Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!

Dương Hồng từng bị bố mẹ ngăn cản vì đam mê quay clip TikTok 'xấu xấu, bẩn bẩn'. Cô nàng cũng nhiều lần bị stress vì 'bí' ý tưởng.

Đối với những người hay lướt TikTok chắc hẳn sẽ biết đến Dương Thị Hồng - chủ nhân của kênh TikTok Hồng Sinh Viên. Các clip của cô nàng 10X này đều có chủ đề khá đơn giản, lấy ý tưởng từ những câu chuyện bản thân trải qua trong quãng đời sinh viên dưới góc nhìn mới mẻ và hài hước. 

Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!
Dương Hồng hiện đang là sinh viên​​ năm cuối trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Làm Tiktok không quá quan trọng chuyện ngoại hình 

Tính đến nay, Dương Hồng “lấn sân” làm TikTok được gần 1 năm, song cũng đã đạt được những thành tựu nhất định và được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, 10X thừa nhận rằng, việc sáng tạo nội dung khiến đôi lúc bản thân cảm thấy rất áp lực và rơi vào trạng thái stress. 

Vốn là TikToker có tiếng nhưng cô khá khiêm tốn khi thừa nhận bản thân mình sở hữu ngoại hình không thực sự nổi bật. Bởi vậy, cô không thể chạy theo "trend" mà các bạn trai xinh gái đẹp trên TikTok hay làm. Thay vào đó, kênh của cô phải có dấu ấn riêng, phù hợp với ngoại hình, hoàn cảnh của bản thân. 

“Vì vậy, mình phải sáng tạo content, cập nhật xu hướng và phát triển bản thân gấp nhiều lần so với các bạn khác. Dẫu vậy không vì tăng follow hay câu view mà bất chấp thủ đoạn, quên đi giá trị của bản thân mình - điều mà khiến những người theo dõi trước đó yêu mến Hồng”, Dương Hồng chia sẻ. 

Nữ sinh viên năm cuối trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tâm sự từng có quãng thời gian cô không ra được video nào dù trong đầu có vô vàn ý tưởng. Cứ đến lúc dựng video lên lại không ưng ý, tìm mọi cách lấy cảm hứng song vô ích. 

“Sau tất cả, mình rút ra kinh nghiệm đó là cứ để đầu óc thoải mái để nghỉ ngơi thì mới giúp làm việc hiệu quả nhất được. Từ đó, ý tưởng liên tục được nảy ra và mình thực hiện một cách trơn tru hơn”, Dương Hồng cho biết. 

Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!
Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!
Dương Hồng thừa nhận không ít lần bản thân cô bị “bí" nội dung.

Từng phải vào WC để quay TikTok 

Hiện tại, việc quay TikTok đang là xu hướng được “người người, nhà nhà” theo đuổi, thậm chí có người bất chấp mọi thủ đoạn, quay clip nhảm nhí để lên dòng xu hướng. Chia sẻ về việc này, cô nàng 10X cho biết, bản thân luôn cố gắng xây dựng kênh một cách văn minh và hiệu quả. 

“Ngoài việc mang lại niềm vui cho người xem, phải làm sao để các bạn ấy nhận lại được kiến thức khi xem video của mình, đó là lí do ở mỗi video Hồng thường chêm một vài câu tiếng Anh, các kiến thức trên lớp hay đơn giản là cập nhật tin tức mới nhất, thời sự nhất cho người xem”, Dương Hồng nói với Infonet. 

Lần sản xuất clip để đăng lên TikTok khiến cô nhớ nhất chính là quay video trong nhà vệ sinh công cộng suốt 2 tháng đi thực tập ở Hưng Yên. Khi ấy, vì không có thời gian cũng như không muốn làm ảnh hưởng đến các bạn trong ký túc xá nên 10X đã tự quay video và livestream giao lưu với khán giả trong nhà vệ sinh vào lúc 12h đêm hoặc từ 6h sáng.

Lần đó Dương Hồng đã bị ban quản lý của công ty gọi lên và đánh giá hạnh kiểm liên quan đến giờ sinh hoạt ký túc xá quá khác so với những bạn còn lại. “Đợt ấy mình stress lắm, mặt thì tiều tụy, có hôm phát khóc và tự hỏi không biết mình có nhất thiết phải làm vậy không? Nhưng mình tin là mình đã làm đúng và đó là cách mà mình trả ơn tới các bạn thật sự yêu quý mình”, Dương Hồng tâm sự. 

