Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, giữ phong thái tự tin nhất để bước vào cuộc thi Miss World 2021.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ là thí sinh Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss World 2021 (cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 70) diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 16/12 tại José Miguel Agrelot Coliseum (San Juan, Puerto Rico). 

Những ngày này, nàng hậu xứ Thanh đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho cuộc thi Miss World 2021. Sau thành công của các đại diện đi trước, cô tự đặt mục tiêu cho bản thân đó là đặt chân vào top 12 chung cuộc Miss World.

Để thực hiện được ước mơ của mình, Đỗ Thị Hà không ngừng trau dồi tri thức cũng như vốn tiếng Anh, kỹ năng catwalk, rèn luyện phần thi tài năng cũng như chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự án nhân ái sẽ mang đến cuộc thi.

PV Infonet đã có cuộc trò chuyện thú vị với Hoa hậu Việt Nam 2020 xung quanh những hoạt động chuẩn bị của cô:

Trước thành công của những người tiền nhiệm như Tiểu Vy, Lương Thùy Linh tại các đấu trường quốc tế, Đỗ Hà có thấy áp lực khi đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2021 không?

Ngay từ khi đảm nhận trọng trách này, Hà tự nhận thức được mình sẽ phải đón nhận rất nhiều thử thách. Bản thân mình còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng sẽ khó tránh khỏi những áp lực từ công tác chuẩn bị cho đến sự kỳ vọng từ phía khán giả.

Tuy nhiên, Hà sẽ biến những áp lực thành động lực để mình phấn đấu hơn nữa trong hành trình chinh phục vương miện Miss World sắp tới.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Chỉ còn vài ngày nữa, Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ lên đường sang Puerto Rico dự thi Miss World 2021.

Đỗ Hà có theo dõi những nhan sắc khác cũng chuẩn bị tham gia đấu trường quốc tế không?

Mỗi cuộc thi đều hướng đến những tiêu chuẩn nhan sắc khác nhau và tìm kiếm những cô gái phù hợp với cuộc thi đó. Hành trang chuẩn bị của mỗi đại diện cũng không hề giống nhau vì những yêu cầu về phần trình diễn hoàn toàn khác biệt.

Thế nhưng Hà vẫn theo dõi công tác chuẩn bị của các đại diện khác, kể cả trong lẫn ngoài nước. Từ đó rút ra được nhiều bài học riêng cho bản thân về cách tạo ấn tượng tại cuộc thi quốc tế như thế nào. Đặc biệt, tri thức, lòng nhân ái, sự tự tin và lòng nhiệt huyết là điều không thể thiếu ở một đại diện Việt Nam. Hà sẽ chú trọng những yếu tố này.

Suốt nhiều tháng qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên gần như Đỗ Hà không tham dự các sự kiện showbiz. Điều này có gây ra khó khăn cho việc rèn luyện các kỹ năng ứng xử cũng như catwalk của Hà không?

Dịch bệnh gây ảnh hưởng chung đến toàn cộng đồng, không riêng gì Hà hay ngành giải trí mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Mặc dù không thể ra đường ở thời điểm đó nhưng Hà vẫn dành thời gian để học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân, trong đó có catwalk.

Đó cũng là cơ hội để mình tìm hiểu sâu hơn về cuộc thi, về các thí sinh tham gia cũng như đất nước Puerto Rico nơi diễn ra cuộc thi.

Hà vẫn thấy “lời” khi mình tiếp thu được kha khá những kiến thức bổ ích khác để mình tự tin hơn khi đến với Miss World 2021.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Nàng hậu cảm thấy tự tin và sẵn sàng đến với Miss World 2021.

Đỗ Hà xây dựng hình ảnh cho mình như thế nào khi tham dự Miss World 2021?

Thời gian gần đây, Hà cảm thấy khán giả rất ủng hộ mình với hình tượng dịu dàng, đặc biệt là lúc xuất hiện trong tà áo dài truyền thống. Đó cũng là hình ảnh mà Hà muốn mang đến cuộc thi quốc tế, một hình ảnh đại diện cho bản sắc của Việt Nam.

