Mức học phí Đại học Ngoại thương là bao nhiêu?

Nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương nhưng băn khoăn không biết mức học phí Đại học Ngoại thương có cao không, cơ hội giành học bổng như thế nào?

PGS. TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại thương Hà Nội giải đáp một số thắc mắc liên quan tới tuyển sinh Ngoại thương 2020:

Mức học phí Đại học Ngoại thương như thế nào và có lộ trình tăng học phí không?

ĐH Ngoại thương dự kiến năm 2020 đối với chương trình tiêu chuẩn sẽ dựa trên quy định Nhà nước về khung học phí, còn với chương trình chất lượng cao và tiên tiến hiện nay đang là 40 triệu và 60 triệu/năm.

Thông thường thì trường sẽ công khai học phí và mức tăng học phí các năm, mức học phí tăng lên sẽ không vượt quá mức số % mà nhà trường đã công bố và cam kết với người học.

học phí đại học Ngoại thương bao nhiêu
Học phí ĐH Ngoại thương với chương trình chất lượng cao và tiên tiến hiện nay đang là 40 triệu và 60 triệu/năm. (ảnh minh họa)

Có một số bình luận vui vui là Trường Đại học Ngoại thương là trường dành cho con nhà giàu, cô suy nghĩ thế nào về điều này?

Đại học Ngoại thương đã sớm có chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2011. Trong đó, trường đã hợp tác với tập đoàn Mabuchi của Nhật Bản để xây dựng chính sách cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tại trường.

Các bạn tham gia chương trình này hoàn toàn được hỗ trợ về tài chính và không phải trả lãi suất gì cho đến khi tốt nghiệp xong. Khi các bạn ra trường thì lúc này triết lý của chương trình là các bạn quay trở lại hỗ trợ cho các bạn tiếp theo. Tức là thế hệ trước hỗ trợ thế hệ sau và cứ như thế cái triết lý đó được gây dựng qua các thế hệ sinh viên Ngoại thương.

Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay cũng có chính sách hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn về học bổng, miễn giảm học phí và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng và các bạn sinh viên.

Ngoại thương không phải “trường con nhà giàu” mà sinh viên vào trường chỉ đơn giản là các bạn tự tin để thể hiện bản thân mình. Về cơ bản Ngoại thương cũng như các trường khác thôi.

Thưa cô, với chương trình tiêu chuẩn học phí vẫn khá cao, vậy điều kiện để được miễn giảm học phí là gì?

Hiện nay các em thuộc diện miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn) thì các em có thể gửi đơn cho nhà trường để được tạo điều kiện.

Đôi khi các em chưa cần nộp học phí ngay. Học phí sẽ phải nộp khi các em chuẩn bị sẵn sàng rồi chứ không bao giờ có chuyện do vấn đề tài chính mà các em không thể học tại Đại học Ngoại thương.

 

Mong cô có thể chia sẻ rõ hơn về những học bổng Đại học Ngoại thương cũng như học bổng từ bên ngoài?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức muốn trao học bổng cho sinh viên, còn về phía nhà trường chúng tôi có 3 loại học bổng dành cho sinh viên dựa trên kết quả học tập và cho các bạn vượt khó.

Chỉ cần đạt được kết quả học tập tốt  thì sinh viên yên tâm có rất nhiều học bổng của các tập đoàn lớn dành cho các em. Vậy nên nếu thật sự các em học giỏi, nỗ lực thì các em có rất hiều cơ hội để nhận học bổng với các loại hình và mức học bổng khác nhau.

Mức điểm GPA (chỉ số đánh giá năng lực học tập) để được học bổng là bao nhiêu điểm?

Theo quy định mặt bằng chung có 2 mức là đạt học lực khá và đạt học lực giỏi. Ngoại thương có trung tâm hỗ trợ sinh viên, phòng công tác chính trị để hỗ trợ các loại học bổng cũng như từng đối tượng.

Các hoạt động ngoại khóa của Ngoại thương có nhiều không, thưa cô?

Trường có 70 câu lạc bộ ở 3 cơ sở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ về chuyên môn cũng như về sở thích khi học tập tại trường. 

Còn những cách nào để tiếp cận tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trước khi vào ĐH Ngoại thương?

Hiện nay có rất nhiều kênh tiếp cận, nếu như các em muốn tìm hiểu thì có thể tham gia cộng đồng sinh viên Ngoại thương K59.

Ở đây các em sẽ được các anh chị sinh viên và cựu sinh viên của trường ĐH Ngoại thương giải đáp bất cứ thắc mắc nào.

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện!

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 
 
Nữ sinh 2K đẹp dịu dàng trong tà áo dài cờ đỏ sao vàng
icon

Những khoảnh khắc đẹp dịu dàng của Nguyễn Linh Anh trong tà áo dài in hình quốc kỳ Việt Nam nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng yêu ảnh.

 
 
Giới trẻ tự hào tạo trend mừng Quốc khánh Việt Nam theo cách đặc biệt trên mạng xã hội
icon

Chào mừng ngày 2/9 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, giới trẻ Việt trên khắp năm châu hào hứng chia sẻ trend #VIETNAMINDEPENDENCEDAY

 
 
Chiều nay các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Chiều nay (2/9), khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 11 hội đồng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. .

 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.