Huế: Lên chức ông nội vẫn hào hứng đi thi THPT quốc gia lần 2

Thí sinh Hồ Quang Đông 55 tuổi thường trú tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế dù đã lên chức ông nội nhưng vẫn vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để đăng tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh Hồ Quang Đông (ngồi bàn dầu) tham gia thi THPT năm 2019.

Ông Hồ Quang Đông (55 tuổi, trú xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) là thí sinh cao tuổi nhất tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi trường THCS và Dân tộc Nội trú A Lưới (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đặc biệt, thí sinh Hồ Quang Đông đã là ông nội và đã dự thi THPT quốc gia năm 2018 tại điểm trường tiểu học Kim Đồng (thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhưng trượt nên phải thi tiếp các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý.

Ông Hồ Quang Đông tham gia thi THPT quốc gia năm 2018.

Ông Đông cho biết, sau kỳ thi năm 2018, ngoài công viêc ở thôn, ông dành thời gian ôn tập kỹ và nhiều hơn nên năm nay làm bài tốt hơn.

Cũng giống trường hợp của ông Đông, chị Ngô Thị Phú (33 tuổi) do điệu kiện gia đình khó khăn nên việc học bị bỏ dở từ khi học năm lớp 11. Hiện tại chị là cán bộ Hội phụ nữ xã A Roàng (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Để thực hiện ước mơ tốt nghiệp THPT, chị Phú đến trường THCS và Dân tộc Nội trú A Lưới tham dự thi THPT quốc gia năm 2019, chị đăng ký thi môn Toán, Văn, Lịch sử và Địa lý.

 

Thí sinh Ngô Thị Phú chia sẻ, dù đã là mẹ của 2 đứa con nhưng đến bây giờ mới đi thi nên rất hồi hộp.

Chị Ngô Thị Phú đến tham gia thi THPT quốc gia lần đầu tiên.

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, môn Vật lý (trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên), có 4.066 thí sinh đăng ký dự thi (có 15 thí sinh vắng, tỷ lệ dự thi đạt 99,63%). Môn hóa học có 4.104 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 16 thí sinh, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,61%). Môn sinh học có 4.000 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 12 thí sinh, tỷ lệ dự thi đạt 99,70%).

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Lên chức ông nội mẹ của 2 con Thi THPT quốc gia.
Chủ đề :

thừa thiên huế

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tan, đổ sập lên người cháu bé khiến nhiều người sợ hãi
icon

Trong khi nô đùa cùng bạn, bé trai kéo cánh cửa kính cường lực thì tấm kính bất ngờ vỡ tan, hàng ngàn mảnh vụn đổ xuống bắn vào người cháu bé. Sự việc xảy ra khiến nhiều người thót tim sợ hãi.

 
Thí sinh thấp thỏm ôn thi: “Thay đổi lần này đã phải lần cuối chưa?”
icon

“Em vừa học, vừa ôn thi và vừa lo lắng. Trong chưa đầy 2 tháng mà liên tục có sự thay đổi đột ngột trong phương án tuyển sinh trong khi kỳ thi THPT đang đến gần, không biết thay đổi lần này đã phải lần cuối chưa?”

 
Thấy công việc tẻ nhạt, nữ sinh Sư phạm rủ bạn lập quán bún ốc trong sự tức tối của cha mẹ, nhưng thành quả sau 1 tháng đầy bất ngờ
icon

Một người dân Sư phạm, một người học Luật nhưng ai ngờ đều rất 'mát tay' kinh doanh, chỉ sau vài tháng đã kiếm được thu nhập khủng và có dự định mở thêm cơ sở bún ốc.

 
Đây là lý do khuyến khích thanh niên 'chống ế', kết hôn trước tuổi 30
icon

Nhiều thanh niên độc thân đang bàn luận trên mạng xã hội về chính sách khuyến khích kết hôn trước tuổi 30. Thực tế phía sau chính sách này là những cơ sở nào?

Chàng trai Hà Tĩnh được 15 ĐH Mỹ cấp học bổng, nơi cao nhất gần 5 tỷ
icon

Trước đó, Nguyễn Bành Đức đã đạt giải 3 môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia; HCĐ tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc.

Nữ sinh băn khoăn lựa chọn ngành học 'việc nhẹ, lương cao'
icon

Thời điểm này nhiều thí sinh đang đau đầu, vắt óc suy nghĩ xem nên học ngành gì, nhất là với các bạn nữ. 

“Sáng nay em đến trường còn vui hơn ngày khai giảng năm học”
icon

Sáng nay (4/5), hàng nghìn học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội đã được quay lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID–19.

Cô hiệu phó rưng rưng đứng đón học sinh mầm non trở lại trường
icon

Sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, sáng nay (4/5) hàng nghìn trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã quay trở lại trường.