Micka Chu - cô gái châu Âu đang “Việt hóa” mỗi ngày từ đam mê của mình

Micka Chu, cô gái người Pháp gốc Nga đã quyết định gắn bó tuổi trẻ mình ở Việt Nam vì đam mê.

Hình ảnh cô gái Tây giản dị chạy chiếc xe wave cũ kỹ, nhễ nhại mồ hôi giữa cái nóng Sài Gòn đến với một buổi quay hình hay chụp ảnh bìa, thời trang cho các tạp chí đã mang đến những cảm tình đặc biệt đối với những ai từng làm việc với Micka Chu. Một cô gái người Pháp gốc Nga đã quyết định gắn bó tuổi trẻ mình ở Việt Nam vì đam mê.

Mới nghe tên Micka Chu, cộng với khả năng nói tiếng Việt khá sõi nên ai cũng nghĩ chắc cô gái Tây này có dòng máu Việt. Nhưng thực tế Micka Chu là người Pháp gốc Nga. Cô sinh ra ở Nga đến năm 10 tuổi thì sang Pháp định cư cùng mẹ và mang quốc tịch Pháp.

Cái duyên đến với Việt Nam từ chuyến thực tập tại một công ty cách đây hơn 4 năm rồi cảm nhận những điều thú vị ở đây. Sau khi lấy bằng thạc sĩ về kinh doanh, Micka đã quyết định quay lại Việt Nam.

Micka Chu – cô gái châu Âu đang “Việt hóa” mỗi ngày từ đam mê của mình - Ảnh 1.

Sau 4 năm sống và làm việc tại Việt Nam, Micka Chu càng hiểu và yêu văn hóa Việt. (Ảnh: Đức Anh)

Những ngày đầu trở lại Việt Nam Micka tham gia làm người mẫu diễn catwalk, chụp ảnh thời trang, quảng cáo…Cô cũng từng tham gia chương trình "Đại chiến kén rể" cùng  Trấn Thành, "Ơn Giời cậu đây rồi" trên truyền hình, tự đi casting để tham gia. Micka đặc biệt yêu thích việc viết kịch bản, sản xuất nội dung video. Đó cũng là những kỹ năng mà cô làm việc để có thu nhập trước đây qua việc sản xuất một số nội dung quảng cáo cho các nhà hàng. Tự viết kịch bản và làm nhân vật xuất hiện trong video. Sắp tới Micka sẽ tái ngộ "Ơn Giời cậu đây rồi" bên cạnh Trường Giang.

Micka Chu chia sẻ: "Nói thật, ở Việt Nam Micka thấy thoải mái, tự do hơn. Mình đi chơi, đi du lịch an toàn, có nhiều cơ hội làm việc. Với lại Micka thấy văn hóa Việt Nam cũng có nét giống văn hóa Nga, gia đình là số 1, quan tâm đến người lớn tuổi, cha mẹ. Ở Việt Nam  mình cảm giác đang được ở đúng chỗ, đúng thời điểm.

Ở đây làm việc và phát triển tự nhiên, không quá nhiều áp lực. Có cơ hội để mỗi ngày mình làm việc tốt hơn. Trước đó ở Pháp Micka đã tham gia thi hoa hậu, rồi trải nghiệm cuộc sống ở Trung Quốc, ở Singapore…Nhưng cuối cùng thích nhất vẫn là Việt Nam."

Micka tham gia chương trình Ơn trời cậu đây rồi bên cạnh NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành

Micka tham gia chương trình "Ơn trời cậu đây rồi" bên cạnh NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành

Tên thật của Micka là Maria Kalinina nhưng vì sau đó cô tìm một nick name giống người châu Á để cảm giác gần gũi hơn ở Việt Nam và quyết định lấy tên Micka Chu. Cô giải thích:

"Thời gian đầu khi mình giới thiệu tên, mọi người hay nghe nhầm thành nhân vật hoạt hình Pikachu nên mình phải luôn luôn nói lại cho rõ là Micka Chu. Nhờ vậy mà tiếp xúc ban đầu trở nên thân thiện, cởi mở hơn, tên mình cũng dễ được nhớ hơn."

Micka Chu luôn dành hết cảm hứng, năng lượng của mình khi tham gia những hoạt động lĩnh vực nghệ thuật

Micka Chu luôn dành hết cảm hứng, năng lượng của mình khi tham gia những hoạt động lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam

Micka Chu – cô gái châu Âu đang “Việt hóa” mỗi ngày từ đam mê của mình - Ảnh 4.

