Trường học Thanh Hóa hối hả chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào 22/2

Các cơ sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng, trách dịch bệnh.

Theo kế hoạch, ngày 22/2, hơn 850.000 học sinh các cấp học tỉnh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Để đón học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến mới của dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

Giáo viên Trường Mầm non Đông Thọ B, TP Thanh Hóa vệ sinh đồ dùng cho học trẻ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch.

Giáo viên làm vệ sinh đồ dùng cho học sinh trong lớp học.

Bà Lê Thị  Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Thọ B (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) cho biết: Thực hiện công văn chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón trẻ trở lại trường vào đầu tuần tới.

Trường Mầm non Đông Thọ B huy động giáo viên vệ sinh trường, lớp để đón trẻ trở lại trường.

“Bên cạnh việc chủ động làm vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, lớp học nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên giặt giũ, phơi khô toàn bộ chăn, gối của các con. Thực hiện vệ sinh bàn ghế, bếp ăn, đồ dùng bán trú và chuẩn bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước sát khuẩn để đón trẻ đến trường an toàn”, bà Lan Anh cho biết thêm.

Giáo viên Trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP Thanh Hóa làm vệ sinh lớp học.

Còn tại Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), đến thời điểm này, nhà trường cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường an toàn.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Nhà trường chuẩn bị đón các con trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày nên đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên trường, lớp học.

Công tác khử khuẩn vệ sinh bàn ghế lớp học cũng được Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP Thanh Hóa) thực hiện chu tất.

Bên cạnh đó, nhà trường giao giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh nắm rõ tình hình sức khỏe của từng học sinh thông qua hệ thống tin nhắn VnEdu.

Học sinh nào có biểu ho, sốt hoặc học sinh có bố mẹ trở về từ vùng dịch và có nguy cơ nhiễm bệnh, thì phải cho các con nghỉ học. Nếu có những trường hợp như trên, thì nhà trường cũng có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng sau cho các con để không bị bỏ lỡ chương trình học.

 
Giáo viên Trường Mầm non Trung Thượng (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) lau chùi đồ dùng cho học sinh.

“Khi học sinh trở lại lớp, nhà trường sẽ tổ chức phân luồng học sinh để giáo viên thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho từng em, đảm bảo giữ khoảng cách giữa lớp với lớp. Trong quá trình tổ chức dạy học, tạm thời không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh học sinh khi cho con đến trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để giữ an toàn”, bà Hiền nói.

Các cô giáo phơi chiếu ngủ cho học sinh.

Ông Lò Quốc Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vùng cao biên giới Mường Lát cho biết, đến thời điểm này, phòng đã chỉ đạo các nhà trường chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương vệ sinh trường, lớp học.

Ngành giáo dục huyện Mường Lát cũng phối hợp với các xã, thị trấn, chỉ đạo các thôn, bản thông tin, nhắc nhở học sinh về lịch trở lại trường học.

Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) vệ sinh lớp học.

"Đối với công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo đón học sinh trở lại trường, phòng đã có văn bản gửi đến các nhà trường, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh thật nghiêm túc", ông Tuấn cho biết.

Phun thuốc khử khuẩn trong lớp học ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường.

Ông Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện, thị, thành phố trong tỉnh thực hiện nghiêm phương án phòng, chống dịch bệnh.

Các cô giáo trường Mầm non Trung Tiến (Quan Sơn, Thanh Hóa) phơi giường ngủ cho học sinh.

Các nhà trường phải thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh… báo cáo về Sở những tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để kịp thời phối hợp, hướng dẫn xử lý.

Theo giaoducthoidai.vn

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Hiện tại đáng mừng của con trai cô thợ may gây 'bão' Đường lên đỉnh Olympia 2019
icon

Dù không giành vòng nguyệt quế trong vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia nhưng Bá Vinh vẫn gây ấn tượng trong lòng khán giả.

 
Góc chụp ảnh kỷ yếu có “1-0-2” của học sinh Thanh Hóa
icon

Chỉ với một bức tường và vài cây cọ, dưới bàn tay tài hoa của các “họa sĩ không chuyên” - học sinh lớp 12A1, trường THPT Triệu Sơn 1 (Thanh Hóa) đã sáng tạo ra ngay một góc chụp ảnh kỷ yếu có “1-0-2”.

 
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
icon

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu địa phương có kinh phí thuê máy bay chở đề thi ra đảo giúp học sinh đỡ phải di chuyển cũng tốt, miễn là kỳ thi vẫn tổ chức an toàn, khách quan.

 
Phương án thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT 2021 trong điều kiện dịch bệnh thế nào?
icon

Hơn 30 tỉnh, thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp. Trong khi đó chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra.

 
Bất ngờ trước nguyên nhân vụ nữ sinh lột áo, đánh bạn ở Quảng Nam
icon

Trong quá trình mua hàng qua mạng, giữa hai nữ sinh ở Quảng Nam xảy ra xích mích dẫn đến việc đánh nhau.