Tuy nhiên, Miss World là cuộc thi hướng đến vẻ đẹp vì mục đích cao cả và đề cao vẻ đẹp nhân ái. Vậy nên Hà nghĩ rằng việc xây dựng vẻ đẹp bề ngoài hoàn mỹ như thế nào đi chăng nữa cũng không bằng những giá trị thiết thực mà cô gái đó tạo ra cho xã hội.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!

Đi thi nhan sắc quốc tế, nếu may mắn đoạt giải thì được tung hô nhưng nếu lỡ trắng tay ra về thì sẽ bị “quay lưng”. Đỗ Hà có chuẩn bị tâm lý cho điều này?

Dư luận sẽ luôn có những ý kiến trái chiều cho nên Hà nghĩ rằng giai đoạn này mình không nên quan tâm quá nhiều vào những lời phán xét hay những ý kiến không mang tính đóng góp. Hà sẽ tập trung vào việc chuẩn bị để có phần thể hiện tốt nhất tại cuộc thi.

Bên cạnh đó là tiếp thu những góp ý tích cực và có thể giúp mình cải thiện những khuyết điểm. Hà vẫn sẽ dốc sức vì màu cờ sắc áo Việt Nam dù cho mình có được tung hô hay bị “quay lưng” sau khi cuộc thi kết thúc.

Đại diện nước nhà đi thi Miss World là một vinh dự rất lớn nhưng cũng đòi hỏi sự đầu tư rất lớn. Đỗ Hà đã chuẩn bị mọi thứ như thế nào?

Mặc dù Hà có gần 1 năm để chuẩn bị cho cuộc thi nhưng dịch bệnh kéo dài suốt gần 6 tháng, cộng thêm việc ở xa ê-kip khiến mình cũng gặp nhiều khó khăn. Hà chỉ có thể học tiếng Anh ở nhà, tự tập catwalk trong mùa dịch và trao đổi trang phục dự thi với ê-kip qua online.

Thời gian gần đây khi quy định giãn cách được nới lỏng thì Hà mới có cơ hội để học catwalk trực tiếp với HLV, học múa Dances Of The World, học makeup, tập gym…

 

So với lúc mới đăng quang, Hà tự nhận thấy rằng bản thân đã có nhiều sự thay đổi hơn về ngoại hình và suy nghĩ, trưởng thành hơn và nhiều quyết tâm hơn nữa.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Đỗ Hà khoe đôi chân dài thẳng tắp khi tập catwalk.
Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Cô được siêu mẫu Minh Tú hướng dẫn tận tình.

Đỗ Hà có thể chia sẻ thêm về một ngày tập luyện bận rộn của mình không?

Các lịch tập luyện của Hà sẽ được chia ra và sắp xếp thay đổi theo từng ngày khác nhau. Song song với việc tập luyện, Hà còn phải hoàn thiện dự án nhân ái của mình cũng như chuẩn bị clip tự giới thiệu để gửi đến BTC Miss World.

Cả Hà và ê-kip đều phải làm việc liên tục mỗi ngày, có những ngày kéo dài từ 4 giờ sáng đến tận 12 giờ đêm.

Hà tự tin nhất về phần thi nào của Miss World 2021?

Tất cả những sự chuẩn bị cho các phần thi tại Miss World, Hà đều cảm thấy tự tin vì mình đã chuẩn bị đầy đủ nhất trong khả năng.

Có thể dự án của mình hay phần trình diễn của mình sẽ không hay bằng nhiều thí sinh khác nhưng nếu luôn giữ vững phong thái tự tin thì Hà nghĩ mình vẫn sẽ để lại dấu ấn riêng biệt cho ban giám khảo và khán giả.

Giờ phút này, Hà không muốn để cho sự tự ti lấn át suy nghĩ bản thân mình mà thay vào đó là tập trung cải thiện những thiếu sót.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!

Về phần ngoại ngữ, Đỗ Hà đã trau dồi ra sao?

Hà vẫn đang trau dồi liên tục về phần ngoại ngữ từ sau đăng quang cho đến nay. Nếu tự chấm điểm cho bản thân, Hà nhận thấy trước đây chỉ được 5/10 điểm còn bây giờ thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của Hà cũng được 8/10 rồi! (cười)

Gia đình, bạn bè, người thân đồng hành và tiếp sức mạnh cho Đỗ Hà như thế nào ở lần thử thách lớn này?