Micka Chu trong một buổi chụp ảnh bìa của tạp chí Thế giới Phụ Nữ

Micka là  một cô gái có năng khiếu về ngôn ngữ, học ngoại ngữ rất nhanh nên ngoài tiếng Nga là ngôn ngữ gốc từ cha mẹ, tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai, nơi cô sinh sống và lớn lên Micka còn rất sành sỏi tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và nói tiếng Việt một cách thoải mái. Bằng sự siêng năng và nhanh nhạy Micka học tiếng Việt ở trường rồi rất siêng năng trau dồi từ những người xung quanh. Từ đó cô thoải mái hòa nhập với cuộc sống và văn hóa Việt. Tự đi thi bằng lái rồi "ôm" chiếc wave cũ như xe ôm đi khắp nơi làm việc, khám phá văn hóa Việt. Hiểu nhiều về văn hóa Việt là một lợi thế riêng cho nên Micka đang ngày càng trau dồi để hướng đến làm một MC chuyên nghiệp.

Micka cho biết được nhận vào  lớp MC chuyên nghiệp tại Nhà Văn hóa Thanh Niên dưới sự dẫn dắt của những tên tuổi nổi tiếng như MC Thanh Bạch, Quỳnh Hương, Quỳnh Hoa…Đây là khóa học hiếm hoi mà phải casting rất nghiêm ngặt để được nhận vào lớp. Micka Chu cho biết rất thú vị khi là người châu Âu duy nhất trong lớp học MC tiếng Việt .

 
Cô gái châu Âu có khả năng nói được 5 ngôn ngữ đã quyết định gắn bó tuổi trẻ mình tại Việt Nam

Cô gái châu Âu có khả năng nói được 5 ngôn ngữ đã quyết định gắn bó tuổi trẻ mình tại Việt Nam (Ảnh: Vũ Thịnh

Nói đến những lựa chọn khác nhau, từ bỏ điều kiện sống tốt ở Châu Âu  để cuối cùng quyết định phát triển ở Việt Nam, Micka chia sẻ:

"Micka muốn làm giống như mẹ mình. 15 năm trước khi theo mẹ rời Nga sang định cư ở Pháp. Khi đó mình rất khâm phục mẹ, một người phụ nữ gần 40 tuổi đã dám bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ, cũng không biết một chữ tiếng Pháp. Micka nghĩ một ngày nào đó cũng sẽ có những trải nghiệm như mẹ để khám phá những điều mới mẻ. Mình thích đi du lịch một mình để tìm hiểu cuộc sống ở những nơi chốn khác nhau. Trước đây cũng có ý định sẽ sang Tây Ban Nha sống, nhưng bây giờ thì Micka quyết định ở Việt Nam khi mà đã hiểu nhiều về cuộc sống tại đây, giờ rất  thích thú với văn hóa Việt. Ở đây Micka thấy mình đặc biệt và làm được nhiều hơn với đam mê của mình."

Không chỉ xuất hiện trước ống kính, Micka Chu còn có khả năng viết kịch bản và tổ chức sản xuất video

Không chỉ xuất hiện trước ống kính, Micka Chu còn có khả năng viết kịch bản và tổ chức sản xuất video

Thời gian gần đây đã có nhiều chương trình truyền hình, sự kiện mời Micka Chu tham gia với vai trò khách mời hoặc làm MC song song với MC người  Việt. là một cô gái tính cách gần gũi, cởi mở và rất hài hước nên Micka nhanh chóng chiếm được cảm tình của người cùng làm việc.

Vẫn có nhiều người còn chưa tin một cô gái xinh đẹp với bằng cấp thạc sĩ trong tay, có cuộc sống ổn định ở châu Âu lại quyết định thay đổi để lựa chọn Việt Nam phát triển những đam mê, sở thích của mình. Micka Chu chia sẻ:

"Trước đây khi làm việc ở công ty kinh doanh, Micka nhận thấy mình sẽ không làm tốt hơn những người khác, sẽ có rất nhiều người làm được công việc của mình. Và cảm nhận hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật làm cho mình nhiều cảm hứng và sẵn sàng làm hết mình. Chính tại Việt Nam Micka đã thoải mái để phát triển những đam mê đó, cho dù không nổi tiếng nhưng mình vẫn có thể tự do làm việc mình thích mà  không áp lực, để mỗi ngày thấy mình làm ngày càng tốt hơn."

Micka Chu – cô gái châu Âu đang “Việt hóa” mỗi ngày từ đam mê của mình - Ảnh 7.

Micka Chu chụp ảnh thời trang (Ảnh : Jason David)

Hãy hình dung là một ngày Micka có thể tham gia 3 buổi làm việc gồm chụp hình, quay phim cho các chương trình khác nhau . Khi về đến nhà thì mệt không còn biết gì, đầu óc trống không…Nhưng Micka hạnh phúc vì em biết mình có một ngày làm việc thật tốt, thú vị. Sau này có bước qua thời tuổi trẻ Micka cũng sẽ tự hào vì điều mình làm.

