Phòng dịch nCoV, Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Giám đốc Đại học Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trực thuộc thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020)

Ngày 31/1, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có Công văn số 232/ĐHĐN-VP gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch nCoV lây lan (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 30/1, ĐHĐN đã có Công văn 225/ĐHĐN-VP về việc phòng chống dịch bệnh nCoV. Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT có Công văn 260/BGDĐT-GDTC hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này hiện vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh.

Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn ĐHĐN, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu hiệu trưởng các trường thành viên, thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GD-ĐT và Công văn 225/ĐHĐN-VP ngày 30/01/2020 của Giám đốc ĐHĐN.

Đặc biệt, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trực thuộc thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại; cập nhật thường xuyên thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Cùng với đó, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam; không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những khu vực đang có dịch nCoV cho đến khi có thông báo mới.

Giám đốc ĐHĐN yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo nêu trên. Mọi thông tin có liên quan báo về ĐHĐN qua Ban Công tác Học sinh – Sinh viên, điện thoại: 0236.3812153/0906.755553; email: bancthssvdhdn@ac.udn.vn

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng virus Corona nCoV Bộ GD-ĐT sinh viên phòng chống dịch
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
15 trường đại học có mức học phí cao nhất năm 2020
icon

Với mức học phí cao, những trường đại học ở Việt Nam dưới đây thường bị dán mác chỉ dành cho 'con nhà giàu'. Vậy, cụ thể mức học phí các trường này như thế nào?

 
 
Học giỏi Toán nên chọn ngành gì để ra trường có thu nhập cao?
icon

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020, TS Nguyễn Thanh Bình khẳng định 'Việc học giỏi toán là một điều cực kỳ có lợi thế với sinh viên'.

 
 
Sinh viên Đà Nẵng giành giải Á quân cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong
icon

Sáng 22/6, Đại học Đà Nẵng cho hay, nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng) vừa đạt giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong.

 
 
Thế giới riêng của cặp song sinh bạch tạng hiếm có ở Hà Tĩnh
icon

Mỗi lần được khen 'Tây', Huy và Hùng chỉ cười, coi đó là câu bông đùa. Căn bệnh bạch tạng toàn phần khiến cặp song sinh có màu da, tóc, mày, mi bạc trắng, thị lực kém.

 
 
Trúng số hơn 50 tỷ khi mới 16 tuổi, cuộc sống cô gái trẻ rơi vào 'địa ngục'
icon

Callie Rogers, 32 tuổi đã trúng xổ số 1,8 triệu bảng (hơn 50 tỷ đồng) ở tuổi 16 nhưng cô cho biết: “Cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”.

 
 
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
icon

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.