Singapore cho phép giáo viên phạt học sinh bằng đòn roi

Singapore là một trong số ít các quốc gia vẫn duy trì hình thức phạt bằng roi. Đặc biệt trong các trường học ở Singapore, hình thức này vẫn được áp dụng khá phổ biến.

Tại Singapore, gần 40 tội danh - bên cạnh việc phạt tù - bắt buộc đi kèm phạt roi như giết người, hãm hiếp, buôn ma túy… Nam giới nhập cư trái phép vào Singapore hoặc ở quá hạn thị thực hơn 90 ngày cũng bị phạt ít nhất ba roi.
Trong giáo dục, hình thức này cũng được áp dụng phổ biến tại các trường học và được cho phép trong Luật Giáo dục. Bộ Giáo dục cho phép các trường được toàn quyền xử lý kỷ luật hợp pháp đối với học sinh dựa trên bối cảnh của trường và trong một phạm vi, khuôn khổ nhất định. Đồng thời, Bộ cũng đưa ra một bộ hướng dẫn cụ thể gửi tới các trường học khi áp dụng hình phạt bằng roi.
Theo đó, Bộ xác định danh sách những hành vi vi phạm nội quy cần phải phạt bằng roi và đưa ra các hướng dẫn về phương pháp để xử lý các vi phạm này. Chỉ có hiệu trưởng hay những người được giao có thẩm quyền xử lý vi phạm mới được áp dụng hình phạt này.

Một giáo viên phạt roi học sinh tại Singapore

Theo một khảo sát của chính phủ, tính đến tháng 4/2017, 53% trường trung học và 13% trường tiểu học công khai trên website nhà trường sẽ áp dụng hình phạt này để phụ huynh có thể tham khảo.
Ngoài ra, các quy tắc này cũng sẽ được truyền đạt tới học sinh và phụ huynh thông qua sổ tay, trong các cuộc họp giữa phụ huynh và giáo viên hoặc thông qua thư gửi cho phụ huynh.

Hình thức phạt này nhằm mục đích để học sinh cảm nhận được những đau đớn và nhận ra lỗi của mình. Khi thực hiện hình phạt sẽ cần một nhân chứng. Sau đó, toàn bộ thông tin về trường hợp bị phạt sẽ được lưu lại trong kho dữ liệu của hiệu trưởng.
Hình phạt này thường áp dụng với học sinh nam bằng một cây gậy nhẹ, phạt đánh trên lòng bàn tay hoặc trên mông (học sinh vẫn mặc quần áo). Phạt roi chỉ được sử dụng như phương án cuối cùng cho những hành vi nghiêm trọng.
Phụ huynh không có quyền khiếu nại hoặc có hành động chống đối lại nếu nhà trường áp dụng hình phạt này với con cái họ, trừ khi việc phạt roi không được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục. Ví dụ, hình phạt đó không được sự cho phép của hiệu trưởng hay học sinh bị đánh quá mạnh.
Tuy nhiên, nếu phụ huynh cho rằng bất kỳ hình phạt nào đó không chính đáng hoặc quá mức, họ vẫn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình cho hiệu trưởng cũng như giáo viên thông qua thư hoặc trong các cuộc họp giữa phụ huynh và giáo viên.
Singapore cũng đưa ra ranh giới giữa việc trừng phạt “chấp nhận được” và trừng phạt “quá mức”, là khi việc trừng phạt gây đau đớn hoặc tổn thương về thể xác không đáng có; gây tổn thương tâm lý hoặc sự phát triển của trẻ…

 
Thúy Nga (Theo Singapore Legal Advice)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
 
Cậu bé có IQ 210, cao hơn cả Albert Einstein: 30 năm sau lại có lựa chọn bất ngờ
icon

Với Kim, hào quang ngày xưa, với IQ 210 giống như một gánh nặng. Giờ đây, ông hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được tự do, được sống của chính mình mà không phải gồng lên theo mong muốn của bất kỳ ai.

 
 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
 
Muôn vàn tâm trạng của sĩ tử sau khi bước ra khỏi phòng thi lớp 10
icon

Sáng 17/7, thí sinh tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh… đã hoàn thành một phần các môn thi vào lớp 10 công lập.

 
 
Cảm giác bắt được 'vé về tuổi thơ' khi xem cuốn sổ bài hát của cô nàng 9X
icon

Tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8X, 9X chắc hẳn gắn bó với cuốn sổ tay chép vô số lời bài hát. Cuốn sổ nhỏ ấy chứa đựng cả bầu trời kỷ niệm khó quên với mỗi người.

 
 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại TP.HCM năm 2020
icon

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2020-2021 gồm 8 bài. Gợi ý đáp án đề thi được các thầy cô dạy Toán cung cấp.

 
Đề thi, gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn tại Hà Nội năm 2020 có nội dung về những câu thơ của Viễn Phương về Bác...

 
Cô gái lén ăn bánh kem của người lạ trong quán ăn
icon

Vô tư ăn lén bánh sinh nhật của người lạ gặp trong quán ăn và quay clip chia sẻ lên mạng, cô gái tên Ly (sống tại Huế) đang bị nhiều dân mạng lên tiếng chỉ trích.

 
Quảng Ninh: Nam sinh bị đánh chết trước ngày thi vào lớp 10
icon

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn TP Móng Cái mới xảy ra vụ xô xát khiến một nam sinh lớp 9 tử vong.

 
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội không có các nội dung tinh giản
icon

Sáng nay 17/7, hàng vạn học sinh Hà Nội sẽ làm bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.