Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sự đã rồi, xử lý ai?

Nỗi đau còn chưa nguôi ngoai sau gần 1 năm sau xảy ra sự việc em học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón trường Gateway, thì ngày 9/6 lại xuất hiện một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Những tưởng sự việc trường Gateway đã là một tiếng chuông cảnh tỉnh các nhà trường và phụ huynh cần phải chú ý về sự an toàn của trẻ khi sử dụng hình thức xe đưa đón học sinh. Nhưng sự việc lần này, em học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên chính chiếc xe phụ huynh thuê đưa đón con em mình.

Dù học sinh này đã được người dân phát hiện sớm và thông báo với nhà trường, nhưng chúng ta vẫn cần phải quan tâm tới vấn đề quản lý những chiếc xe này và chế tài với nó ra sao sau sự cố.

Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sự đã rồi, xử lý ai?
Em học sinh lớp 4 đã bị bỏ quên trên chiếc xe đưa đón này.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc tài xế bỏ quên học sinh trên xe xảy ra tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm động viên, thăm hỏi em học sinh để động viên tinh thần.

“Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan và báo cáo sớm về Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngay sau vụ việc ở trường Gateway xảy ra, về việc đưa đón học sinh, Sở đã có văn bản chỉ đạo nhà trường phải có trách nhiệm quản lý. Trường hợp gia đình tự ý thuê xe, yêu cầu phụ huynh phải có thoả thuận, cam kết với nhà xe để tránh sự việc đau lòng xảy ra như ở Gateway.

 

Chúng tôi đã có báo cáo về việc xe đưa đón của nhà trường và trường hợp phụ huynh tự thuê xe. Theo đó, ô tô do phụ huynh tự thuê để đưa đón trẻ có cam kết với trường về việc đảm bảo an toàn cho con trên đường đến trường và từ trường về nhà, xảy ra vấn đề gì trong quá trình đưa đón đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm”, ông Phạm Xuân Tiến cho biết.

“Trách nhiệm của nhà trường là khi thấy học sinh vắng học mà không có đơn xin phép, giáo viên phải liên lạc với gia đình ngay. Sau vụ Gateway, nhiều trường ngoài công lập quản lý học sinh khá tốt bằng cách quẹt thẻ, quẹt vân tay… Tuy nhiên, ở các trường công lập rất khó quản lý về mặt máy móc điện tử vì thiếu kinh phí”, ông Tiến chia sẻ.

Được biết, nếu xe đưa đón của nhà trường sẽ có giáo viên đi kèm, cùng với nhiều khâu quản lý. Còn trường hợp các gia đình tự thuê, thậm chí nhiều khi không có phụ huynh đi cùng nên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Về chiếc ô tô đưa đón bỏ quên học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm, lái xe là ông Hà Trung Thư còn đơn vị cung cấp xe Công ty thương mại và dịch vụ vận tải Hoàng Liên. Chiếc xe này có hạn kiểm định đến ngày 01/9/2020, đón học sinh từ Phường Đức Thắng, Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm đến Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

bỏ quên học sinh

 
List comment
 
 
Chi tiết ngày giờ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
icon

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra vào ngày 3-4/9.

 
 
Thầy giáo rủ nữ sinh tuổi teen đi ăn tối, hát karaoke
icon

Con gái vừa đỗ vào lớp 10, nhưng cứ nghĩ đến chuyện trong lúc ôn thi “vượt vũ môn vào lớp 10” căng thẳng tôi lại bực mình khi con bảo, thầy giáo rủ con và một số bạn đi ăn tối, hát karaoke để tạm biệt ngày ra trường.

 
 
Bộ GD&ĐT: Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào 3-4/9
icon

Bộ GD&ĐT vừa cho biết các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam...chưa dự thi đợt 1 sẽ tham gia thi vào 3-4/9 tới đây.

 
 
Bài toán tiểu học khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt
icon

Bài toán tưởng đơn giản nhưng có thể khiến dân mạng tranh cãi vì lỗi sơ đẳng.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2: Nhiều tỉnh đã gửi thí sinh đến địa phương khác dự thi
icon

Hiện vẫn còn 26.014 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Điểm chuẩn ngành y năm 2020 biến động thế nào?
icon

Nhiều chuyên gia dự đoán thí sinh sẽ đăng ký ngành y khoa tăng lên ở các trường công trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng; điểm chuẩn y khoa tại các trường công có xu hướng tăng nhưng không biến động nhiều.

 
Đà Nẵng đề xuất thi tốt nghiệp khoảng từ ngày 2-5/9
icon

Đà Nẵng vừa có văn bản chính thức xin ý kiến của Bộ GD&ĐT về đề xuất ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong khoảng từ ngày 2-5/9.

 
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Phụ huynh phải ký cam kết cho con thi ở địa phương khác
icon

Bộ GD&ĐT đã thống nhất với các Sở GD&ĐT có thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

 
Khi nào thí sinh tại Đà Nẵng được thi tốt nghiệp THPT?
icon

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, thí sinh tại Đà Nẵng có thể thi tốt nghiệp THPT bằng đề thi dự bị đợt 2 của thí sinh thi ngày 29-31/8 hoặc thi cùng đợt với các thí sinh còn lại vào 9-10/9.

 
Cả 6 học sinh Việt Nam cùng giành huy chương Olympic Tin học Châu Á
icon

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, 6/6 học sinh tham gia Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương đều giành huy chương, trong đó có 01 Huy chương Vàng.