Trường tư kiến nghị cho học sinh học hè, Bộ GD&ĐT nói gì?

“Trường tư có thể cho học sinh tập trung sớm hơn nhưng không được dạy trước chương trình mà chỉ được thực hiện các hoạt động rèn luyện trong hè”, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho hay.

Năm nay học sinh trên cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè đặc biệt dài 1,5 tháng do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên, trước dự kiến quy định nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng từ năm học sau, lãnh đạo một số trường tư thục trên địa bàn Hà Nội đã có đơn gửi đến Bộ GD&ĐT đề nghị bổ sung thêm về quy định này.

Đại diện các trường tư thục đặt ra câu hỏi: Khi phụ huynh và học sinh có nhu cầu, các trường tư có được tổ chức các lớp học hè, câu lạc bộ kỹ năng sống, tổ chức ôn tập cho học sinh yếu trong thời gian hè trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và thỏa thuận không?

Đại diện các trường tư thục cũng cho rằng việc không cho trẻ tới trường 3 tháng hè ảnh hưởng đến quyền gửi con đến trường của các bậc cha mẹ khi đa số các phụ huynh đều phải đi làm, học sinh không có người trông sẽ dễ chơi game, chơi các trò chơi thiếu lành mạnh.

Các trường tư thục kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét giữ nguyên quy định cho phép các trường tổ chức hoạt động dạy và học trong dịp hè.

Trường tư kiến nghị cho học sinh học hè, Bộ GD&ĐT nói gì?
Ảnh minh họa

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Các trường tư thục vẫn được bổ sung thời gian học tập của học sinh không quá 4 tuần/năm so với các trường công lập.

 

Tuy nhiên với các trường này, được tập trung học sinh sớm hơn nhưng không được dạy trước chương trình mà chỉ được thực hiện các hoạt động rèn luyện trong hè. Năm nay là năm học đặc biệt, nhiều tháng học sinh không được đến trường do dịch bệnh nên thời điểm kết thúc năm học bị muộn hơn so với mọi năm.

Các trường tư thục phải báo cáo với Sở GD&ĐT về thời gian cho học sinh đến trường của mình và thực hiện đúng quy định là không dạy trước chương trình mà chỉ chuẩn bị cho năm học mới và cho học sinh chơi những trò chơi vui chơi, bổ ích”.

Như vậy là trước 1/9 năm nay các trường vẫn được tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, năng khiếu,… không được dạy trước chương trình. Còn kế hoạch học sinh tựu trường từ những năm sau thì Bộ GD&ĐT chưa có câu trả lời chính thức vì vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện Thông tư 13 sửa đổi.

Trước đó, chủ tịch hội đồng và hiệu trưởng các trường ngoài công lập ở Hà Nội cùng ký đơn gửi lãnh đạo Bộ GD&ĐT về quy định “đóng cổng trường”, cho học sinh nghỉ hè 3 tháng. Theo các trường, điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của giáo viên cũng như gây thiếu thời gian dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

nghỉ hè 3 tháng

 
List comment
 
 
Nữ đảng viên sinh viên tự tin tỏa sáng ở ngôi trường toàn nam
icon

Xin giới thiệu chia sẻ của bạn Thùy Linh, sinh viên Khóa 62 Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng - Trường đại học Xây dựng.

 
 
Tránh mất điểm 'oan' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học
icon

Mặc dù phần lý thuyết trong đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT thường khá dễ nhưng lại là phần thí sinh mất điểm 'oan' nhiều nhất, nguyên nhân là do sự chủ quan và tâm lý của thí sinh.

 
 
Chính thức đáp án đề thi Toán, Văn, Anh vào lớp 10 Hà Nội
icon

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức các môn thi Ngữ văn, Toán, tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020.

 
 
Miễn phí khóa học cách sử dụng Internet an toàn cho học sinh
icon

Sáng nay 22/7, tại Hà Nội, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã kết hợp với Facebook Việt Nam chính thức triển khai thí điểm khóa học trực tuyến “Tư duy thời đại số” với các nội dung bảo vệ danh tính trực tuyến và kỹ năng xác thực thông tin.

 
 
Đáp án đề thi THPT quốc gia 2018, 2019 môn Toán
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đang tới gần, các thí sinh nên xem lại đáp án đề thi THPT quốc gia 2018, 2019 môn Toán để ôn luyện tốt nhất. 

 
 
Nếu trượt lớp 10 công lập, cuộc đời vẫn nở hoa
icon

Không đậu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập là điều không có học sinh nào mong muốn nhưng đã thi thì có đỗ, có trượt, chúng ta cần chấp nhận để tìm một hướng đi khác.

 
Du học sinh THPT muốn về nước học được không?
icon

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế ảnh hưởng tiến độ học tập do COVID-19. Vậy những du học sinh bậc THPT muốn về Việt Nam học tiếp có được không?

 
Theo dõi điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 của 63 tỉnh thành
icon

Sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, thời gian 63 tỉnh thành công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT dự kiến như sau:

 
Đà Nẵng: Tăng cường gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT
icon

Do chưa có sự gắn kết nên doanh nghiệp khát nhân lực trong khi nhiều sản phẩm, đề tài của cán bộ, sinh viên chỉ dừng lại ở nghiên cứu, không thể thương mại hoá.

 
Biết điểm thi vào lớp 10, thí sinh Hà Nội bắt buộc phải làm ngay việc này
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đầu tháng 8/2020 sẽ công bố kết quả thi, sau đó mới công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập.