Út Lành - Hoàng Yến của Thương con cá Rô đồng: Bị người thân 'đòi tát' vì vai diễn quá láo, kể bí mật sau 2 cảnh giường chiếu vì tiền

Đóng phim hơn 10 năm, Hoàng Yến có trong tay gia tài phim ảnh cũng kha khá nhưng cô chỉ thực sự bật lên nhờ màn hóa thân ấn tượng ở Thương con cá rô đồng.

Nhờ đóng vai Út Lành trong bộ phim Thương con cá Rô đồngTrần Phan Hoàng Yến ngày càng được khán giả quan tâm, yêu mến.

Trần Phan Hoàng Yến sinh năm 2000, là diễn viên thuộc thế hệ GenZ của màn ảnh Việt. Trước khi tham gia Thương con cá Rô đồng, Trần Phan Hoàng Yến từng là diễn viên nhí góp mặt trong khá nhiều phim truyền hình như Quá khứ ngủ quên, Xin lỗi con, Lấy chồng cho mẹ, Ba mươi ngày làm cha, Những đứa trẻ tinh nghịch, Thế giới diệu kỳ, Điều ước sao biển.

Út Lành (Hoàng Yến) của Thương con cá Rô đồng: Bị người thân đòi "tát vô mặt" vì quá láo, kể bí mật sau 2 cảnh giường chiếu vì tiền - Ảnh 1.

Đóng phim hơn 10 năm, Hoàng Yến có trong tay gia tài phim ảnh cũng kha khá nhưng cô chỉ thực sự bật lên nhờ màn hóa thân ấn tượng ở Thương con cá rô đồng. Hỏi Hoàng Yến chuyện có bị khán giả mắng chửi vì đóng vai quá đáng ghét hay không, nữ diễn viên 21 tuổi cười thích thú: "Chuyện thường ngày luôn đó chị ơi".

Bị người thân đòi "tát vào mặt" vì đóng vai quá hỗn láo

Cơ duyên nào để Hoàng Yến nhận vai Út Lành trong Thương con cá Rô đồng?

Em nhận được vai là thông qua đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Lúc giao cho em vai Út Lành, anh Cường có cảnh báo là sẽ bị ghét dữ lắm. Bản thân em đọc xong kịch bản cũng cảm thấy Út Lành khó ưa thật. Làm sao mà thích nổi cái người chanh chua, mê chơi lại còn gây ra đủ thứ tai họa cho gia đình như vậy.

Nhưng mà em cũng không có ngờ diễn xong lên phim lại thành đáng ghét như thế. Nhiều khán giả vào tận Facebook hay TikTok của em để mắng chửi. Khán giả nói với em là mặt Hoàng Yến nhìn chảnh chọe, không có cảm tình được.

Mỗi lúc như vậy, em không biết nên khóc hay nên cười nữa. Mà chưa hết đâu nha, người thân, bạn bè của em thì chia sẻ là rất thích xem cảnh Út Lành bị tát vào mặt vì hỗn láo. Khi em bị đánh, ai cũng vui. Mọi người mắng Út Lành nhiều quá, ban đầu em cũng bị choáng nhưng đến thời điểm hiện tại thì đã quen dần.

Đây có phải là vai diễn khiến Hoàng Yến bị chỉ trích nhiều nhất từ trước đến giờ không?

Em đóng phim từ khi còn học Tiểu học, đến nay cũng được hơn 10 năm rồi nhưng Thương con cá rô đồng là tác phẩm đầu tiên được khán giả quan tâm nhiều đến thế. Trên TikTok của em bây giờ toàn là bình luận về Út Lành, em đăng ảnh nhảy nhót bắt Trend thì khán giả bình luận đừng có ham chơi nữa phải biết yêu thương chị Thương (Lê Phương). Hay em đăng ảnh đời thường lên Facebook thì khán giả kéo vào hỏi có phải Út Lành của Thương con cá Rô đồng không.

Việc được khán giả quan tâm giúp em có thêm động lực để đóng phim. Từ trước đến nay chưa bao giờ em trải qua cảm giác này. Dù bị mắng chửi, bị dọa tát vào mặt nhưng em vẫn vui. Kiểu như không có ngờ tới mình đóng vai ác mà lại gây hiệu ứng tốt đó, do trước đây em toàn đóng vai hiền lành, nhí nhảnh, đáng yêu. Rồi đùng 1 cái thay đổi hình tượng là được chú ý luôn. Em xem vai Út Lành là 1 dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Trong quá trình quay cảnh bị tát, Hoàng Yến có gặp khó khăn gì không?

Mọi người chuẩn bj khá kỹ lưỡng nên không gặp khó khăn gì, chỉ có bị tát thì đau thôi, vì mọi người đều tập trung diễn sao cho thật đạt.

Có 1 lần quay cảnh chị Thương vì không kiềm được cơn tức giận mà tát mạnh vào mặt Út Lành, quay xong em xây xẩm mặt mày luôn vì tát giả mà không ngờ thành thật. Cú đánh mạnh đến mức chính chị Lê Phương và ekip sản xuất đều giật mình, còn em thì ngã lăn quay ra đất.