Về phía gia đình, Dương Hồng cũng không ngần ngại cho biết, ban đầu bố mẹ biết mình quay các clip “khùng khùng” như vậy cũng có phản đối kịch liệt, thậm chí doạ "từ mặt" nếu như vẫn tiếp tục.

“Bố mẹ mình phản đối khi mình quay video TikTok “xấu xấu, bẩn bẩn” và coi đó là làm trò cười cho người khác. 

 

Mình đã phải quay lén hơn 1 tháng trời, năn nỉ em trai quay giúp cho đến khi phát triển kênh và mình nhận được mọi người chú ý, kiếm được một chút thu nhập, rồi sau dần bố mẹ mới đồng ý”, cô nàng 10X tâm sự. 

Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!
Dương Hồng từng bị gia đình ngăn cấm khi đam mê TikTok

Từng bị ăn chặn tiền quảng cáo 

Nhiều người nghĩ rằng, việc làm TikToker nổi tiếng với clip hàng triệu view sẽ có được nhiều nhãn hàng đặt PR sản phẩm. Tuy nhiên, Dương Hồng cho biết, kênh của mình lượng follow chưa quá cao nên công việc này hiện tại chỉ giúp cô có được nguồn thu nhập tạm ổn định, đủ trang trải cuộc sống, học tập tại Hà Nội. 

Dương Hồng thừa nhận mình là Tiktoker “nghèo”. Cô muốn tập trung cho việc học nên hạn chế nhận quảng cáo. “Thực chất mỗi tháng mình chỉ làm một vài quảng cáo cho đủ số tiền sinh hoạt, ăn ở tại Hà Nội là tầm 5-7 triệu để đỡ đần bố mẹ”, Dương Hồng chia sẻ. 

Nữ sinh gốc Thái Nguyên cho rằng, bản thân không muốn quảng cáo “bậy”, phải tìm hiểu sản phẩm kỹ càng rồi mới nhận lời, tránh để xảy ra những thị phi không đáng có.

Có một số bạn chưa có điều kiện kinh tế nhưng khi các bạn muốn khởi nghiệp đã tìm đến mình để nhờ PR. Mình đều hỗ trợ bằng khả năng của bản thân. 

Cụ thể mình đặt link sản phẩm miễn phí cho các bạn từ 4 -8 tuần (thay vì 7 ngày có trả phí), mình chỉ nhận 35-60 % so với mức phí thông thường.

Đối với bạn thật sự khó khăn mình sẵn sàng tặng hoàn toàn và không thu thêm bất kỳ chi phí nào”, Dương Hồng nói. 

Chủ kênh Hồng Sinh Viên: 'Nhớ đời' quay clip, livestream TikTok trong nhà vệ sinh suốt 2 tháng!
Nguồn thu nhập từ TikTok của Dương Hồng chỉ đủ trang trải cuộc sống, học tập tại Hà Nội.

Bên cạnh những việc tích cực và thuận lợi, Dương Hồng cũng thẳng thắn thừa nhận từng không ít lần rơi vào tình cảnh “tréo ngoe”. Theo đó, dù đã thoả thuận về chi phí quảng cáo nhưng cô vẫn bị ăn chặn. Sau đó cô đã quyết định làm tới cùng và rất may nhận được lại thành quả xứng đáng.

Mình chưa bao giờ sống sai trái với lương tâm. Có những quảng cáo đưa ra mức phí rất cao, song sản phẩm không an toàn cho khán giả. Vì vậy, mình đã từ chối.

Người xem tin tưởng, yêu quý Hồng thì Hồng phải sống sao cho xứng đáng với tình cảm của mọi người. Với Hồng tiền là một yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng kiếm tiền phải đúng với đạo đức và lương tâm”, Dương Hồng nói. 

Chia sẻ lời khuyên với những bạn đam mê với TikTok, cô nàng 10X nói: "Với các bạn muốn trở thành người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, mình nghĩ rằng các bạn hãy tự tin thể hiện bản thân, tự tin làm điều mình thích, nếu bạn đã đam mê thì không gì là không thể. Mình luôn tự đặt câu hỏi: Ai cũng có 24h như nhau, tại sao họ làm được còn bạn lại không?”.

