Nhật Bản mời học sinh THPT Đà Nẵng đăng ký sang học miễn phí 11 tháng

Sở GD-ĐT Đà Nẵng hy vọng sẽ có nhiều học sinh các trường THPT dạy tiếng Nhật trên địa bàn đăng ký và được lựa chọn tham gia Chương trình 'Cầu nối Châu Á dành cho học sinh THPT - Kakehashi Project' trong năm 2020 và có những trải nghiệm thú vị tại đất nước mặt trời mọc.

Ngày 11/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng nhận được lời mời của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mời tham gia Chương trình "Cầu nối Châu Á dành cho học sinh THPT - Kakehashi Project". Đối tượng tham gia là học sinh hiện đang học tại các trường THPT, đặc biệt là các trường đang giảng dạy tiếng Nhật.

Các bạn trẻ tàu Hòa Bình (Peace Boat - Nhật Bản) giao lưu cùng các bạn trẻ Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Điều kiện đăng ký tham dự gồm: Kết quả học tập tại trường học đạt 7.5 trở lên trong năm học 2018 - 2019, có trình độ tiếng Nhật tốt (lớp 10 và lớp 11: trên N5, lớp 12: trên N4). Thông tin chi tiết đăng tải tại địa chỉ: http//afsthailan.org/programs/asia-kakehashi-2020.

Theo Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Đà Nẵng, tháng 6/2017, tại Hội nghị “Tương lai Châu Á” tổ chức ở thủ đô Tokyo với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo ABE đã đưa ra sáng kiến mời 1.000 học sinh đang học tiếng Nhật tại các nước Châu Á sang Nhật Bản trong 5 năm đến.

Trên cơ sở sáng kiến này, từ năm 2018, Chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình mời học sinh THPT các nước Châu Á mang tên Chương trình “Cầu nối Châu Á dành cho học sinh THPT - Kakehashi Project”.

Trong chương trình này, Chính phủ Nhật Bản sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tham dự. Các em học sinh các nước Châu Á sẽ được sang học tập tại một trường THPT của Nhật Bản trong 11 tháng (từ tháng 4/2020 đến tháng 02/2021). Học sinh tham dự sẽ sinh hoạt tại ký túc xá hoặc gia đình người dân Nhật Bản. Năm 2018 đã có 16 học sinh tham gia chương trình này.

 

Theo Phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT Đà Nẵng), việc tham gia các chương trình, hoạt động giao lưu đối với việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, bổ ích. Thông qua các hoạt động này, học sinh hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người mà ngôn ngữ chuyển tải; đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước, quốc gia, dân tộc.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Nhật Bản học sinh THPT Thủ tướng Shinzo ABE Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ 'sexting' với giới trẻ
icon

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả PGS.TS Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục- ĐHQG Hà Nội), khoảng 61% nữ sinh tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ từng bị yêu cầu gửi ảnh khỏa thân của mình.

 
 
Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm
icon

Không đơn giản là tìm ra đáp án của các câu đố “hack não”, việc lựa chọn đúng cánh cửa thoát hiểm liên quan mật thiết tới khả năng phân tích tình hình, kỹ năng sinh tồn của các bạn đó.

 
Hot girl bóng chuyền là thiếu úy quân đội, cao 1,78 m
icon

Trần Việt Hương (21 tuổi) thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ tài năng cùng ngoại hình nổi bật. Cô từng nhiều lần góp mặt ở đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

 
Nữ sinh trường Báo chí xinh đẹp, sở hữu loạt thành tích ‘khủng’
icon

Không chỉ là MC trên truyền hình, nữ sinh này còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và loạt thành tích học tập đáng nể.