Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10: Sở GD Thanh Hóa yêu cầu giải quyết vụ việc

Sau khi nắm được thông tin việc nữ sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn) đánh nhau ngoài nhà trường hồi cuối năm 2019, ngày 20/3, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu giải quyết vụ việc.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu nguyên nhân, nắm chắc diễn biến vụ việc, đồng thời phối hợp với Công an Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn để xử lý dứt điểm vụ việc, không để xảy ra các mâu thuẫn tiếp theo sau vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội.

Yêu cầu học sinh, cán bộ, giáo viên có liên quan đến vụ việc nêu trên làm bản tường trình, kiểm điểm trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc mà không kịp thời có các biện pháp xử lý.

Hội đồng kỷ luật nhà trường nghiêm túc xem xét hình thức kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 và cán bộ, giáo viên có liên quan, học sinh tham gia đánh nhau và những học sinh chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn kịp thời.

Cùng với đó, kiểm điểm, đánh giá việc triển khai và thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như hoạt động của tổ tư vấn tâm lý trong nhà trường. Rút ra những hạn chế, thiếu sót và trách nhiệm của các thành viên (Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, người đứng đầu các tổ chức đoàn thể, cán bộ, giáo viên).

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND thị xã Bỉm Sơn chỉ đạo các đơn vị, phòng ban có liên quan phối hợp để xử lý sự việc, cũng như làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn) vẫn chưa có báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Trong khi đó, theo báo cáo gần nhất (ngày 9/3) của Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đơn vị đang phối hợp với Công an Phường Ba Đình thường xuyên nắm rõ tình hình tiếp diễn sau khi clip được đăng tải, để xử lý kịp thời nếu có phát sinh.

Tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để hoàn chỉnh hồ sơ. Nhà trường gặp trao đổi trực tiếp với gia đình học sinh bị đánh.

 

Nữ sinh lớp 10 bị đánh dã man.

Trong báo cáo gửi Sở GD&ĐT, Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết các việc tiếp tục thực hiện, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/3/2020 như: Tiếp tục điều tra và hoàn chỉnh hồ sơ, nắm bắt kịp thời các vấn đề phát sinh nếu có; chờ nhận thông báo của cơ quan công an về kết quả xử lý vụ việc.

Các lớp 12 C3 và 10 A6 tổ chức họp kiểm điểm học sinh tham gia đánh nhau, đề xuất lên Hội đồng kỷ luật nhà trường; Hội đồng kỷ luật nhà trường họp xét kỷ luật các học sinh.

Tổ chuyên môn họp kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A6 và lớp 12 C3, đề xuất lên Hội đồng kỷ luật nhà trường; Hội đồng kỷ luật nhà trường họp xét kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 và lớp 12C3.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ tổ chức các cuộc họp kiểm điểm, đánh giá, rút bài học sau vụ việc.

Ngày 20/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Quang Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong ngắn gọn: “Bây giờ chúng tôi đang làm theo đúng quy trình văn bản báo cáo Sở. Có gì anh cứ làm việc với Sở”.

Ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đang yêu cầu Trường THPT Lê Hồng Phong báo cáo giải trình về Sở; đồng thời yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, đến đâu sẽ xử lý đến đó".

Theo Duy Tuyên/Dân trí
 
List comment
 
 
Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây
icon

Hàng nghìn học sinh xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ khu vực trang trại chăn nuôi của... huyện bên cạnh.

 
 
Nữ sinh Học viện Tài chính lấy chồng, có con từ năm 18 tuổi
icon

Là gương mặt nổi bật của Học viện Tài chính, Quỳnh Như khiến nhiều người bất ngờ khi biết cô lập gia đình, có con từ năm nhất đại học, ngay khi vừa đỗ vào ngôi trường yêu thích.

 
 
Làm sao tăng cơ hội trúng tuyển ĐH Y Hà Nội 2020?
icon

Những thắc mắc liên quan đến tuyển sinh vào Đại học Y Hà Nội, làm sao tăng cơ hội trúng tuyển, điểm chuẩn 2020 sẽ thay đổi ra sao… sẽ được GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội giải đáp.

 
 
Nữ sinh Học viện Tài chính đẹp tinh khôi bên hoa tường vi
icon

Không chỉ tận hưởng khoảnh khắc hoa tường vi trổ bông rực rỡ cả một vùng, nữ sinh này còn có ngay bộ ảnh đẹp lung linh.

 
 
Hai trường Việt Nam lọt vào nhóm 150 đại học trẻ chất lượng nhất thế giới
icon

Sáng 24/6, Tổ chức xếp hạng đại học QS công bố kết quả xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021. Việt Nam có 2 đại diện lọt vào danh sách này là Đại học quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

 
 
Từ vụ của Quang Hải, làm gì khi sáng dậy thấy Facebook mình bị hack
icon

Không chỉ ngôi sao nổi tiếng, người bình thường cũng có thể bị hacker tấn công trang cá nhân. Phần lớn không biết xử lý thế nào.

 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
Hôm nay học sinh Hà Nội được điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10
icon

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép học sinh được thay đổi nguyện vọng dự tuyển trong 2 ngày.

 
Thầy giáo 'trường người ta' gây sốt với vẻ ngoài soái ca cực phẩm
icon

Có thầy giáo điển trai lại còn tâm lý, hát siêu hay thế này thì có học trò nào dám nghỉ học không phép nữa!

 
Cần loại khỏi ngành thầy giáo ôm hôn nữ sinh lớp 7 ở Kiên Giang
icon

Ngày 23/6, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo V.H.T (giáo viên Toán, trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam) để làm tường trình về dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề giáo.