Lịch trở lại trường mới nhất của học sinh Nghệ An, Quảng Ngãi

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An, học sinh THPT, GDTX sẽ đi học trở lại từ 2/3; cấp Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non tiếp tục nghỉ từ 1 - 2 tuần nữa.

Học sinh cấp Tiểu học và Mầm non sẽ được nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020.

Sáng 28/2, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã tiến hành cuộc họp và thống nhất thời gian trở lại trường của học sinh các cấp học trên địa bàn.

Cụ thể, học sinh THPT và GDTX bắt đầu đi học từ thứ 2 tuần tới (tức ngày 2/3/2020), tiếp đến ngày 9/3 thì cấp Trung học cơ sở; đến ngày 16/3 học sinh cấp Tiểu học và Mầm non, các Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, ngoại ngữ… sẽ chính thức quay trở lại trường.

“Việc bố trí như thế sẽ rất linh hoạt, chủ động, phù hợp với chương trình, lứa tuổi của các em học sinh”, ông Hoàn nói.

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các nhà trường cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tiến hành vệ sinh, tẩy trùng khuôn viên trường, lớp học, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học...; bố trí đủ hệ thống nước sạch rửa tay có xà phòng; chuẩn bị đủ nước sát khuẩn ở những khu vực học sinh, giáo viên, nhân viên thường xuyên qua lại sử dụng; nhắc nhở học sinh, giáo viên, nhân viên thường xuyên rửa tay trước khi vào, ra phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh để bảo đảm bảo an toàn.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Học sinh bậc mầm non đến THCS ở Quảng Ngãi nghỉ tiếp 1 tuần

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần. Học sinh bậc THPT và hệ bổ túc THPT sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Sáng 28/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Sở đã quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 2-8/3).

 

Trong khoảng thời gian này, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ phòng chống Covid-19.

Đối với bậc THPT và hệ bổ túc THPT, học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Sở GD-ĐT đã yêu cầu các điểm trường sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Ngoài ra, Sở GĐ-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các trường học, cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm.

“Dịch bệnh do Covid-19 vẫn còn có nguy cơ ảnh hưởng, do đó việc cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần là cần thiết. Vấn đề cho học sinh nghỉ học, chúng tôi đã tính toán kỹ và đã được UBND tỉnh đồng ý”, ông Phu cho biết thêm.

Trước đó, để chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, tỉnh Quảng Ngãi đã 3 lần ra thông báo cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến 16/2 và nghỉ học tháng 3.

Việt Hòa
 
List comment
 
 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
 
Cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn gạ gẫm của 'sugar daddy'
icon

'Em ơi 20 triệu đồng/tháng, ngoan sẽ được thưởng thêm. Đồng ý nhắn lại cho anh nhé'. Đó là lời chào mời qua điện thoại được đưa ra với hot girl C.A, khiến nữ sinh 20 tuổi bất ngờ xen lẫn lo lắng.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
 
Vlogger Hàn bật khóc vì bị chế giễu mặt to, nhiều dân mạng chế ảnh
icon

Có khuôn mặt đầy đặn, Cha Min Kyung đau lòng khi thường xuyên trở thành chủ đề chế giễu, trêu chọc trên mạng xã hội.

 
 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.

 
 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
Cháu gái chụp ảnh bà ngoại 81 tuổi thần thái 'chất' như Vedette
icon

Bộ ảnh cháu gái chụp bà ngoại 81 tuổi trong bộ trang phục thời trang với thần thái người mẫu đang thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người.

 
Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

 
Nữ sinh trường Kinh tế bị liệt cả 2 chân hài lòng với những gì mình có
icon

Nói với Zing, Trúc Phương cho biết đôi lúc thấy buồn khi nghĩ về hoàn cảnh hiện tại, nhưng chưa bao giờ cô để bản thân rơi vào tuyệt vọng. 10X muốn truyền cảm hứng cho mọi người.