TikToker Long Chun tiết lộ những sự thật về 'Tóp Tóp' khiến nhiều người ngã ngửa, vỡ mộng

TikToker Long Chun tiết lộ những sự thật về 'Tóp Tóp' khiến nhiều người ngã ngửa, vỡ mộng

"Chắc sẽ chẳng ai biết được, mình cũng thường xuyên gặp phải stress, lo hình ảnh bản thân đi xuống hay lo bí ý tưởng trong khi ngày càng có nhiều tài năng mới xuất hiện”, TikToker Long Chun trải lòng.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
TikToker Long Chun tiết lộ những sự thật về 'Tóp Tóp' khiến nhiều người ngã ngửa, vỡ mộng
icon

'Chắc sẽ chẳng ai biết được, mình cũng thường xuyên gặp phải stress, lo hình ảnh bản thân đi xuống hay lo bí ý tưởng trong khi ngày càng có nhiều tài năng mới xuất hiện”, TikToker Long Chun trải lòng.

 
 
Nam sinh trường Luật điển trai 'cực phẩm', bảng điển toàn A+ khiến dân mạng trầm trồ
icon

Không những sở hữu vẻ ngoài điển trai như các thần tượng Hàn Quốc, anh chàng Đàm Ngọc Sơn còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.   

 
 
Cậu bé An Giang gây sốc khi lớp 4 giành 7.0 IELTS, hai năm sau tự tin điều hành CLB tiếng Anh miễn phí
icon

Cậu bé Phạm Huỳnh Quốc Anh (An Giang) dù chỉ mới học lớp 4 đã có trong tay thành tích 7.0 IELTS mà nhiều người mơ ước.

 
 
Cách tính nhẩm phần trăm thu hút gần 20 triệu lượt xem
icon

Không giống cách tính thông thường, mẹo nhỏ mà Tanya Zakowich đưa ra giúp nhiều người tìm được kết quả nhanh bất ngờ.

 
 
Chân dung 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' năm 2021
icon

Thành Đoàn Hà Nội công bố danh sách 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' năm 2021. Họ là những gương mặt trẻ xuất sắc trên các lĩnh vực.

 
 
Kỳ công phía sau nữ sinh lớp 7 lập kỷ lục nhờ viết truyện song ngữ Anh - Việt
icon

Hạnh Phương được dạy Tiếng Anh từ rất sớm để phát triển như một trẻ song ngữ. Do học đọc Tiếng Anh và Tiếng Việt từ khi 3 tuổi nên tới 4 tuổi em đã có thể đọc sách và truyện bằng cả 2 ngôn ngữ.

 
Nữ sinh Ngoại thương xinh đẹp, siêu giỏi: Cách gọi 'con nhà người ta' không nên tồn tại!
icon

Với vẻ ngoài xinh đẹp, duyên dáng và học siêu giỏi, Trang Nhung được nhiều bạn trẻ nói đùa là “con nhà người ta trong truyền thuyết'.

 
Nữ trung úy công an duyên dáng với áo dài
icon

Như Quỳnh - nữ trung úy công an trẻ trung, xinh đẹp mong muốn góp sức-trí của bản thân quảng bá các danh lam thắng cảnh, con người Đắk Lắk đến với mọi miền cả nước và thế giới.

 
Cô gái trẻ say mê lan tỏa giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám
icon

Thanh Thảo - cô gái học ngành kinh tế, yêu lịch sử đã cùng đội ngũ Gavisto Diplomat bắt đầu hành trình quảng bá Không gian Văn hoá Văn Miếu - Quốc Tử Giám đậm đà bản sắc truyền thống nhưng cũng mang theo hơi thở hiện đại.

 
Nữ chính Lối về miền hoa: ‘Tôi từng nghĩ đến bỏ học, 20 tuổi làm đủ thứ việc để trang trải cuộc sống!’
icon

“Trước đây, gia đình mình từng gặp biến cố. Bố trở bệnh, gia đình khủng hoảng kinh tế đến nỗi mình từng nghĩ đến việc bỏ học. Nhưng rồi bố mẹ động viên nên mình đã quyết tâm phải tự lập sớm”, nữ chính Lối về miền hoa trải lòng.