Sẽ quản lý chặt các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông có yếu tố nước ngoài

Bộ GD&ĐT cho biết đã xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có yếu tố nước ngoài.
Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục; Nghị định số 127/2018/NĐ-CP ngày 21/09/2018 quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục và ban hành Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục để người dân biết hoạt động của các cơ sở giáo dục.

Tuy nhiên trên thực tế, có một số cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông không thực hiện liên kết giáo dục với nước ngoài, không thực hiện chương trình giáo dục của nước ngoài nhưng tên trường được đặt bằng tiếng nước ngoài, quảng cáo thực hiện chương trình giáo dục của nước ngoài gây hiểu lầm cho phụ huynh và xã hội, với mục đích thu học phí cao, không tương xứng với chất lượng.

Bộ GD&ĐT sẽ quản lý chặt các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông có yếu tố nước ngoài (ảnh minh họa)

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu UBND các tỉnh/thành phố báo cáo về các trường có vốn đầu tư nước ngoài và việc thực hiện giảng dạy chương trình liên kết giáo dục với nước ngoài.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT và chỉ đạo các Sở GD&ĐT khẩn trương tiến hành kiểm tra hoạt động và việc thực hiện công khai theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở giáo dục có giảng dạy chương trình giáo dục nước ngoài hoặc giảng dạy chương trình Việt Nam bằng tiếng nước ngoài;

 

Rà soát việc đặt tên và việc cơ sở giáo dục tự ý thay đổi tên gọi không đúng với quyết định cho phép thành lập trường. Đề xuất giải pháp để tăng cường quản lý đối với việc thành lập và hoạt động của các cơ sở giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế, nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay

Hoàng Thanh
Từ khóa: giáo dục mầm non cơ sở giáo dục trường quốc tế
Chủ đề :

giáo dục mầm non

 
List comment
 
 
Mùng 3 Tết thầy: Xúc động hành trình gieo chữ của cô giáo người Mông
icon

Phải trèo đèo, lội suối, sống trên bản làng xa xôi cách nhà 70km song cô giáo Cứ Thị Pàng Dinh (Mù Cang Chải, Yên Bái) vẫn kiên trì bám trường, bám lớp vì sự nghiệp “trồng người”, đem con chữ đến với con em đồng bào dân tộc.

 
 
Chàng trai xứ Nghệ gây 'sốt' mạng xã hội với bó hoa Valentine 999 bông hồng sáp
icon

Mới đây, một thanh niên ở Nghệ An đã đầu tư một bó hoa hồng đỏ 999 bông để tặng 'crush' khiến cư dân mạng ngất ngây.

 
 
Lời chúc Ngày lễ tình nhân Valentine 2021 cho người yêu ở xa
icon

Những lời chúc Valentine không chỉ chắp cánh cho tình yêu thăng hoa mà còn dấu ấn trong cuộc tình của hai con người lưu giữ mãi về sau này.

 
 
Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 có nguồn gốc bi thương
icon

Lịch sử kể lại rằng, khoảng thời gian từ những năm 1.400, có một linh mục là Valentine bị hoàng đế Claudius II chặt đầu vì vị linh mục này đã giúp cho các cặp trai gái người Kito giáo kết hôn với nhau.

 
 
Lớp học không giáo án và hành trình chinh phục 'thế giới bóng tối'
icon

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài (trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội) giúp nhiều trẻ khiếm thị dạng đa tật hoà nhập với cuộc sống bình thường.

 
 
Lã Thanh Huyền bật mí chuyện 'có cuộc chiến với mẹ chồng ngày Tết không?'
icon

“Con dâu hay mẹ chồng vào bếp đều được, miễn là có bữa ăn ngon quây quần ấm áp. Mẹ chồng rất chiều', nữ diễn viên Lã Thanh Huyền chia sẻ 

 
Vừa sang năm Tân Sửu, bò đen 'xử' ô tô đỗ trái đường khiến dân mạng cười nghiêng ngả
icon

Cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả với đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội với tựa đề: 'Linh vật năm Tân Sửu thực thi công lý'.

 
Chuyện xúc động của bác sĩ trẻ trải qua một năm lưu dấu suốt cuộc đời
icon

Năm nay là một cái Tết đặc biệt khi cả thế giới phải gồng mình ứng phó với dịch Covid-19. Cũng vì dịch bệnh mà nhiều trí thức Việt ở nước ngoài mong mỏi được về quê nhưng mọi kế hoạch đều bị hoãn lại.

 
Các cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh với áo dài tôn vinh đường cong, thần thái
icon

Tết đến xuân về, chị em nào cũng muốn có những bức ảnh duyên dáng với áo dài. Vậy nên chị em hãy 'bỏ túi' ngay các cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh với áo dài tha thướt nhé.

 
Mùng 1 Tết nghe điều ước muốn của du học sinh Việt Nam
icon

Hôm nay là mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng ta đều háo hức kỳ vọng vào một năm mới với nhiều điều mới mẻ, tốt đẹp. Những du học sinh Việt đang sinh sống và học tập tại nước ngoài cũng mong ước nhiều điều đặc biệt.