VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

VinUni chính thức công bố mục tiêu thu hút sinh viên giỏi từ mọi quốc gia tới Việt Nam du học, bước đầu khẳng định sự đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh với các trường đại học quốc tế.

Ngày 11/03/2021, trường đại học VinUni công bố mở vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho các học sinh quốc tế và các học sinh tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế. Theo đó đối tượng của vòng tuyển sinh đặc biệt bao gồm: (1) Học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; (2) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế/ quốc gia; (3) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn.

Đây là một bước đi quan trọng và nhất quán, khẳng định mong muốn tạo đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh sòng phẳng với các trường đại học quốc tế của VinUni.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022.

Vòng tuyển sinh đặc biệt này được mở ra nhằm thúc đẩy các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên quốc tế và các ứng viên tài năng. Cụ thể: Các ứng viên được vào thẳng vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của trường đại học VinUni, không qua vòng xét hồ sơ. Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo quy trình tuyển sinh đặc biệt 5-5-5:

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn;

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có);

- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

 

Đặc biệt, với định hướng thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUni triển khai chương trình International Fellowship - Học bổng sinh viên quốc tế, dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với các mức hỗ trợ từ 50%, 60%, 70% và 80% chi phí đào tạo, xét duyệt theo yêu cầu hỗ trợ (need-based) của từng ứng viên.

Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của tập đoàn Vingroup, VinUni tiếp tục có chính sách hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000 USD/năm (khoảng 270 – 300 triệu đồng/năm) trong suốt thời gian học tập tại trường. Các sinh viên Việt Nam và quốc tế đặc biệt tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo. Đặc biệt, VinUni sẽ trao Học bổng Toàn phần, bao gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí liên quan cho những ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng tiếp tục chương trình Hỗ trợ tài chính với các mức từ 50% đến 80% chi phí đào tạo.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Thời gian qua, VinUni đã liên tục có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới. Trong đó, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác chiến lược với đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, 2 trong số các đại học Top 20 thế giới ngay từ khi bắt tay xây dựng trường. Trong năm khai giảng đầu tiên, VinUni đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao của tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất, Phát triển học thuật, và Phát triển toàn diện ngay trong năm đầu đi vào hoạt động. VinUni cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên giảng viên với các trường đại học danh tiếng như Đại học Kỹ thuật Sydney (Úc), Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Tây Ontario (Canada). Đặc biệt, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe của VinUni được vinh danh thuộc top 2% các nhà nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới theo công bố mới nhất của tạp chí PLOS Biology (Hoa Kỳ) năm 2020. Đồng thời 100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp hoặc/và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao.

Về khía cạnh tuyển sinh, 230 sinh viên khóa đầu tiên 2020-2021 là những cá nhân xuất sắc với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc; Điểm IETLS trung bình 7,15; Điểm SAT trung bình đạt 1.411 - nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín; 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng…VinUni cũng đã nhận hàng chục hồ sơ sinh viên quốc tế ứng tuyển. Một số chọn lọc các sinh viên xuất sắc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đã được trường tuyển chọn.

VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup, được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường đại học tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Ngay trong năm đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).
Năm học 2021-2022, VinUni sẽ tiếp tục tuyển sinh cho 3 khối ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau Đại học cho hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi. VinUni xét tuyển đa chiều và đánh giá toàn diện dựa trên hồ sơ và sáng tạo ra mô hình xét tuyển đặc thù và duy nhất của mình, dựa trên 4 tiêu chí AACC (Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, Bản lĩnh kiên cường).

Phương Dung 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Toàn cầu dịch bệnh phức tạp, học ngành Kinh tế còn cơ hội kiếm tiền 'khủng' không?
icon

Nhiều người đánh giá cơ hội việc làm ngành Kinh tế hết sức rộng mở nên thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Liệu có phải cứ học ngành kinh tế là ra trường có mức lương 'khủng', nhất là khi dịch bệnh phức tạp như hiện nay?

 
Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường và động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương
icon

Sáng nay (8/3), sinh viên của nhiều trường đại học sẽ được quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

 
Khi nào sinh viên ĐH Quốc gia và Bách khoa Hà Nội có thể trở lại trường?
icon

Mặc dù dịch đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt 'nóng' hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, tiếp tục học trực tuyến.