VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

VinUni chính thức công bố mục tiêu thu hút sinh viên giỏi từ mọi quốc gia tới Việt Nam du học, bước đầu khẳng định sự đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh với các trường đại học quốc tế.

Ngày 11/03/2021, trường đại học VinUni công bố mở vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho các học sinh quốc tế và các học sinh tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế. Theo đó đối tượng của vòng tuyển sinh đặc biệt bao gồm: (1) Học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; (2) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế/ quốc gia; (3) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn.

Đây là một bước đi quan trọng và nhất quán, khẳng định mong muốn tạo đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh sòng phẳng với các trường đại học quốc tế của VinUni.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022.

Vòng tuyển sinh đặc biệt này được mở ra nhằm thúc đẩy các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên quốc tế và các ứng viên tài năng. Cụ thể: Các ứng viên được vào thẳng vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của trường đại học VinUni, không qua vòng xét hồ sơ. Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo quy trình tuyển sinh đặc biệt 5-5-5:

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn;

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có);

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

 

Đặc biệt, với định hướng thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUni triển khai chương trình International Fellowship - Học bổng sinh viên quốc tế, dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với các mức hỗ trợ từ 50%, 60%, 70% và 80% chi phí đào tạo, xét duyệt theo yêu cầu hỗ trợ (need-based) của từng ứng viên.

Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của tập đoàn Vingroup, VinUni tiếp tục có chính sách hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000 USD/năm (khoảng 270 – 300 triệu đồng/năm) trong suốt thời gian học tập tại trường. Các sinh viên Việt Nam và quốc tế đặc biệt tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo. Đặc biệt, VinUni sẽ trao Học bổng Toàn phần, bao gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí liên quan cho những ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng tiếp tục chương trình Hỗ trợ tài chính với các mức từ 50% đến 80% chi phí đào tạo.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Thời gian qua, VinUni đã liên tục có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới. Trong đó, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác chiến lược với đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, 2 trong số các đại học Top 20 thế giới ngay từ khi bắt tay xây dựng trường. Trong năm khai giảng đầu tiên, VinUni đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao của tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất, Phát triển học thuật, và Phát triển toàn diện ngay trong năm đầu đi vào hoạt động. VinUni cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên giảng viên với các trường đại học danh tiếng như Đại học Kỹ thuật Sydney (Úc), Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Tây Ontario (Canada). Đặc biệt, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe của VinUni được vinh danh thuộc top 2% các nhà nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới theo công bố mới nhất của tạp chí PLOS Biology (Hoa Kỳ) năm 2020. Đồng thời 100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp hoặc/và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao.

Về khía cạnh tuyển sinh, 230 sinh viên khóa đầu tiên 2020-2021 là những cá nhân xuất sắc với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc; Điểm IETLS trung bình 7,15; Điểm SAT trung bình đạt 1.411 - nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín; 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng…VinUni cũng đã nhận hàng chục hồ sơ sinh viên quốc tế ứng tuyển. Một số chọn lọc các sinh viên xuất sắc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đã được trường tuyển chọn.

VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup, được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường đại học tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Ngay trong năm đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).
Năm học 2021-2022, VinUni sẽ tiếp tục tuyển sinh cho 3 khối ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau Đại học cho hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi. VinUni xét tuyển đa chiều và đánh giá toàn diện dựa trên hồ sơ và sáng tạo ra mô hình xét tuyển đặc thù và duy nhất của mình, dựa trên 4 tiêu chí AACC (Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, Bản lĩnh kiên cường).

Phương Dung 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
icon

Ông Nguyễn Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết quận đã chỉ đạo dừng cả phân tuyến học sinh lớp 1 khu vực HH3A, HH3B, HH3C, không nhồi về trường Chu Văn An, nhưng thực tế không diễn ra như vậy  

 
 
Cô giáo khuyết tật khoe tài viết bảng đẹp như in bằng tay trái, dù vất vả vẫn gắng mang con chữ về vùng cao
icon

Chỉ với một bàn tay trái, cô Sen vẫn không quản ngại khó khăn mang con chữ đến với vùng miền núi xa xôi.

 
 
Hà Nội: Thời gian, link đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến lớp 1, 6 và mầm non từ ngày 1/7
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo gửi phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã về việc chuẩn bị tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Sẽ dừng phân tuyến lại với học sinh lớp 1?
icon

Phụ huynh có con vào lớp 1 vẫn lo ngại trước việc quyết định của quận Hoàng Mai mới chỉ dừng đẩy một phần học sinh lớp 2-5 còn vẫn phân tuyến lại đối với học sinh vào lớp 1 năm nay, dồn sang Trường tiểu học Chu Văn An

 
Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?
icon

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

 
Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo chỉ dài 1 dòng khiến học trò lớp 12 rưng rưng xúc động
icon

Đây là một bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh trước ngày rời mái trường cấp 3.

 
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi
icon

'Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy', một dân mạng lên tiếng.

 
Cách để bạn không biến thành nạn nhân của bạo lực học đường
icon

Xem clip nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước vấn nạn bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp.