Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La có thông báo đến tất cả các đơn vị trường học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 18/8 đến khi có thông báo mới. Với các trường Phổ thông dân tộc nội trú, tạm thời cho học sinh ở lại trường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Sơn La cũng thông báo tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn đông người, trong đó có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6. Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường (ảnh minh họa)

"Tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ hôm nay. Trước mắt học sinh sẽ tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. 

 

Thời gian tới, Sơn La sẽ rà soát diện rộng rồi mới quyết định khi nào học sinh mới có thể quay lại trường", ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết thêm.

Trước đó, vào tối 17/8 huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La), ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.  Cụ thể, các ca mắc COVID-19 là một phụ nữ sinh năm 1985, trú ở Tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, là kế toán của một trường học trên địa bàn huyện và con trai (sinh năm 2010), học sinh trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên. Hai bệnh nhân này đã di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn huyện Phù Yên.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.

 
Giữa tháng 9, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực thí sinh đặc cách tốt nghiệp
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào hai ngày 15 và 16/9 tại Hà Nội. 

 
Trường FPT tăng học phí mùa dịch: Đại diện nhà trường nói gì?
icon

Một số phụ huynh có con học tại Tiểu học - THCS FPT cho biết chưa nhận được thông báo nào của nhà trường về việc tạm dừng tăng học phí trong khi nhà trường vẫn tiếp tục tắt các ứng dụng học tập trực tuyến của các học sinh.

 
Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng kỳ thi quốc tế
icon

UBND TP Hà Nội vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho 6 học sinh và 8 cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2021.

 
Nữ sinh Ngoại thương vinh dự phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị
icon

Nữ sinh Phùng Trang Linh vinh dự đại diện thanh niên Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị với chủ đề “Thanh niên và Giải trừ quân bị”.