Mức học phí Đại học Ngoại thương là bao nhiêu?

Nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương nhưng băn khoăn không biết mức học phí Đại học Ngoại thương có cao không, cơ hội giành học bổng như thế nào?

PGS. TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại thương Hà Nội giải đáp một số thắc mắc liên quan tới tuyển sinh Ngoại thương 2020:

Mức học phí Đại học Ngoại thương như thế nào và có lộ trình tăng học phí không?

ĐH Ngoại thương dự kiến năm 2020 đối với chương trình tiêu chuẩn sẽ dựa trên quy định Nhà nước về khung học phí, còn với chương trình chất lượng cao và tiên tiến hiện nay đang là 40 triệu và 60 triệu/năm.

Thông thường thì trường sẽ công khai học phí và mức tăng học phí các năm, mức học phí tăng lên sẽ không vượt quá mức số % mà nhà trường đã công bố và cam kết với người học.

học phí đại học Ngoại thương bao nhiêu
Học phí ĐH Ngoại thương với chương trình chất lượng cao và tiên tiến hiện nay đang là 40 triệu và 60 triệu/năm. (ảnh minh họa)

Có một số bình luận vui vui là Trường Đại học Ngoại thương là trường dành cho con nhà giàu, cô suy nghĩ thế nào về điều này?

Đại học Ngoại thương đã sớm có chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2011. Trong đó, trường đã hợp tác với tập đoàn Mabuchi của Nhật Bản để xây dựng chính sách cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tại trường.

Các bạn tham gia chương trình này hoàn toàn được hỗ trợ về tài chính và không phải trả lãi suất gì cho đến khi tốt nghiệp xong. Khi các bạn ra trường thì lúc này triết lý của chương trình là các bạn quay trở lại hỗ trợ cho các bạn tiếp theo. Tức là thế hệ trước hỗ trợ thế hệ sau và cứ như thế cái triết lý đó được gây dựng qua các thế hệ sinh viên Ngoại thương.

Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay cũng có chính sách hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn về học bổng, miễn giảm học phí và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng và các bạn sinh viên.

Ngoại thương không phải “trường con nhà giàu” mà sinh viên vào trường chỉ đơn giản là các bạn tự tin để thể hiện bản thân mình. Về cơ bản Ngoại thương cũng như các trường khác thôi.

Thưa cô, với chương trình tiêu chuẩn học phí vẫn khá cao, vậy điều kiện để được miễn giảm học phí là gì?

Hiện nay các em thuộc diện miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn) thì các em có thể gửi đơn cho nhà trường để được tạo điều kiện.

Đôi khi các em chưa cần nộp học phí ngay. Học phí sẽ phải nộp khi các em chuẩn bị sẵn sàng rồi chứ không bao giờ có chuyện do vấn đề tài chính mà các em không thể học tại Đại học Ngoại thương.

 

Mong cô có thể chia sẻ rõ hơn về những học bổng Đại học Ngoại thương cũng như học bổng từ bên ngoài?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức muốn trao học bổng cho sinh viên, còn về phía nhà trường chúng tôi có 3 loại học bổng dành cho sinh viên dựa trên kết quả học tập và cho các bạn vượt khó.

Chỉ cần đạt được kết quả học tập tốt  thì sinh viên yên tâm có rất nhiều học bổng của các tập đoàn lớn dành cho các em. Vậy nên nếu thật sự các em học giỏi, nỗ lực thì các em có rất hiều cơ hội để nhận học bổng với các loại hình và mức học bổng khác nhau.

Mức điểm GPA (chỉ số đánh giá năng lực học tập) để được học bổng là bao nhiêu điểm?

Theo quy định mặt bằng chung có 2 mức là đạt học lực khá và đạt học lực giỏi. Ngoại thương có trung tâm hỗ trợ sinh viên, phòng công tác chính trị để hỗ trợ các loại học bổng cũng như từng đối tượng.

Các hoạt động ngoại khóa của Ngoại thương có nhiều không, thưa cô?

Trường có 70 câu lạc bộ ở 3 cơ sở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ về chuyên môn cũng như về sở thích khi học tập tại trường. 

Còn những cách nào để tiếp cận tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trước khi vào ĐH Ngoại thương?

Hiện nay có rất nhiều kênh tiếp cận, nếu như các em muốn tìm hiểu thì có thể tham gia cộng đồng sinh viên Ngoại thương K59.

Ở đây các em sẽ được các anh chị sinh viên và cựu sinh viên của trường ĐH Ngoại thương giải đáp bất cứ thắc mắc nào.

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện!

Hoàng Thanh

 
List comment
 
Thầy giáo đánh học sinh: “Vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử giáo viên với học sinh”
icon

Một học sinh lớp 7 trên địa bàn Thanh Hóa bất ngờ ngất xỉu tại cổng trường và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trước đó, học sinh này trong giờ Thể dục đã bị thầy giáo đánh.

 
Hot girl múa côn sợ không ai yêu vì quá mạnh mẽ
icon

Trần Thị Hậu cho rằng có thông minh, cứng rắn thế nào thì cũng là con gái. Cô cũng muốn có một chàng trai để yêu thương nhưng người ấy mãi vẫn chưa xuất hiện.

 
Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
icon

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

 
Quảng Ninh thông tin việc bổ nhiệm Chủ tịch tỉnh làm Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long
icon

Tỉnh Quảng Ninh thông tin về sự việc đang gây chú ý dư luận, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Hạ Long của tỉnh

 
Vụ học sinh đi học sớm bị phê bình: Giám đốc Sở yêu cầu cô giáo không cứng nhắc
icon

Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu cô giáo chủ nhiệm lớp 1 phê bình học sinh đi học sớm còn bị đứng nắng phải rút kinh nghiệm, không cứng nhắc trong các trường hợp này.

 
TS Khuất Thu Hồng: Phụ huynh đánh giáo viên tạo ra bài học xấu cho học sinh
icon

Đây là bài học xấu khiến giới trẻ nghĩ rằng có thể dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn. Bạo lực có thể chen vào bất kỳ mối quan hệ nào, ngay cả mối quan hệ từ trước đến nay được coi là thiêng liêng…

Học sinh lớp 1 đi học sớm phải đứng nắng ngoài cổng trường còn bị phê bình
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh vụ việc một cô giáo nhắn tin với các phụ huynh để phê bình việc cho học sinh đi học sớm.

Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng ĐH: Có vi phạm Luật Giáo dục?
icon

Lần đầu tiên một Phó chủ tịch tỉnh ký quyết định bổ nhiệm Chủ tịch tỉnh vào vị trí kiêm nhiệm hiệu trưởng trường đại học của tỉnh. Sự việc đang thu hút sự chú ý của dư luận

Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh tại lớp học: “Văn hóa ứng xử ở đâu?”
icon

Những ngày qua dư luận đang bức xúc về việc một phụ huynh tại xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã tìm đến tận lớp con mình học rồi dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo bất tỉnh phải nhập viện.

Vẻ đẹp nền nã thu hút của cô gái đóng thứ phi trong MV Hòa Minzy
icon

Bên cạnh Hòa Minzy gây sốt với hình tượng hoàng hậu Nam Phương, một bóng hồng khác cũng gây ấn tượng không kém trong MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' là cô gái vào vai thứ phi Bùi Mộng Điệp.