Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 16 suất học bổng Lương Định Của, mỗi suất 2.000.000đ cho các em học sinh là con em hội viên nông dân có người thân bị tai nạn giao thông, gặp hoàn cảnh khó khăn, trích từ nguồn kinh phí "Tết nghĩa tình"; trao tặng nón bảo hiểm, thay nhớt miễn phí cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo an toàn cho hội viên khi tham gia giao thông.

Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo cho bà con nhân dân và các em thiếu nhi; động viên các em học sinh gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19 và hạn hán tiếp tục đến trường, nỗ lực vươn lên trong học tập; tạo niềm tin và cổ vũ bà con nhân dân cố gắng trong lao động sản xuất cũng như nâng cao chất lượng đời sống.

Những suất học bổng này là sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp và của Hội và rất nhiều mạnh thường quân thông tiếp sức để các em tiếp tục đến trường học tập, trang bị kiến thức trên con đường lập thân lập nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

 

Thời gian tới, Hội Nông dân Thành phố sẽ tiếp tục trao tặng cho các em học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT và đậu các trường Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn Thành phố. 

Trước đó, đầu năm 2020, Hội Nông dân TPHCM trao 848 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tổng chi phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.