Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

Năm nay, thêm nhiều trường Đại học tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp đối với các thí sinh từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đều là những trường thuộc top đầu.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển thí sinh dự vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với 1% tổng chỉ tiêu. Những thí sinh này cần có kết quả tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm gồm cả điểm ưu tiên).

Nhà leo núi thứ hai sẽ góp mặt trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh từng dự vòng thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia.

 

Còn đối với Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia có học lực và hạnh kiểm đạt yêu cầu sẽ được xét tuyển thẳng. "Chúng tôi cho rằng những thí sinh vào được các vòng trong của Đường lên đỉnh Olympia trên thực tế cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, số lượng không nhiều. Chúng tôi rất phấn khởi được đón các em dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia vào các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia được thể hiện và rèn luyện tố chất của một bạn trẻ thời hiện đại cần có như bản lĩnh đứng trước đám đông, khả năng thuyết trình, tư duy nhạy bén với bộ câu hỏi mang tính tổng hợp, khái quát cao.

Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng từ năm 1999 và hiện đã bước vào năm thứ 20. Sự công bằng chính là một trong những điểm mấu chốt mang lại thành công cho chương trình. Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng. Chính vì vậy lại càng cần đảm bảo sự công tâm trong việc lựa chọn thí sinh tham gia.

Theo saostar.vn

 
List comment
 
 
Nhân rộng niềm vui mang tên 'Sữa học đường'
icon

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

 
 
Xử phạt 2 nữ sinh Nghệ An đánh bạn học dã man trong rừng
icon

Liên quan đến sự việc nhóm nữ sinh đưa bạn vào rừng đánh đập tại Nghệ An, ngày 8/7, công an đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 2 em N.T.H. và P.T.H.G. với hình thức phạt cảnh cáo.

 
 
Đóng cửa trường 3 tháng hè, trung tâm dạy thêm 'bắt được vàng'
icon

Nhà trường không dạy học hè thì điểm đến cho học sinh sẽ là các trung tâm dạy thêm văn hóa, kỹ năng sống, nơi phụ huynh gửi gắm con em cho “bằng bạn bằng bè”. 

 
 
Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi nếu du học sinh bị trục xuất khỏi Mỹ
icon

Những ngày qua, không ít du học sinh Việt Nam hoang mang trước thông tin sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

 
 
Nghỉ hè 3 tháng, Hiệu trưởng trường tư lo thiếu tiền trả lương giáo viên
icon

“Nghỉ phòng dịch Covid-19 một thế kỷ mới có, vượt qua cũng lao đao. Nhưng năm nào cũng 3 tháng nghỉ hè thì các trường tư như chúng tôi lấy đâu để trả lương cho giáo viên?”, Hiệu trưởng trường Marie Curie bày tỏ.

 
 
Tuyển thẳng ĐH với 132 học sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 132 học sinh lớp 12 được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào các học viện, trường đại học, cao đẳng năm 2020.

 
Gia Lai: Sáng nay hàng ngàn học sinh phải thi lại vì lộ đề thi
icon

Sau khi đề thi bị lộ, hàng ngàn học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku đã buộc phải thi lại môn ngữ văn học kì II, năm học 2019-2020.

 
Nữ sinh áp đảo 3 bạn chơi, lập kỷ lục 360 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia
icon

Với 360 điểm, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) là thí sinh nữ đạt thành tích tốt nhất tại “Đường lên đỉnh Olympia” tính đến hết trận 42 của năm thứ 20.

 
Cậu học sinh trả lại 50 triệu đồng, người bị mất xin nhận làm con nuôi
icon

Cảm ơn việc làm tốt của cháu nhỏ, người mất tiền đã tặng lại gia đình em 11 triệu đồng, đồng thời xin nhận làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập.

 
Các câu đố hóc búa này có thể đánh bại trí thông minh của bạn đó
icon

Cuối tuần rồi! Bạn hãy giải trí kèm rèn luyện trí não bằng một vài câu đố hóc búa nhé!