Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026

'Thời gian tới, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập, nâng cao kỹ thuật cũng như thể lực để hướng đến mục tiêu xác lập kỷ lục Guinness mới vào 2026', anh em 'hoàng tử xiếc' Việt Nam khẳng định.

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mới xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha vào ngày 23/12/2021. Cặp nghệ sĩ cũng từng lập kỷ lục Guinness tháng 12/2016 khi trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng leo liên tục 90 bậc thang nhà thờ này trong 52 giây.

Ngày 4/1 hai nghệ sĩ từ Tây Ban Nha về TP.HCM sau gần hai tuần lập kỷ lục Guinness thế giới mới. Phóng viên Infonet đã có cuộc phỏng vấn 2 nghệ sĩ tài ba này.

Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026
Anh em "hoàng tử xiếc" Việt Nam: Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Xin được gửi lời chúc mừng đến hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, thành tích hai bạn vừa đạt được quả thực đáng tự hào! Hai bạn có thể chia sẻ thêm về lần lập kỷ lục này không?

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp rất vui mừng và hạnh phúc! Năm năm trước, cũng chính tại địa điểm này, hai anh em đã xác lập được kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc thang và thật tuyệt vời khi cảm giác chiến thắng hôm đó đã trở lại. Chúng tôi đã phá vỡ kỉ lục của chính mình với 100 bậc thang trong vòng 53 giây.

Trong quá trình tập luyện, cả hai đã gặp một số vấn đề về sức khỏe nhưng cuối cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã vượt qua chính mình. Chúng tôi tự hào về những gì mình đã làm được. Quốc Cơ, Quốc Nghiệp muốn chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc này cho gia đình, cho người hâm mộ, những người đã yêu mến và cổ vũ tinh thần cho chúng tôi.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, chúng tôi hy vọng thành công hôm nay của chúng tôi sẽ góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ người dân thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nỗ lực vượt qua những khó khăn mà đại dịch đưa tới để cuộc sống của chúng ta mau chóng quay lại trạng thái bình thường như trước đây.

Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026
Khoảnh khắc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness leo 100 bậc thang trong 53 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha) khiến triệu người hâm mộ tự hào.
Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: ‘Kỷ lục lập ra là để phá vỡ, chúng tôi sẽ phá các kỷ lục mới’.

Được biết, trong lần lập kỷ lục này, trước giờ biểu diễn 2 tiếng thì Ban tổ chức lắp đặt thêm 10 bậc thang. Vậy khi phải đối mặt với “đề bài” mới, giao gấp như vậy, hai bạn có cảm thấy lo lắng không?

Thực sự 10 bậc thang cuối đã làm khó chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi không được nhìn thấy hay tập luyện trước, vì như đã thông báo thì vào ngày chúng tôi biểu diễn ban tổ chức mới lắp đặt thêm 10 bậc thang.

Điều đó khá là ảnh hưởng đến tâm lý của anh em chúng tôi. Và tất nhiên, chúng tôi rất lo lắng cho màn biểu diễn của mình.

Lúc đấy, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng tính toán trước, hai anh em đặt mục tiêu là 55 giây để hoàn thành hết 100 bậc. Trong 10 bậc thang cuối, chúng tôi căng thẳng nhất, chưa đi thử lần nào nên thận trọng hơn những bậc phía dưới. 

Tuy nhiên, đến bậc thang thứ 3, chúng tôi bắt đầu quen, lấy lại tự tin và đến cuối cùng cũng hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình. Tôi vỡ òa hạnh phúc khi nghe con số 53 giây được đọc lên.

Điều mà chúng tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là giây phút tôi biết được mình vượt qua chính mình, mình đã thành công. Đây là một trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời Cơ Nghiệp.

Nó không chỉ là niềm tự hào của Cơ Nghiệp và gia đình, mà cái tên Việt Nam được bạn bè thế giới biết đến, nghệ thuật xiếc của Việt Nam, văn hóa của Việt Nam được đưa ra quốc tế. Thật sự hai anh em không thể diễn tả hết bằng lời cảm xúc của ngày hôm đó được.

 

5 năm sắp tới các bạn có mong muốn tiếp tục tham gia Guinness để chinh phục những kỷ lục mới không?

Với thành tích đạt được hiện tại, chúng tôi đã rất rất tự hào về bản thân. Nhưng hai anh em hứa với mọi người là Cơ Nghiệp vẫn chưa dừng lại ở đây, kỷ lục lập ra là để phá vỡ mà.

Thời gian tới, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập, nâng cao kỹ thuật cũng như thể lực để hướng đến mục tiêu xác lập kỷ lục Guinness mới vào năm 2026.

Cơ Nghiệp rất mong nhận được sự ủng hộ và khích lệ từ mọi người để hai anh em có thêm động lực cố gắng và tập luyện cho những mục tiêu sắp tới.

Gia đình đóng vai trò như thế nào trên con đường chinh phục nghệ thuật xiếc của hai bạn?

