Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

Năm nay, thêm nhiều trường Đại học tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp đối với các thí sinh từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đều là những trường thuộc top đầu.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển thí sinh dự vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với 1% tổng chỉ tiêu. Những thí sinh này cần có kết quả tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm gồm cả điểm ưu tiên).

Nhà leo núi thứ hai sẽ góp mặt trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh từng dự vòng thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia.

 

Còn đối với Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia có học lực và hạnh kiểm đạt yêu cầu sẽ được xét tuyển thẳng. "Chúng tôi cho rằng những thí sinh vào được các vòng trong của Đường lên đỉnh Olympia trên thực tế cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, số lượng không nhiều. Chúng tôi rất phấn khởi được đón các em dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia vào các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia được thể hiện và rèn luyện tố chất của một bạn trẻ thời hiện đại cần có như bản lĩnh đứng trước đám đông, khả năng thuyết trình, tư duy nhạy bén với bộ câu hỏi mang tính tổng hợp, khái quát cao.

Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng từ năm 1999 và hiện đã bước vào năm thứ 20. Sự công bằng chính là một trong những điểm mấu chốt mang lại thành công cho chương trình. Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng. Chính vì vậy lại càng cần đảm bảo sự công tâm trong việc lựa chọn thí sinh tham gia.

Theo saostar.vn

 
List comment
 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.

 
Hơn 300 nghìn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng tránh mưa lũ
icon

Do mưa lớn kéo dài cùng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cho toàn hộ học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.

 
5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu và tiếp tục thông báo tuyển chỉ tiêu cho đợt 2. Như vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh trượt đại học đợt 1.

 
Đậu thủ khoa sau 2 lần trượt đại học
icon

Dành trọn 3 năm cho việc ôn và thi đại học, nhiều lúc Phan Văn Cung (sinh năm 2000) cảm thấy nản chí. Nhưng chàng trai đầy nghị lực vẫn quyết tâm nỗ lực để theo đuổi ước mơ của mình.

 
Hướng nghiệp cho học sinh tiểu học: 'Không nên nghĩ đó là điều gì to tát'
icon

Theo TS. Hoàng Ngọc Vinh, trong giờ học, giáo viên có thể hướng các em kể về nghề nghiệp của bố mẹ và những người xung quanh, dạy trẻ biết tôn trọng sức lao động của bố mẹ dù làm nghề nào cũng đều được coi trọng trong xã hội.