Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 16 suất học bổng Lương Định Của, mỗi suất 2.000.000đ cho các em học sinh là con em hội viên nông dân có người thân bị tai nạn giao thông, gặp hoàn cảnh khó khăn, trích từ nguồn kinh phí "Tết nghĩa tình"; trao tặng nón bảo hiểm, thay nhớt miễn phí cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo an toàn cho hội viên khi tham gia giao thông.

Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo cho bà con nhân dân và các em thiếu nhi; động viên các em học sinh gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19 và hạn hán tiếp tục đến trường, nỗ lực vươn lên trong học tập; tạo niềm tin và cổ vũ bà con nhân dân cố gắng trong lao động sản xuất cũng như nâng cao chất lượng đời sống.

Những suất học bổng này là sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp và của Hội và rất nhiều mạnh thường quân thông tiếp sức để các em tiếp tục đến trường học tập, trang bị kiến thức trên con đường lập thân lập nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

 

Thời gian tới, Hội Nông dân Thành phố sẽ tiếp tục trao tặng cho các em học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT và đậu các trường Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn Thành phố. 

Trước đó, đầu năm 2020, Hội Nông dân TPHCM trao 848 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tổng chi phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
 
Cô gái từng đạt 9,5 điểm Văn THPTQG: “Sai đường thì quay lại thôi!”
icon

Châu Long luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi trong suốt 12 năm liền, đạt hai giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Cô nàng còn vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi.

 
 
Quảng Ninh: Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học
icon

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với một số doanh nghiệp, tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại TP Hạ Long và TX Đông Triều.

 
 
Vụ nữ sinh bị cào rách mặt: “Chúng ta đang quên mất việc dạy học sinh biết giá trị yêu thương!”
icon

Sự gia tăng chóng mặt của bạo lực học đường phần nào phản ánh sự xuống cấp đạo đức học sinh và cách dạy quy tắc ứng xử học đường trong các cơ sở giáo dục thiếu hiệu quả.

 
 
Cậu bé lớp 1 đạp xe hàng tiếng đến trường trong bộ dạng lấm len bùn đất
icon

Vừa qua, cộng đồng mạng đã xúc động chia sẻ hình ảnh về một cậu bé khoảng 6 tuổi lấm lem bùn đất đạp xe đến trường.

 
 
Học cao đẳng có lo cảnh trầy trật đi xin việc?
icon

Biết khả năng của bản thân khó đỗ vào các trường đại học, nhiều thí sinh quan tâm tới cánh cửa khác là học cao đẳng.

 
Gần 70.000 thí sinh sẽ dự thi đánh giá năng lực ra sao?
icon

Ngày mai (28/3), gần 70.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước tới nay.

 
Nghệ An: Em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS lao vào cào cấu
icon

Thấy em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS ở huyện Con Cuông (Nghệ An) không can ngăn mà lao vào bênh em rồi cào cấu nhau bị thương vùng mặt.

 
Hai vụ nữ sinh Quảng Trị bị bạn đánh túi bụi: Nên dạy các em cách thoát thân thay vì 'chôn chân' chịu đòn?
icon

Trong vòng một tuần, tỉnh Quảng Trị xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh bạn trong trường học khiến dư luận xôn xao.

 
Thí sinh khám sơ tuyển vào trường quân đội cần lưu ý những gì?
icon

Đăng ký sơ tuyển vào trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt.