Học sinh lớp 9 và 12 ở TP.HCM học trên truyền hình từ hôm nay 23/3

Hôm nay (23-3) sẽ là ngày đầu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP HCM học trên truyền hình trong thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã có thông báo về lịch phát sóng truyền hình các môn học của lớp 9 và lớp 12. Sở này phối hợp Đài truyền hình TP HCM tổ chức sản xuất và phát sóng trên kênh HTV Key theo từng chủ đề kiến thức.

Học sinh có thể xem trên kênh HTV trực tuyến hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh, máy tính bảng với lịch phát sóng được thông báo trước.

Giáo viên trường THPT Nguyễn Du (quận 10) quay trước bài giảng để phát trên website của trường

Với lớp 9, nội dung theo chủ đề của các môn toán, ngữ văn và tiếng Anh sẽ được phát vào sáng ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và phát lại vào ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy tại khung giờ 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ.

Đối với lớp 12, các môn toán, vật lý, hóa học được phát vào lúc 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Môn tiếng Anh, ngữ văn, sinh học sẽ được phát lúc 14 giơ, 15 giơ, 16 giơ thứ ba, thứ năm, thứ bảy.

 

Chuyên đề kiến thức phát sóng trên truyền hình từ là những bài mới thuộc nội dung chương trình học kỳ II của năm học 2019-2020. Khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ, các trường sẽ tổ chức rà soát xem tình hình học sinh đã nắm được bài đến đâu. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ quyết định dạy phụ đạo để bổ sung kiến thức cho học sinh, tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập của học sinh.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) chia sẻ, học trên truyền hình là một trong những phương án hiệu quả nhất trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay. Nhưng thực tế, để tất cả học sinh đều có cơ hội được tiếp cận việc học trên truyền hình là một thách thức. Bởi, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để con học trên tuyền hình, và không phải vị phụ huynh nào cũng đủ thời gian để giám sát con học trên truyền hình theo lịch cố định, học sinh thì mang tâm lý ham chơi hơn ham học. Việc đưa kiến thức mới vào dạy vô tình sẽ làm mất công bằng đối với những em học sinh không có điều kiện học trực tuyến. Cần phải cân nhắc thật kỹ đối với việc đánh giá kết quả học tập trực tuyến của học sinh vào chương trình chính khóa, đây là một bài toán cần có kết quả rõ ràng.

Theo NLĐ
 
List comment
 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.

 
Cô gái 10X xứ Huế xinh đẹp mộng mơ
icon

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên ở Huế. Cô sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gương mặt xinh xắn.

 
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

 
Điểm chuẩn ngành hot ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sẽ nhích nhẹ
icon

Điểm chuẩn dự kiến của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2020 sẽ nhích nhẹ theo xu hướng chung.

 
Bỏ phố về rừng, chàng trai tìm được vợ, học được cách vượt biến cố
icon

Cứ ngỡ chỉ là một thời gian xả stress, Thanh Nguyên không ngờ anh lại tìm được một nửa yêu thương cùng bao bài học cuộc đời quý giá ở trên rừng.