Không có gì thay đổi học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào 2/3

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với sự tham dự của toàn bộ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, đại diện Sở GDĐT cho biết, tới giờ học sinh Hà Nội đã nghỉ học gần 4 tuần, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã 4 lần tiến hành phun khử khuẩn, lần 5 sẽ thực hiện trong ngày 29/2&01/3, Sở cũng đã lập 3 đoàn kiểm tra việc vệ sinh khử khuẩn tại trường học.

Sở cũng đã tiến hành rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh đã đi qua vùng dịch tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... và thống kê các trường hợp này từ ngày 10/2. Hiện, việc rà soát vẫn đang được tiến hành.

Học sinh rửa tay chủ động phòng chống Covid - 19

Cũng theo Sở, số cán bộ, giáo viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch Trung Quốc là 69 người gồm, 2 giáo viên và 67 học sinh, số cán bộ, giáo viên, học sinh mang quốc tịch Trung Quốc là 137 người (7 giáo viên, 130 học sinh). Đến nay, trong toàn ngành Giáo dục Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, để chuẩn bị điều kiện cho học sinh đến lớp, đã yêu cầu các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, khử trùng trường, lớp; lắp thêm các vòi nước rửa tay. “Cơ sở nào làm tốt sẽ cho đón trẻ quay lại trường học, đơn vị nào không làm tốt sẽ không cho đón học sinh trở lại, thậm chí kỷ luật cán bộ quản lý trường đó”, ông Hồng nói.

Cũng tại cuộc họp, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng chia sẻ, trong tuần này yêu cầu tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên, cán bộ quy trình phòng chống dịch bệnh đơn giản. Mỗi giáo viên chuẩn bị 1 sổ theo dõi sức khỏe học sinh để ghi lại nhiệt độ học sinh hằng ngày. Địa phương hiện đã trang bị 600 máy do nhiệt kế để đo cho học sinh.

 

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ sở giáo dục. Ông cho biết, Hà Nội có 79 trường hợp nghi ngờ thì 78 ca đã có xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên với gần 2 triệu học sinh, sinh viên trên toàn thành phố, nếu có 1 ca nhiễm bệnh, việc kiểm soát sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở giáo dục cần tích cực thực hiện các giải phòng, ngừa dịch bệnh vì Covid-19 có thể lây lan rất nhanh.  

Theo ông Hạnh, UBND các quận, huyện và nhà trường cần phải tăng cường phòng chống dịch bệnh trước, trong khi học sinh quay lại trường học. 

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 tới, học sinh sẽ quay trở lại trường học”. Cơ sở giáo dục nào thực hiện không nghiêm các giải pháp phòng ngừa sẽ không cho học sinh đi học trở lại.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Điểm thi lớp 10 ở TP.HCM: Gần 50% thí sinh có điểm Toán và Tiếng Anh dưới 5
icon

Sở GD-ĐT TP.HCM đang công bố điểm thi vào lớp 10. VietNamNet cập nhật liên tục để học sinh và phụ huynh tra cứu.

 
 
Micka Chu - cô gái châu Âu đang “Việt hóa” mỗi ngày từ đam mê của mình
icon

Micka Chu, cô gái người Pháp gốc Nga đã quyết định gắn bó tuổi trẻ mình ở Việt Nam vì đam mê.

 
 
Sáng mai (27-7): Công bố điểm thi lớp 10 tại TP HCM
icon

(NLĐO)- Sáng mai (27-7), TP HCM sẽ công bố điểm thi lớp 10, khoá thi ngày 16 và 17-7. Kỳ thi năm nay có hơn 82.000 thí sinh tham dự.

 
 
Nữ sinh lớp 7 bị bạn túm tóc tát tới tấp ngay trong lớp
icon

(Dân trí) - Một nữ sinh lớp 7 đang ngồi tại bàn học, bất ngờ bị bạn cùng lớp đi đến túm tóc, tát tới tấp vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều bạn khác.

 
 
Chiến thuật làm đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học giành điểm cao
icon

Đề thi môn Sinh học tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có tới 70% lý thuyết, các em nên tận dụng lấy điểm ở các câu hỏi này. Bên cạnh đó, cần có một chiến thuật làm bài hợp lý để đạt điểm cao.

 
 
Những câu đố vui trí tuệ dành cho ngày cuối tuần
icon

Hãy thử sức với những câu đố vui trí tuệ dưới đây xem bạn có phải người tìm ra đáp án không nhé!

 
Bác sĩ bức xúc khi bị nói đăng ảnh bikini là 'không có đạo đức nghề'
icon

Nhiều bác sĩ cho hay việc đăng ảnh như thế nào lên mạng xã hội không ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của họ.

 
Lịch thi các môn tốt nghiệp THPT 2020 chi tiết, thời gian làm bài thi
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra từ 8-10/8/2020. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi, lịch các môn thi trong 9,10/8, thời gian làm bài thi 50, 60, 90 và 120 phút.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ văn cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này
icon

Những tuần cuối trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là thời gian vô cùng quan trọng để sĩ tử tổng duyệt kiến thức trọng tâm, kỹ năng làm bài thi môn Ngữ văn cũng như chuẩn bị tâm lí trước và trong phòng thi.  

 
Nữ sinh Ngoại thương đẹp tựa nắng mai vừa tốt nghiệp bằng giỏi
icon

Học giỏi, xinh đẹp lại ăn nói duyên dáng, Bảo Ngọc được nhiều bạn trẻ nói đùa chính là cô gái “con nhà người ta trong truyền thuyết'.