ĐH Mở 'mạnh' đào tạo từ xa, SV vào khoa Kiến trúc thì học thế nào?

Mùa tuyển sinh 2020 đang đến gần, nhiều câu hỏi của thí sinh về việc xét tuyển vào ĐH Mở Hà Nội, các nội dung liên quan đến ngành học, tuyển sinh, chế độ chính sách,… sẽ được TS. Trương Tiến Tùng giải đáp.

Thí sinh:Em được biết Trường Đại học Mở có đào tạo từ xa. Vậy đào tạo từ xa có tốt như chính quy không? Ra trường tìm việc có khó hơn không?

TS. Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội: Đào tạo từ xa và đào tạo chính quy là 2 phương thức khác nhau nhưng cùng chung một kết quả và chung một trình độ, chỉ khác nhau ở người học chăm hay không chăm. Việc xin việc theo tôi biết không có phân biệt hình thức đào tạo; quan trọng là chúng ta biết cách giới thiệu bản thân. Việc này thì các hoạt động ngoại khóa của nhà trường luôn hỗ trợ các em.

Thí sinh: Em định đăng ký xét tuyển vào khoa tiếng Trung của trường, nhưng em lại học tiếng Anh. Xin thầy hướng dẫn cho em cách thức đăng ký xét tuyển như thế nào?

TS. Trương Tiến Tùng: Ngành học tiếng Trung có xét tuyển Tiếng Anh nên em hãy thi thật tốt kỳ thi THPT là có cơ hội học tập tại trường.

Thí sinh:Được biết thế mạnh của trường là đào tạo mở từ xa. Vậy những ngành Kiến trúc, Tạo dáng công nghiệp thì học như thế nào, thưa thầy?

TS. Trương Tiến Tùng: Đặc thù của Đại học Mở Hà Nội là thế mạnh công nghệ. Hay nói cách khác, sinh viên ở Đại học Mở Hà Nội ngoài việc lên lớp trực tiếp còn được giao lưu với các thầy cô, các chuyên gia đầu ngành thông qua môi trường trực tuyến.

Sinh viên của ngành Kiến trúc và Tạo dáng công nghiệp ngoài việc sử dụng kĩ năng mỹ thuật của mình còn được sử dụng máy tính để sáng tạo các mong muốn và được góp ý chỉ bảo của các chuyên gia thông qua môi trường học trực tuyến của nhà trường. Rất mong các em hãy thử nghiệm khi học tập tại trường.

ĐH Mở 'mạnh' đào tạo từ xa, SV vào khoa Kiến trúc thì học thế nào?
Thí sinh ôn tập chuẩn bị thật tốt sẽ có cơ hội vào ĐH Mở Hà Nội. (Ảnh minh họa)
 

Thí sinh:Xin thầy cho biết chính sách tuyển thẳng của trường đối với học sinh dân tộc. Học bổng chính sách được hưởng thế nào nếu theo học hệ chính quy của trường?

TS. Trương Tiến Tùng: Nhà trường tiếp nhận các sinh viên dân tộc được cử tuyển và có chính sách học bổng cho sinh viên dân tộc và các sinh viên của gia đình có công và các chế độ chính sách khác theo đúng quy định của Chính phủ. Rất mong nếu được cử tuyển bạn nên sớm nộp hồ sơ để được tiếp nhận vào trường và yên tâm chuẩn bị cho quá trình học tập. Chúc bạn thành công. 

Thí sinh:Do điều kiện gia đình, em không theo học chính quy tập trung được. Hình thức đào tạo từ xa được trường thực hiện thế nào về thời gian và cách thức học?

TS. Trương Tiến Tùng: Trong 3 tháng vừa qua, danh từ "học từ xa" không còn xa lạ với xã hội. Trên thế giới hình thức này được tổ chức cách đây hơn 30 năm chủ yếu dựa trên cơ sở Internet và năng lực tự khám phá, học tập của cá nhân. Hay nói một cách khác, người học đặt vấn đề (dựa trên sự gợi ý của các giảng viên) để xây dựng tài liệu học tập cho mình dựa trên tài nguyên mở.