Mỗi khi hai anh em tôi ra nước ngoài tham gia biểu diễn hay thi đấu, tất cả những thành viên trong nhà đều có những nỗi lo riêng. Tuy không nói ra nhưng chúng tôi biết họ lo lắng nhiều. Có điều, ba mẹ tôi luôn là người ủng hộ hai anh em tôi trên con đường này, có vợ và các con luôn chia sẻ và tạo động lực để chúng tôi có được thành công.

Trong ngày lên đường, bé Dâu (con gái út của Cơ) đã rất lưu luyến ôm chặt lấy ba và không muốn cho tôi đi. Mỗi ngày ở Tây Ban Nha, sau những giờ tập luyện tôi đều gọi điện về nhà để trò chuyện cùng vợ và các con. Sau khi có kết quả, tôi đã gửi ngay thông tin về nhà, vợ tôi đã thức cả đêm vì quá vui mừng. Khi nói chuyện với các con qua điện thoại, con trai Cơ đã hỏi: “Ba làm được không?”, tôi đã trả lời rằng tôi đã thành công, và con chính là niềm tự hào của ba. Các con đã mang lại nguồn động lực cho chúng tôi thi đấu.

Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026
Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026

Từ thành công của mình, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp muốn nhắn gửi điều gì đến những thế hệ trẻ mê môn nghệ thuật xiếc?

Nếu là người yêu xiếc, hãy thật sự chú tâm vào nó, kiên trì tập luyện để làm mới bản thân. Hạnh phúc của người nghệ sĩ xiếc là có những màn trình diễn xuất sắc gửi đến khán giả. Có đam mê là có thành công!

Ngoài ra, chúng tôi mong muốn nghệ thuật xiếc sẽ thu hút được nhiều người quan tâm hơn, nghệ thuật xiếc không chỉ là những màn biểu diễn đơn thuần mà tôi hy vọng mỗi tiết mục xiếc sẽ thể hiện nội dung hay thông điệp ý nghĩa nào đó để truyền cảm hứng đến mọi người.

Cảm ơn hai bạn về cuộc trò chuyện thú vị này!

Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới

Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
Cô giáo dùng chữ thư pháp 'thổi hồn’ lên trái cây trưng Tết
icon

Chị Huỳnh Ngọc Quyến (29 tuổi, giáo viên dạy mỹ thuật Trường Tiểu học Tân Long, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) mang nét chữ thư pháp cùng năng khiếu của mình “thổi hồn” vào những quả dừa, tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp.

 
 
Rafael Nadal: Chúa sơn lâm chưa bao giờ... tắt tiếng gầm
icon

Rafael Nadal đã vượt qua Roger Federer để trở thành tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt (21 danh hiệu). Hành trình đã qua của tay vợt người Tây Ban Nha vô cùng kỳ diệu…

 
 
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bật mí ngày Tết: Ngoài làm 'chân sai vặt' còn có 'nỗi ám ảnh' của triệu cô gái!
icon

“Ngày Tết Hà cũng phải phụ gia đình, không hề có bất kỳ ngoại lệ nào. Thông thường, Hà sẽ cùng bố mẹ đi chợ sắm sửa đồ, cùng các chị em dọn dẹp trang hoàng lại nhà cửa”, hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

 
 
'Cô giáo Gen Z' Thanh Nga: Tuổi Hổ nhưng sợ gì năm Nhâm Dần!
icon

Nổi tiếng là 'cô giáo Gen Z' năng động trên mạng xã hội nhưng Thanh Nga lại háo hức được đón Tết Nguyên đán và coi trọng những giá trị văn hóa truyền thống.

 
 
Nữ sinh trường Cảnh sát nổi bật với bảng thành tích 'khủng'
icon

Nữ sinh Hoàng Thị Linh Chi (SN 1997, quê Nghệ An) đã khiến mọi người ngưỡng mộ khi đạt nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình theo học Học viện Cảnh sát Nhân dân.

 
 
Xuất thân danh giá của nữ sinh 'gây bão' sau 1 phút xuất hiện tại lễ trao giải VinFuture
icon

Dân mạng ai cũng ngỡ ngàng bởi xuất thân danh giá, bảng thành tích 'khủng' và vẻ ngoài thu hút của nữ sinh 10X này.

 
Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?
icon

Sinh ra tại một miền quê nghèo khó, thời gian này cô sinh viên Lô Thị Hoàng Kim vừa học online vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, việc đồng áng.

 
Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp
icon

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

 
Hoa hậu Thùy Tiên được trao học bổng 350 triệu đồng
icon

ĐH Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.

 
Bí quyết học tập của nữ thủ khoa ĐH Kiểm sát được tuyển thẳng công chức
icon

Với Trần Ngọc Thảo - thủ khoa ĐH Kiểm sát thì khi lựa chọn điều gì, chúng ta cần có trách nhiệm với quyết định của bản thân và kiên trì theo đuổi. Thành quả tốt đẹp chắc chắn sẽ đến.