Phương án tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm TPHCM 2020

Năm 2020, Trường Đại học Sư phạm TPHCM dự kiến xét tuyển 4.210 chỉ tiêu ở 37 mã ngành đào tạo hệ đại học chính quy.
Cụ thể, năm nay Trường ĐH Sư phạm TPHCM sẽ sử dụng các phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển, áp dụng cho ngành Giáo dục thể chất và ngành Giáo dục mầm non; phương thức xét tuyển áp dụng cho các ngành còn lại.

5 phương thức xét tuyển chủ yếu gồm:

Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành. Với mỗi ngành học, trường sử dụng tổ hợp 3 môn hoặc 3 bài thi từ 5 bài thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển. Trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (xét tuyển theo học bạ), chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành. Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu. Phương thức này chỉ áp dụng cho ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non và chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu, chỉ áp dụng cho các ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non và chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành. Trường chọn 2 môn học ở lớp 12 THPT năm học 2019 - 2020 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia) và 1 môn thi năng khiếu do trường tổ chức.

 

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, trường tuyển sinh trong cả nước, và nước ngoài, riêng với ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam chỉ tuyển thí sinh là người có quốc tịch nước ngoài. 

Hoàng Thanh
Từ khóa: tuyển sinh 2020 Phương án tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm TPHCM 2020 Trường ĐH Sư phạm TPHCM tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu chỉ tiêu tuyển sinh
Chủ đề :

tuyển sinh 2020

 
List comment
 
 
Lynk Lee bị miệt thị - lý do phải đấu tranh cho cộng đồng LGBT
icon

Dù thái độ của xã hội đối với cộng đồng LGBT ở nhiều nước đang ngày một tích cực hơn, sự kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn còn đó, thậm chí còn tồi tệ hơn ở rất nhiều nơi.

 
 
Đại học Đà Nẵng có thêm trường thành viên thứ 6 chuyên đào tạo CNTT – Truyền thông
icon

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định số 15/TTg (ngày 3/1/2020) của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU).

 
 
'Dù có bao nhiêu thành viên, chúng ta chỉ cần có nhau, có những bữa cơm quây quần, đó là gia đình'
icon

Đó là thông điệp chính của page “Về ăn cơm” với hơn 130 nghìn lượt theo dõi và lượng tương tác cao trên Facebook.

 
 
Nam sinh lớp 12 quay lén nhà vệ sinh nữ dễ phải trả giá bằng cả tương lai
icon

Một nam sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM)  đã bị xếp loại hạnh kiểm yếu vì quay lén nhà vệ sinh nữ.

 
 
Đề thi Toán vào lớp 10: 5 sai lầm khi giải dạng toán biểu thức chứa căn
icon

Rút gọn biểu thức chứa căn là dạng toán thường gặp trong đề thi vào 10 môn Toán và cũng là dạng bài học sinh hay mắc sai lầm trong khi giải.

 
 
Chuyện tình của đôi trẻ Hà thành tìm thấy nhau sau 11 năm thất lạc
icon

Việt Khoa và Minh Hằng là đôi bạn chơi thân với thời mẫu giáo, sau đó cả hai mất liên lạc do mỗi người học một trường. Sau 11 năm xa cách, họ gặp lại nhau và trở thành một cặp.

 
Thí sinh tránh lỗi sai khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2020
icon

Từ hôm nay (15/6) đến ngày 30/6, thí sinh bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

 
Văn Lâm mất body 6 múi, Tiến Dũng, Văn Hậu được khen cơ bắp sau dịch
icon

Sau vài tháng gián đoạn tập luyện và thi đấu vì dịch, ngoại hình của các cầu thủ ít nhiều thay đổi, điển hình như Văn Lâm đánh mất cơ bụng 6 múi đáng mơ ước.

 
Trường tiểu học Long Khánh A3: Trọn niềm vui ngày khánh thành
icon

Sau gần 2 năm thi công, trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế đã được khánh thành, góp phần mang niềm vui đến cho hơn 600 học sinh niên khóa 2020-2021.

 
Điều cần biết khi thí sinh muốn “đầu quân” vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020
icon

Thông tin cách tính điểm môn năng khiếu, dự kiến điểm chuẩn và các lưu ý xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020 sẽ được TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó trưởng Ban quản lý đào tạo nhà trường giải đáp cho thí sinh.