Gia đình, bạn bè, người thân, công ty quản lý, toàn bộ ê-kip đồng hành cũng như khán giả hâm mộ của Hà đều là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho mình vào thời điểm này.

Mọi người liên tục chỉ dạy, góp ý, động viên và cổ vũ cho Hà rất nhiều. Hà muốn gửi lời tri ân đến tất cả những người đã luôn bên cạnh và dành sự quan tâm cho Hà trong suốt thời gian qua.

Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!
Chinh phục Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tự tin 'giao tiếp tiếng Anh đạt 8/10'!

Đỗ Hà có thể bật mí về phần thi thể hiện bản sắc dân tộc tại Miss World 2021 không?

Như đã công bố trước đó, tại phần trình diễn Dances Of The World, Hà sẽ mang điệu múa và bộ trang phục được lấy cảm hứng từ vị nữ tướng lừng danh Bà Triệu. Qua đó, Hà muốn cho khán giả không chỉ thấy được bản sắc văn hóa dân tộc mà còn cả sự kiên cường, bất khuất của người Việt Nam.

Cảm ơn Đỗ Hà về cuộc trò chuyện thú vị này!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'tiết lộ' điều quan trọng nhất trước ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để giành điểm cao

Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'tiết lộ' điều quan trọng nhất trước ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để giành điểm cao

Từng thức khuya dậy sớm dùi mài kinh sử cho kỳ thi quan trọng bậc nhất của cuộc đời, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ hữu ích giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Mai Phương (thực hiện)

 
List comment
 
 
Nữ sinh Vân Kiều từ bản làng đến Học viện Ngoại giao
icon

Vượt qua khó khăn, nữ sinh Bru - Vân Kiều Hồ Thị Út đã trở thành tân sinh viên ngành Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao.

 
 
Nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam, đám cưới 100% khách dự bay dù: 'Tôi muốn được bay cả đời'
icon

'Không gì có thể so sánh với những điều tôi cảm thấy trên đôi cánh của mình. Phi ra khỏi đỉnh núi, bay lên không cứ như con chim được sổ lồng'

 
 
Nữ sinh lớp 12 đạt 8.5 IELTS: “Tìm điểm yếu của mình và khắc phục nó”
icon

Nhờ tinh thần quyết tâm cao, nữ sinh Trần Linh Giang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã chinh phục điểm số IELTS 8.5 trước sự ngưỡng mộ của nhiều người.

 
 
Nữ sinh Hà Nội sáng tác truyện tranh giúp em trai và các bạn nhỏ 'chữa bệnh' sợ bóng tối
icon

Với niềm đam mê hội họa từ nhỏ, Hạnh Linh dành nhiều thời gian và tâm huyết để sáng tác cuốn truyện tranh đặc biệt giúp em trai 5 tuổi và nhiều bạn nhỏ khác vượt qua nỗi sợ bóng tối.

 
 
Bảng thành tích 'kín trang A4' của nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân xinh đẹp
icon

Nữ sinh Nguyễn Nhật Linh với điểm GPA 4 năm học 3.76/4.0 đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

 
 
Thu Nhi: 'Nếu đối thủ thua không phục, hãy thách đấu lại với tôi'
icon

Nhà vô địch WBO thế giới hạng mini-flyweight Nguyễn Thị Thu Nhi tự hào là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai và sẵn sàng nhận lời thách đấu để bảo vệ danh hiệu.

 
Vừa học vừa làm thêm, nữ sinh chia sẻ bí quyết trở thành thủ khoa xuất sắc của Hà Nội
icon

Được mệnh danh là 'cô gái vàng trong làng săn học bổng', Ngọc Trinh cho biết cô không chỉ học mà còn phân bổ thời gian hợp lý để đi làm thêm và hoạt động ngoại khóa.

 
Clip giải cứu cháu bé mắc kẹt vào bánh xe máy vì áo mưa
icon

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn mà một gia đình gặp phải do áo mưa cuốn vào bánh xe máy đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
Nữ sinh quê Hà Nam gây sốt với vẻ ngoài ‘lai Tây’
icon

Trở thành MC của trường Đại học Công nghệ Đông Á từ khi còn là sinh viên năm hai đại học, Nguyễn Hường được cộng đồng mạng chú ý với vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, cô bạn còn được ví như “búp bê lai”.

 
Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?
icon

Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm 'bỏ phố về quê'.