Đó là điều mình có được khi sống ở Việt Nam. Thậm chí trước đây ở Pháp đôi khi nhớ bạn bè Nga nhưng cũng không có người Nga để làm bạn. Còn bây giờ ở Việt Nam, mình còn có nhiều bạn bè người Nga và Pháp hơn, thật thích phải không!

Nhìn lại, hơn 4 năm trước đây khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam thực tập, Micka bị thất lạc hành lý, một mình ở nơi xa lạ với nhiều lo lắng và tự hỏi vì sao mình đến đây, mình làm gì ở nơi này? Nhưng bây giờ là cảm giác tuyệt vời, được sống với những điều đam mê …"

Hiện Micka Chu đang ra sức rèn phát âm cùng với những tên tuổi như MC Quỳnh Hương, Thanh Bạch, Quỳnh Hoa để hướng đến công việc một MC chuyên nghiệp tại Việt Nam

Hiện Micka Chu đang ra sức rèn phát âm tiếng Việt và kỹ năng dẫn chương trình cùng với những tên tuổi như MC Quỳnh Hương, Thanh Bạch, Quỳnh Hoa để hướng đến công việc một MC chuyên nghiệp tại Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Dương)

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

Micka Chu

 
List comment
 
 
Bác sĩ bức xúc khi bị nói đăng ảnh bikini là 'không có đạo đức nghề'
icon

Nhiều bác sĩ cho hay việc đăng ảnh như thế nào lên mạng xã hội không ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của họ.

 
 
Hội bạn thân chi 50 triệu đi du lịch Mũi Né, chụp ảnh kỷ niệm “chất lừ”
icon

Chuyến du lịch Mũi Né (Bình Thuận) của hội bạn thân 13 năm từ thời THPT khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhất là nhìn chùm ảnh kỷ niệm 'sang-xịn-mịn' thì ai cũng muốn xách balo lên và đi ngay.

 
 
Chàng quân nhân cưới được crush hồi cấp ba sau 6 năm yêu xa
icon

Yêu thầm Thu Hà từ lớp 10, chàng bộ đội Trần Văn Tài cưới được cô bạn cùng bàn sau 6 năm yêu xa. Cả hai hiện có chung bé trai 9 tháng tuổi.

 
 
Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước
icon

Chiếc cổng cưới đẹp mắt được trang trí bằng lá dừa, hoa quả khiến nhiều người trầm trồ vì sự độc đáo chỉ có ở miền Tây sông nước.

 
 
Cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” nên duyên vợ chồng sau 7 năm yêu nhau
icon

Cặp đôi được nói tới chính là chú rể Trần Văn Hậu và cô dâu Cao Nguyễn Xuân Nam (cùng sinh năm 1993). Cả hai vợ chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại Điện Bàn, Quảng Nam.

 
 
Khóa học đàn tranh gây tranh cãi vì thầy trò 'ăn kem kiểu Ý'
icon

Nhiều người dùng mạng xã hội khó hiểu trước cách học đàn tranh kiểu mới giữa thầy V.T. và các học trò. Họ cho rằng, hình ảnh những cô gái ăn mặc 'mát mẻ', có sự gần gũi quá mức với người thầy lớn tuổi là thiếu chuẩn mực.

 
Đôi trẻ chạy tốc độ cao rồi tự đâm vào vệ đường trên đèo Tam Đảo
icon

Trong khi những người khác lái xe chậm rãi, hai bạn trẻ này bấm còi inh ỏi, vượt lên và phóng với tốc độ cao. Chưa đầy 2 phút, chàng trai mất lái đâm vào vệ cỏ ven đường.

 
Clip hot tik tok mùa tốt nghiệp ghi dấu một phần thanh xuân của chúng ta
icon

Nhiều bạn trẻ dùng tik tok ghi lại giây phút đứng trên sân khấu của giảng đường đón nhận tấm bằng tốt nghiệp.

 
Nữ chính 'Rich Kid' Người Ấy Là Ai tỏ thái độ khi nam chính nắm tay buổi hẹn ngoài đời
icon

Nam diễn viên Nguyễn Đạt vội vàng giải thích lý do nắm tay nữ chính trong buổi hẹn hò.

 
Video cảnh báo tình trạng nghiện điện thoại, bỏ bê gia đình 'gây bão' TikTok, nhận hàng triệu lượt thả tim
icon

Mới đây, trên TikTok xuất hiện video ngắn về tình trạng 'nghiện' smartphone thu hút hàng triệu người quan tâm và chia sẻ.