Quảng Bình: Họp khẩn, chủ tịch huyện yêu cầu đình chỉ cô giáo tát HS nhập viện

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức họp các ban ngành và đơn vị liên quan đến sự việc cô giáo Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh chấn động sọ não. Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo này để làm rõ.

Ông Đặng Đại Tình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đã chủ trì cuộc họp giải quyết vụ việc cô giáo Lê Thanh Hải (40 tuổi) giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh Trương Ngọc Hải (6 tuổi) khiến cháu phải nhập viện điều trị.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo UBND xã Hồng Thủy, Ban lãnh đạo trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy và cô giáo Hải. 

Tại cuộc họp, UBND huyện Lệ Thủy nghe báo cáo lại toàn bộ sự việc của cô Lê Thị Hải.

UBND huyện Lệ Thủy tổ chức họp để giải quyết sự việc cô giáo tát học sinh chấn động sọ não.

Ông Đặng Đại Tình cho biết: “Để xảy ra việc cô giáo tát học trò là sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng tinh thần rất lớn đối với cháu cũng như với dư luận và ngành giáo dục. Sau khi phát hiện sự việc xảy ra, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nội Vụ, Phòng GD&ĐT,  UBND xã Hồng Thủy, trường Tiểu học Hồng Thủy và cô giáo đã trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi sức khỏe cháu và chia sẻ với phụ huynh; đồng thời tổ chức họp UBND với các ban, ngành liên quan để giải quyết vấn đề này để báo cáo với Sở Giáo dục&Đào tạo và UBND tỉnh”.

“Trước mắt, UBND huyện yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy theo thẩm quyền tạm đình chỉ công tác cô giáo Hải, chờ quyết định của lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng tiếp tục xem xét trong thời gian tới.

Yêu cầu nhà trường, UBND xã, và Phòng giáo dục tiếp tục động viên theo dõi đối với cháu để cháu hòa nhập trong vấn đề học tập. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm công văn tham mưu về chấn chỉnh công tác dạy và học trên địa bàn” – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết.

 

Cháu Trương Ngọc Hải đã quay trở lại lớp học bình thường.

Như Infonet đưa tin, vào ngày 28/12/2018, cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết cho các em học sinh. Cháu Trương Ngọc Hải làm xong phần bài tập, tuy nhiên cháu làm luôn cả 2 đề A và B. Do quy định mỗi cháu chỉ được phép làm 1 đề, cô Hải đã đến bàn học cháu Hải xách tai và tát 2 cái vào má em.

Về nhà, cháu Hải chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt nên gia đình cháu lên bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Tuy nhiên cháu Hải cơ thể suy kiệt, tinh thần hoảng loạn. Gia đình đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tuy nhiên, gia đình nghèo khó, không có tiền chữa trị, anh Trương Ngọc Đoàn bố cháu Hải đành ngậm ngùi đưa con ra về. Được biết, bản thân anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh đi thu lượm ve chai kiếm sống qua ngày. Cháu Hải hiện tại cũng đã đến lớp đi học nhưng cháu thường xuyên kêu mệt mỏi, đau đầu.

Thanh Hà
Từ khóa: Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy Chấn động sọ não tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Triệu phú nhí kiêm CEO công nghệ ở tuổi 16 vẫn đến trường học mỗi ngày
icon

Xây dựng ứng dụng riêng ở tuổi 11, sau 5 năm, Chen Yuheng dần thành cái tên tài năng ở làng công nghệ Trung Quốc. Hiện tại, cậu vẫn đang hoàn thành chương trình học phổ thông.

 
Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020?
icon

Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thể nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

 
Hà Nội: Đang học vẫn phải đóng 5-8 triệu “phí giữ chỗ” năm sau, có bất thường?
icon

Nhiều phụ huynh có con học Tiểu học Newton cho rằng, việc thu phí giữ chỗ với cả học sinh đang theo học tại trường thì… chỉ có Newton. 

 
Rùng mình với căn phòng ‘bẩn hơn bãi rác’ của cô gái trẻ
icon

Hình ảnh một căn phòng bừa bội, bẩn thỉu như bãi rác được cho là của một cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không thể tin nổi.

Hà Nội có tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 không?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được giao cho địa phương quyền chủ động tổ chức. Sở GD&ĐT Hà Nội có tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử như mọi năm không?

7 thủ thuật tâm lý giúp chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống
icon

Trong mọi cuộc giao tiếp, mỗi người cần “bỏ túi” vài thủ thuật tâm lý để giúp bản thân tự tin chiếm thế thượng phong.

Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các tỉnh, Bộ GD&ĐT ngăn chặn “thỏa thuận ngầm chống trượt” ra sao?
icon

Đó là vấn đề nhiều người băn khoăn khi năm nay Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp và giao hoàn toàn kỳ thi này cho các tỉnh thực hiện.

Năm nay thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển thế nào?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm ngoái mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp. Vậy sau khi có kết quả thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển như năm ngoái không?