Nhưng buồn cười ở chỗ em bị đánh ngã sấp mặt mà khán giả mừng lắm. Sau mỗi lần em bị đánh, khán giả đều chia sẻ clip rộn ràng lên Facebook và TikTok, có nhiều người còn nhắn tin cho bảo rằng cảm thấy rất hả hê.

Út Lành (Hoàng Yến) của Thương con cá Rô đồng: Bị người thân đòi "tát vô mặt" vì quá láo, kể bí mật sau 2 cảnh giường chiếu vì tiền - Ảnh 3.
Út Lành (Hoàng Yến) của Thương con cá Rô đồng: Bị người thân đòi "tát vô mặt" vì quá láo, kể bí mật sau 2 cảnh giường chiếu vì tiền - Ảnh 4.

Đỏ mặt vì 2 lần quay cảnh giường chiếu với đồng nghiệp nam

Trong phim, Út Lành có 2 cảnh giường chiếu khá nóng mắt. Lần đầu với Lực và lần thứ hai là với Khang. Những cảnh nóng này đã được thực hiện như thế nào?

 

Nhân vật Út Lành là cô gái có nhan sắc, nhiều tham vọng. Út Lành không chịu được cuộc sống nghèo khổ, túng thiếu nên để có tiền tiêu xài, Út Lành đã cặp kè với Lực và Khang. Út Lành muốn đổi đời nhưng lại làm không đúng cách, cuối cùng dẫn đến chuyện đi từ cái sai này đến cái sai khác.

Nói thật, đây là lần đầu tiên em đóng cảnh nóng. Ban đầu em cũng ngại ngùng, lo lắng nhưng sau khi vào quay rồi mới hết sợ. Trước khi quay, em và bạn diễn đều được ekip sản xuất trang bị khá kỹ càng. Em quấn khăn ở ngang ngực, còn bạn diễn nam cởi trần, có mặc quần bên trong. Cảnh quay chỉ dừng lại ở chỗ 2 nhân vật ngồi trên giường, em lộ vai còn bạn diễn lộ nửa phần thân trên. Nhìn thì nóng mắt vậy thôi chứ thực tế an toàn lắm, không có gì cả.

Cảnh quay sau đó đã diễn ra khá suôn sẻ và "nóng" đúng theo nghĩa đen vì trời nóng, phòng đông người mà em thì lại phải đắp mền.

Người thân và bạn bè có nói gì với Hoàng Yến khi xem những cảnh nóng này không?

Thì mọi người cũng có chọc ghẹo bảo là đóng cảnh giường chiếu này kia nhưng tất cả chỉ dừng lại ở chuyện nói cho vui thôi. Gia đình rất ủng hộ chuyện đóng phim của em, vì em đã đi làm từ lúc còn bé chứ không phải bây giờ. Hành trình từ 1 diễn viên nhí đến trưởng thành không phải đơn giản. Nếu chẳng được gia đình ủng hộ, động viên thì em cũng khó theo đuổi được đam mê với nghệ thuật.

Nhưng có 1 điều này khá buồn cười là mọi người cứ xem đến cảnh nóng thì toàn bảo Út Lành sao trắng thế. Nhiều người quên luôn em nói gì trong cảnh giường chiếu đó mà chỉ quan tâm đến chuyện làn da em trắng sáng thế nào. Có người còn hỏi xài mỹ phẩm gì, tuy nhiên lý do đơn giản chỉ là quê em ở Lâm Đồng, làn da trắng đã có từ nhỏ rồi chứ không phải chỉ xài mỹ phẩm mới trắng được như thế.

Hoàng Yến đánh giá như thế nào về nhân vật Út Lành mà mình đảm nhận? Bạn thấy nhân vật này đáng ghét hay đáng thương?

Tính cách Út Lành đành hanh, mê trai, hám tiền như thế thì thật khó để được khán giả yêu thương. Nhưng với em, nhân vật Út Lành đáng thương hơn là đáng ghét vì gặp nhiều mặc cảm, tủi thân của tuổi mới lớn. Thêm nữa, Út Lành được gia đình cưng chiều nên có thái độ ngỗ nghịch, ngang bướng, hỗn láo.

Nhưng tuổi trẻ mà, ai không mắc phải sai lầm. Mọi người cứ yên tâm đi, rồi Út Lành sẽ nhận hậu quả đúng với những gì đã gây ra thôi.

Có nhiều khán giả bày tỏ rằng không còn nhận ra "diễn viên nhí" Hoàng Yến ngày nào khi ở thời điểm hiện tại bạn thay đổi quá nhiều. Hoàng Yến nghĩ sao về điều này?

Ai cũng cần phải lớn mà. Ngày bé, bố mẹ em đã phát hiện ra con gái có niềm đam mê nghệ thuật. Đến năm học lớp 4, niềm đam mê này thể hiện rõ nên bố mẹ quyết định "đầu tư lớn". Bố mẹ cho em tham gia đội kịch Tuổi Ngọc, sau đó đóng quảng cáo và đóng phim.

