Một đại học dừng đào tạo tập trung tại trường đến hết tháng 8

Trường Đại học Phú Xuân vừa thông báo sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31/8/2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thầy Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân cho biết sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31/8/2020 trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung. Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ Summer ngày 31/8/2020 sẽ được triển khai trực tuyến.

"Chúng ta đã từng nghĩ là trường sẽ hoạt động trở lại sau tháng 4/2020 nhưng đến nay, không những chỉ trường học dừng hoạt động mà lần lượt các khách sạn, các hoạt động không phải thiết yếu cũng đã phải dừng hoạt động.

Chính phủ đã phải ban hành thông báo dịch trên quy mô toàn quốc. Nguy hiểm hơn, đã có những ca lây nhiễm ra cộng đồng chưa thể xác định nguồn gốc. 

Trong tình hình mới, con người bắt buộc phải sử dụng thành thạo công nghệ để có thể giao tiếp. Nếu sinh viên ra trường không biết sử dụng máy vi tính, không sử dụng các công cụ để làm việc trực tuyến chắc chắn cơ hội việc làm sẽ không cao.

Thầy Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân

Một số ngành nghề liên quan đến trực tuyến như CNTT, Digital Marketing,... sẽ phát triển mạnh mẽ. Với định hướng sinh viên Phú Xuân là sinh viên năng động nhất, có thái độ tốt và khả năng thích nghi cao, có cơ hội việc làm cao nhất, chúng ta bắt buộc phải tham gia vào quá trình học tập những kỹ năng mới này để có cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong một xã hội mới.

Chính vì vậy, tôi quyết định Trường ĐH Phú Xuân cần biến nguy cơ thành cơ hội, cơ hội để chúng ta áp dụng thay đổi toàn diện phương pháp học tập, nhanh chóng tiến tới phương thức học tập tiên tiến. Chương trình học chuyên môn thực hiện dựa trên nền tảng CNTT sẽ được triển khai toàn trường bắt đầu từ học kỳ Summer, tháng 5-8/2020.

Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng được cung cấp đầy đủ, giảng viên lên lớp trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường",  thầy Đàm Quang Minh cho hay.

Được biết, hiện nay 100% sinh viên đại học tại Mỹ đã nhanh chóng chuyển đổi thành công học trực tuyến chỉ sau 1 tháng. Các du học sinh Mỹ về Việt Nam vẫn theo học những lớp học này. Hàng loạt các trường đại học tại Việt Nam như ĐH Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia, ĐH Hoa Sen, ĐH FPT... đều đã chuyển đổi thành công.

 

Không chỉ vậy, các trường phổ thông cũng đã có nhiều trường thành công cho học sinh học trực tuyến.

Thầy Minh chia sẻ: "Ngay tại nhà tôi, hai học sinh lớp 10 và lớp 1 hàng ngày sáng chiều vẫn học trực tuyến và làm bài tập đầy đủ, rất vui vẻ và phấn khích".

Theo thầy Minh, hiện nay vẫn có một số sinh viên chưa theo kịp và chưa tham gia đầy đủ việc học tập. Việc học tập trực tuyến vẫn nhàm chán và thiếu động lực. Bên cạnh đó nhiều bạn chưa có máy tính cá nhân cũng là một trở ngại lớn.

Chính vì vậy, để triển khai được chương trình học trong giai đoạn mới, nhà trường sẽ triển khai nhiều chương trình đồng bộ như sau:

Chương trình học mới sẽ kết hợp giữa hệ thống bài giảng được gửi tới sinh viên và các lớp học tương tác ảo trên Microsoft Team và Google Meet. Sinh viên sẽ vẫn gặp mặt nhau trực tuyến, thảo luận và nghe giảng đầy đủ.

Nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ Summer. Nhà trường cũng sẽ giới thiệu các nhà cung cấp máy tính cả mới và đã qua sử dụng uy tín tại các địa phương có sinh viên của trường, các đơn vị này đều có cam kết hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo máy tính hoạt động.

"Trong bối cảnh như vậy, ai không theo được xu thế mới chắc chắn sẽ bị bỏ rơi lại phía sau. Chúng ta phấn đấu để không có sinh viên, giảng viên, cán bộ nào của Phú Xuân bị bỏ lại trong bước đi tiếp theo này của xã hội", thầy Minh nhấn mạnh.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Thấy công việc tẻ nhạt, nữ sinh Sư phạm rủ bạn lập quán bún ốc trong sự tức tối của cha mẹ, nhưng thành quả sau 1 tháng đầy bất ngờ
icon

Một người dân Sư phạm, một người học Luật nhưng ai ngờ đều rất 'mát tay' kinh doanh, chỉ sau vài tháng đã kiếm được thu nhập khủng và có dự định mở thêm cơ sở bún ốc.

 
Chàng trai Hà Tĩnh được 15 ĐH Mỹ cấp học bổng, nơi cao nhất gần 5 tỷ
icon

Trước đó, Nguyễn Bành Đức đã đạt giải 3 môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia; HCĐ tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc.

 
“Sáng nay em đến trường còn vui hơn ngày khai giảng năm học”
icon

Sáng nay (4/5), hàng nghìn học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội đã được quay lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID–19.

 
Cô hiệu phó rưng rưng đứng đón học sinh mầm non trở lại trường
icon

Sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, sáng nay (4/5) hàng nghìn trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã quay trở lại trường.

Miền Trung: Những ngày đầu học sinh trở lại trường, có nơi nắng nóng 38 - 39 độ
icon

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai (4/5), khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng và ngày càng gay gắt.

Những chiếc bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện khiến dân mạng cười nghiêng ngả
icon

Tự làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là một trải nghiệm vô cùng thú vị của những bạn trẻ yêu bếp. Tuy nhiên, với mỗi người sẽ có một bài học thú vị của riêng mình sau mỗi lần vào bếp...

Hà Nội: Tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021 thế nào?
icon

Thời điểm này hằng năm, phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu để đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6. Trước tình hình dịch bệnh năm nay, việc tuyển sinh sẽ diễn ra thế nào?

Làm gì giúp học sinh đổi thói quen, “bật như lò xo” khi trở lại trường?
icon

Do nghỉ học ở nhà quá lâu khiến học sinh hình thành thói quen mới, thậm chí “ngại” tới trường. Vì vậy cần phương pháp thích hợp để giúp học sinh bắt nhịp lại với việc tới trường học.