn hóa truyền thống.

 
 
Nữ sinh trường Cảnh sát nổi bật với bảng thành tích 'khủng'
icon

Nữ sinh Hoàng Thị Linh Chi (SN 1997, quê Nghệ An) đã khiến mọi người ngưỡng mộ khi đạt nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình theo học Học viện Cảnh sát Nhân dân.

 
Xuất thân danh giá của nữ sinh 'gây bão' sau 1 phút xuất hiện tại lễ trao giải VinFuture
icon

Dân mạng ai cũng ngỡ ngàng bởi xuất thân danh giá, bảng thành tích 'khủng' và vẻ ngoài thu hút của nữ sinh 10X này.

 
Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?
icon

Sinh ra tại một miền quê nghèo khó, thời gian này cô sinh viên Lô Thị Hoàng Kim vừa học online vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, việc đồng áng.

 
Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp
icon

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

 
Hoa hậu Thùy Tiên được trao học bổng 350 triệu đồng
icon

ĐH Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.