Vào nghề khá sớm, em tích cóp được cho bản thân một "gia tài" phim ảnh "kha khá" như: Quá khứ ngủ quên, Xin lỗi con, Lấy chồng cho mẹ, Ba mươi ngày làm cha, series phim thiếu nhi Những đứa trẻ tinh nghịch, Thế giới diệu kỳ, Điều ước sao biển. Em tự nhận thức được chuyện phải luôn cố gắng trau dồi năng lực, không được giậm chân tại chỗ nên mới chủ động nhận các dạng vai khác nhau.

Khi xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào, em đều muốn mang đến một phiên bản hoàn hảo nhất mà mình có thể. Vì vậy, ngày nào em cũng trau dồi, học hỏi để bổ sung kiến thức, kỹ năng diễn xuất. Lúc đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đặt vấn đề đóng vai phản diện Út Lành ở Thương con cá Rô đồng, em chẳng suy nghĩ gì cả mà nhận ngay. Em cho rằng đây là cơ hội để chuyển mình. Và thật bất ngờ vì đến thời điểm hiện tại thì quyết định này hoàn toàn đúng đắn.

Thành công của Thương con cá Rô đồng mang đến cho bạn điều gì?

Em được khán giả biết đến nhiều hơn. Em cũng nhận được lời mời tham gia một số dự án mới nhưng phải chờ khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát được kiểm soát mới thực hiện được.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Yến.

Bà Sa hồi trẻ Hương vị tình thân: Yên tâm đóng 'cảnh nóng', không áp lực khi bị so với Thu Quỳnh

Bà Sa hồi trẻ Hương vị tình thân: Yên tâm đóng 'cảnh nóng', không áp lực khi bị so với Thu Quỳnh

Dù chỉ xuất hiện trong vài tập phim song diễn viên trẻ Minh Thu đảm nhận vai bà Sa hồi trẻ trong “Hương vị tình thân” đã để lại ấn tượng với khán giả.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đạp tài xế 'cắm mặt' vào điện thoại ngã văng xuống đường, nam thanh niên bị CĐM chỉ trích
icon

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do tài xế vừa lái xe vừa dùng điện thoại. Tuy nhiên, cách 'cảnh cáo' manh động của một thanh niên khi gặp tài xế phạm lỗi này lại đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

 
 
Shipper bị cướp xe hàng được ủng hộ 85 triệu: May mắn gặp ân nhân đặc biệt
icon

Nhờ sự kêu gọi từ vị khách hàng tốt bụng, anh Khánh Duy nhận được số tiền lớn chỉ trong 1 đêm.

 
 
Kim Oanh 'lột xác' trong Lối nhỏ vào đời: Diễn vai ác, tôi vui khi bị khán giả 'ném đá'!
icon

Khi nhân vật Thảo (phim Lối nhỏ vào đời) bị khán giả ghét bỏ, nữ diễn viên Kim Oanh lại cảm thấy vui vì công việc diễn xuất của mình đã thành công.  

 
 
Tài xế bị đột quỵ khi xe qua trạm thu phí, nhân viên lao vào cứu chữa
icon

3h sáng, đúng lúc lái xe tải qua trạm thu phí Liên Đầm, tài xế đột ngột gục xuống, đổ người sang ghế phụ. Đoạn clip tài xế gục xuống và lập tức được phụ xe, nhân viên trạm thu phí giúp đỡ qua cơn hiểm nguy đang hot MXH

 
 
Đoàn Văn Hậu trở lại sân cỏ, dàn cầu thủ ‘cà khịa’ không ngớt!
icon

Đoàn Văn Hậu đang dần lấy lại phong độ của mình!  

 
 
Chàng trai chạy xe công nghệ 4 lần gặp cướp và tấm biển 8 chữ gây chú ý
icon

Hình ảnh chiếc xe máy cũ cùng dòng chữ 'Chở miễn phí cho cụ già, người khuyết tật' của anh Lê Minh Thiện (23 tuổi) khiến số đông không khỏi cảm động.

 
Tài xế ngơ ngác tưởng 'đi lạc' vì hàng dài ô tô ngược chiều lấn hết cả làn đường trước mặt
icon

Tự cho phép đi lấn làn, đi ngược chiều dường như thành một thói quen của một số tài xế khi đường đông, ùn tắc. Clip ghi lại tình huống dưới đây đang khiến cư dân mạng bức xúc.

 
Hàng dài xe máy lũ lượt chạy vào cao tốc Láng - Hòa Lạc dù biết sai quá sai!
icon

Tình trạng xe máy đi vào làn đường cao tốc trên đại lộ Thăng Long (hay cao tốc Láng - Hòa Lạc, Hà Nội) khiến nhiều tài xế ô tô bức xúc.

 
Cho bé gái 'làm xiếc' trên xe máy, tài xế bị dân mạng chỉ trích gay gắt
icon

Đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm diễn ra trên đường phố thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng 'chiều con như thế này bằng mười hại con'.

 
Xuân Trường dấn thân làm boss, Quế Ngọc Hải không ngớt lời khen nhưng vẫn 'ghen tị' duy nhất điều này
icon

Dường như Quế Ngọc Hải chỉ “gato” với độ đẹp trai của Xuân Trường mà thôi!