Như vậy, đào tạo từ xa dựa trên 2 yếu tố: Khả năng tự học của người học và môi trường học tập của nhà trường. Chính vì như vậy, em hoàn toàn có thể tham gia học tập từ xa để đáp ứng được học mọi lúc mọi nơi và lựa chọn giảng viên thích hợp với mình, chi phí thấp (70% so với chi phí tập trung) và chủ động về thời gian.

Về chất lượng, hai hình thức tập trung và từ xa là tương đương bởi vì học cùng một chương trình và thi cùng một đề thi, chỉ khác một điều là nghị lực của người học từ xa cao hơn. Chúc em có nghị lực và thành công!

Hoàng Thanh (ghi)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sinh viên 'đứng hình' vì mạng rớt trong học và thi thể dục online
icon

Bên cạnh những lo âu về dịch bệnh, những hình ảnh về việc học và thi online môn thể dục khiến mọi người không khỏi 'cười lăn cười bò'.

 
 
Các trường THPT chuyên trùng lịch thi lớp 10, phụ huynh lo lắng
icon

Nhiều phụ huynh, thí sinh lo giảm cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 khi các trường THPT chuyên trực thuộc đại học tổ chức thi tuyển đầu vào cùng ngày.

 
 
Thuỷ Tiên chính thức kết thúc dự án hỗ trợ miền Trung với loạt ảnh khánh thành sửa chữa 2 cây cầu hư hỏng do lũ lụt
icon

Sau khi khánh thành 10 căn nhà cộng đồng, Thuỷ Tiên tiếp tục chia sẻ hình ảnh 2 cây cầu hư hỏng do bão lũ đã được hoàn thiện.

 
 
Lộ diện nữ sinh trường Y dễ thương, khoe 'chưa có người yêu' khi đi chống dịch
icon

Nữ sinh này đã gây bão MXH với chiếc áo bảo hộ ghi dòng chữ 'chưa có người yêu'.

 
 
Đề chuyên Văn 'Nếu phải ở trong nước sôi' gây tranh cãi
icon

Một số giáo viên cho rằng câu lệnh của câu hỏi trong đề Ngữ văn vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) khiến người đọc thấy phản cảm.

 
 
Những phát ngôn gây tranh cãi của cố Hoa hậu Thu Thủy
icon

Nguyễn Thu Thuỷ giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 1994. Gần 30 năm từ khi đăng quang, cô để lại dấu ấn với nhiều phát ngôn sắc sảo nhưng cũng gây nhiều tranh cãi như 'bản thân cái đẹp là một tài năng'...

 
Bí quyết dễ “ăn điểm” các dạng bài về khối đa diện và khối tròn xoay
icon

Theo thầy Đỗ Văn Hải – Tổ trưởng Tổ Toán, Trường THPT Thuận Thành số 3 (Bắc Ninh), chủ đề thể tích khối đa diện đòi hỏi thí sinh có khả năng tư duy cao và phải nắm chắc kiến thức trọng tâm thì mới “ăn điểm”.

 
Cô gái Việt từng làm lao công trúng tuyển vào Chính phủ New Zealand
icon

Nguyễn Thiện Từ Vinh (30 tuổi) trúng tuyển chuyên viên tại Bộ Thương mại, Sáng tạo và Việc làm, New Zealand. Trước khi đạt vị trí này, cô gái Việt từng làm lao công, bị gần 200 công ty từ chối.

 
Thầy cô giáo vùng cao Sơn La tiếp sức mùa thi miễn phí cho học trò
icon

Ở nhiều trường học của Sơn La, các em học lực yếu đều được phụ đạo miễn phí bằng cả tấm lòng yêu thương của thầy cô giáo, giúp các em vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

 
Hiếu PC nhắn nhủ 10 bước căn bản giúp người dùng bảo vệ 'túi tiền online'
icon

Để hỗ trợ mọi người an toàn hơn trong việc sử dụng MXH và tài khoản ngân hàng, Hiếu PC đã chia sẻ rất nhiều 'bí quyết' bảo mật.